Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Người sống trầm lặng tưởng không nổi bật ai ngờ toàn thiên tài

Thứ Năm, 09/04/2020 14:09 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Người sống trầm lặng ít khi được khen ngợi vì họ ít khi được để ý tới bằng những người nổi bật, thích tham gia xã hội, thường xuất hiện trên truyền thông, báo chí, thế nhưng khi biết sức mạnh nội tại của họ, bạn sẽ thực sự bất ngờ đấy.
 
 

Ưu thế ít biết của người sống trầm lặng


Những người được xem là giỏi giap tiếp xã hội, năng động thường được ca ngợi là người thu hút trong các bữa tiệc nên chúng ta thường đánh giá thấp người ít nói, có phần trầm lặng. 

Nhưng thực tế ít ai biết rằng nội tâm lại vô cùng mạnh mẽ, thậm chí chỉ cần một ánh mắt của họ cũng đủ khiến đối phương cảm thấy e ngại, không hề dám xem thường họ. 
 
Một người có nội tâm càng yên tĩnh, càng có thực lực, làm việc gì cũng dễ thành công. Hơn nữa, nội tâm cũng rất kiên cường, không vì những lời phiến diện bên ngoài mà dễ dàng gục ngã.
 
Họ không nói nhiều vì họ hiểu rõ nhiều điều và biết rõ điều gì nên nói và tĩnh lặng quan sát, điều gì không trong khi người khác nghĩ gì nói nấy.
 
Đôi khi họ chỉ đến những nơi ồn ào nhưng cũng chỉ để cho vui một chút chứ không hề quá bị "nghiện" tiếng ồn vô vị xung quanh, mà bản thân lại cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Nhất là khi càng lớn tuổi họ càng sống nội tâm với nhiều kinh nghiệm phong phú, tâm tính dần tĩnh lặng và muốn tìm đến cuộc sống bình yên.
 
Người sống trầm lặng thực ra là họ đang tự giao tiếp với thế giới nội tâm của bản thân, tìm hiểu chính mình. Họ không vì quá vui mà quên đi những việc cần phải làm, duy trì một góc nhỏ yên tĩnh cho tâm thức, để đảm bảo sự tỉnh táo và sáng suốt trong mọi hành động. 
 
Thực tế hiện nay chúng ta sống bận rộn một cách thiếu khôn ngoan, làm việc từ rạng sáng đến giữa đêm, không có chút thời gian riêng tư nào cho bản thân yên tĩnh và suy ngẫm. Thế nên ta chẳng có khoảng lặng để nhận ra việc gì nên dừng lại, việc gì nên phát huy.
 
Tuy nhiên, sống trầm lặng không có nghĩa là không làm gì, chỉ dành nhiều thời gian để ngủ, nhiều người dùng thời gian hợp lý cho việc ngồi thiền định trong yoga, nó giúp bạn xóa tan đi áng mây mù trong cuộc sống, để tâm hồn bạn an vui. 
 
nguoi song tram lang
 
Trong đám đông, người nào càng im lặng, thường lại là người có thực lực rất cao; càng hiểu cách sống độc lập, càng là người có bản lĩnh; người càng lợi hại, càng biết sống khiêm tốn.Có thể họ thường bị gọi là mọt sách nhưng họ thực sự thông minh. 

Nghiên cứu của Đại học Harvard từng chỉ ra, những người sống nội tâm thường có chất xám ở vỏ não trước dày hơn những người hướng ngoại. Vùng não này chịu trách nhiệm về suy nghĩ và đưa ra quyết định. Điều này có nghĩa là người hướng nội suy nghĩ nhiều hơn và kĩ lưỡng trước khi đưa ra lời nói hay quyết định của mình.
 
Người sống trầm lặng không phải là người không thích giao tiếp, họ chỉ nói chuyện nhiều với người hiểu mình và có thể giải quyết vấn đề giúp mình. Họ thường là người thích ít nói nghe nhiều, biết rõ giới hạn của mình ở đâu, cũng hiểu rõ bản thân cần nên làm gì để trở nên mạnh mẽ hơn từng ngày.
 
Không phải ai cũng dễ dàng có được lối sống này vì khi cơ thể được đồng nhất với tâm trí, trở nên yên tĩnh, dù chỉ trong chốc lát đi nữa, nó vẫn sẽ đem đến cho cơ thể bạn một loại sức mạnh quý giá, khiến bản thân nhìn rõ bản thân, cũng khiến bản thân nhìn rõ thế giới. Làm việc thoải mái, có tinh thần, đem lại năng suất cao cho công việc. 
 
Những người này có lợi thế hơn rất nhiều người khác khi đối mặt với khó khăn, khó có phiền não nào có thể hủy hoại bản thân, họ luôn giữ tâm luôn bình tĩnh ở mọi lúc mọi nơi. Trong cuộc sống, bất kể bạn gặp khó khăn gì đi nữa, chỉ cần bạn biết cách bình tâm lại, mỗi vấn đề khó khăn đều được giải quyết từng cái một. Và bạn, cũng có thể tìm ra cách tốt nhất để loại bỏ những cản trở xấu đó.
 
Họ luôn tìm ra động lực cho bản thân từ chính những suy nghĩ sâu xa bên trong của họ chứ không phải là động lực bên ngoài, như khen ngợi hay sự công nhận. Họ cũng không dễ bị kích động bởi lời khen như người hướng ngoại. Người sống nội tâm biết mình là ai, muốn gì và điều gì là quan trọng trong cuộc sống của họ. 
 
 
nguoi huong noi thuong danh nhieu thoi gian de nghien cuu
 

Những thiên tài thường là người sống hướng nội, tĩnh lặng


Vì người hướng nội không có nhu cầu tương tác xã hội nên họ trông có vẻ bí ẩn, thậm chí lại vừa có chút đáng sợ. Thực ra họ không chia sẻ nhiều vì họ không tìm được người hiểu mình để những gì họ nói được lắng nghe, những quan điểm, góc nhìn của họ thường khá khác lạ nên không phải ai cũng thuận theo, thậm chí có người hay phản đối ý kiến của họ. Lâu dần những người này sống khép kín hơn, ngại nói ra những suy nghĩ của mình hơn.

Chính vì có nhiều thời gian hơn cho bản thân nên họ là người có nhiều khả năng theo đuổi đam mê thật sự của mình bất chấp rủi ro hay khó khăn. Những người tự điều khiển được bản thân, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài luôn hấp dẫn và đem lại nguồn cảm hứng. 
 
Thực tế là người sống tĩnh lặng, hướng nội hiểu bản thân hơn và nhờ đó hiểu được người khác hơn, thậm chí có những điều bạn không nói ra họ cũng cảm nhận được. Theo nghiên cứu của Trung tâm Phát triển Tài năng, có khoảng 60% những đứa trẻ thông minh, tài năng là người hướng nội.  

Tác giả Susan Cain từng nói rằng: "Không có những người sống nội tâm, thế giới sẽ không có: thuyết hấp dẫn, thuyết tương đối và những tác phẩm nổi tiếng". Bằng chứng sống đó là Einstein, Bill Gates, Warren Buffett, Châu Tinh Trì… đều là những người có tính cách hướng nội. 

Albert Einstein là một người hướng nội  đã từng nhận giải Nobel Vật Lý với thành tích của mình cho khoa học, ông không kề xấu hổ về tính cách của mình. Ông còn cho rằng khuynh hướng sống nội tâm này đã đóng góp không nhỏ vào thành công của ông. 

 Bill Gates đã tận dụng triệt để tính cách nội tâm của mình, ông từng chia sẻ rằng: “Tôi nghĩ những người sống nội tâm thường làm viêc khá tốt. Nếu khéo léo một chút, bạn có thể tận dụng được tính cách hướng nội của mình. Đó có thể là sự sẵn sàng nghỉ việc một vài ngày và bắt đầu nghĩ về những vấn đề khó khăn, đọc mọi thứ có thể và cố gắng hết sức để tư duy xa hơn những thứ bạn đọc được đó”.
 
Theo các nghiên cứu của các nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi và Gregory Feist, những người sáng tạo nhất trong nhiều lĩnh vực thường là người hướng nội vì họ dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và sáng tạo nhờ đó mà họ thành công hơn.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X