Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nếu thấy mỗi ngày trôi qua thật khó khăn, đó chẳng qua là bạn chưa hiểu được điều này

Thứ Ba, 26/11/2019 15:47 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Một năm có 365 ngày, có bao nhiêu ngày bạn sống trong vui vẻ? Bao nhiêu ngày bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi? Nếu thấy cuộc sống thật khó khăn, bài viết dưới đây là dành cho bạn.

1. Khi ta thấy cuộc sống thật khó khăn


Khi còn nhỏ, ai trong chúng ta cũng đều mong ước được lớn lên thật nhanh để làm người trưởng thành, được có khả năng để theo đuổi những thứ mình thích. Để rồi sau này khi ước mơ đã trở thành sự thật rồi mới thấy, hóa ra cuộc sống của một người lớn lại chẳng hề đơn giản chút nào.
 
Hàng ngày, có vô vàng thứ đè nặng lên đôi vai của người trưởng thành. Từ công việc, học hành, gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội, tình cảm... Cảm giác như lớn lên chỉ để gánh vác những áp lực vô hình đó vậy?
 
Càng khó khăn hơn khi ta phải mang trên người cảm giác nặng nề bởi những kỳ vọng, những lần thất vọng, hụt hẫng. 
 
Chắc hẳn ai cũng đã và đang trải qua những cảm xúc ấy trong chặng đường tuổi trẻ của mình. Có những người có thể vượt qua một cách dễ dàng, nhưng có những người loay hoay cả đời để chống đỡ những sóng gió ấy.
 
Nếu thấy cuộc sống thật khó khăn, bạn có thể cảm thấy kiệt sức và muốn dừng lại, muốn nghỉ ngơi, nhưng đừng vì vậy mà từ bỏ cả một hành trình trước mắt. Bạn có thể là một người chưa hoàn hảo, nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ không bao giờ tốt hơn.
 
Rồi bạn sẽ hiểu, hóa ra bao nhiêu sóng gió bao nhiêu vấp ngã của cuộc đời này đều có cách giải quyết của nó. Rằng rồi bạn sẽ thấy trên đời này không có gì là không thể vượt qua.

Xem thêm: Định luật về cuộc sống ngày nào cũng nên đọc để răn mình

Moi ngay troi qua that kho khan 1
 

2. Vì sao chúng ta không thấy vui vẻ?
 

"Lý do khiến chúng ta cảm thấy không vui là gì?"
 
Từng có một cuộc điều tra về câu hỏi trên và đã thu được kết quả như sau: 96% người được hỏi đều có chuyện lo âu trong lòng, trong đó 54% là lo lắng hầu như mỗi ngày.
 
Nguyên nhân khiến những người đó luôn sống trong lo âu lần lượt là các vấn đề: mục đích sống, vật chất, tiền bạc và sự nghiệp.
 
Hay nói tóm lại, mọi người đều mong muốn được thành công, mà biểu hiện rõ ràng nhất của thành công chính là có tiền.
 
Theo quan điểm của rất nhiều người, có tiền là có thể giải quyết được phần lớn muộn phiền của con người. 
 
Nhưng điều này có thật không? Tiền liệu có thể mua về niềm vui cho chúng ta hay không?
 
Càng trưởng thành, người ta lại càng có nhiều mối bận tâm trong lòng. Càng lăn lộn với cuộc đời, thứ mà ta muốn lại càng nhiều hơn. Một khi trong lòng chất chứa quá nhiều thứ, suy nghĩ cũng sẽ trở nên càng lúc càng ưu sầu. 
 
Khi trên lưng ta phải mang vác quá nhiều gánh nặng, càng ngày, những thứ có thể khiến ta nở một nụ cười xuất phát từ thật tâm lại càng ít.
 
Khi thấy mỗi ngày trôi qua thật khó khăn, đôi lúc cái mà ta cần nhất lại chỉ là một cái ôm, hoặc một cân an ủi, khích lệ động viên để thấy rằng hết thảy rồi sẽ trôi qua, mọi thứ ta nỗ lực rồi sẽ được đền đáp xứng đáng.
 
Vậy nhưng con người lại luôn rất tham lam, có một cái ôm rồi, lại muốn thêm nhiều thứ hơn nữa mới thỏa mãn.
 
Đôi khi ta hiểu lầm rằng được thỏa mãn lòng tham ấy chính là niềm vui. Nhưng lòng tham không đáy, biết đến thế nào mới thỏa mãn? Cứ thế, chúng ta lại cách niềm vui thật sự mỗi lúc một xa hơn. Đó chẳng phải chính là nguyên nhân khiến ta không vui đó sao?

Đọc ngay: Nếu bạn đang bị stress vì quá tải công việc, hãy đọc ngay bài viết này!

Moi ngay troi qua that kho khan 2
 

3. Khi thấy cuộc sống khó khăn, hãy bớt đi một chút dục vọng
 

Thế giới của người trưởng thành vốn không hề dễ dàng. Mỗi ngày đều có những nỗi khổ tâm và khó xử của riêng mình. 
 
Chúng sanh đều khổ, nhưng vẫn có người tìm kiếm được niềm vui trong nỗi khổ ấy. Không phải do họ có đủ đầy hơn người bên cạnh, mà do họ không có nhiều ham muốn nên cũng không có muộn phiền.
 
Con người ta một khi lâm vào những đam mê mù quáng, khi không được đáp ứng lòng tham, chắc chắn sẽ đánh mất chính bản thân mình.
 
Cần phải biết rằng, những vật chất mà bạn đang mù quáng theo đuổi, sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ sự thỏa mãn hay thu hoạch nào. Ngược lại, nó sẽ chỉ gây ra phiền não vô tận, khiến cho bạn chẳng bao giờ thấy vui vẻ
 
Người không biết thỏa mãn với những gì mình đang có, sẽ chẳng bao giờ nếm trải được vui vẻ và hạnh phúc ở thực tại.
 
Những thứ hạnh phúc hào nhoáng bên ngoài vốn chỉ là phù phiếm, tan biến như bong bóng xà phòng. Hạnh phúc chân chính phải đến từ sự hài lòng với những gì mình nắm trong tay. 
 
Người tràn đầy dục vọng tham lam, có thứ này lại muốn thứ khác, không bao giờ thấy đủ, phiền muộn cũng nối tiếp chẳng bao giờ dứt; người biết hài lòng, hưởng thụ những gì mình đang sẵn có, trân trọng hạnh phúc hiện tại.
 
Mỗi người đều có một cách sống của riêng mình. Nhưng nếu thấy cuộc sống thật khó khăn, hãy thử bớt đi một chút dục vọng trong lòng. Bạn sẽ thấy còn nhiều niềm vui đang đợi chờ bạn ngoài kia.

Đọc ngay: Dù có phải đối mặt với bao chông gai bão tố, bạn cũng nên hạn chế làm hai việc này trong cuộc đời

Moi ngay troi qua that kho khan 3
 

4. Khi không tìm thấy niềm vui, hãy sống đơn giản hơn một chút
 

Cuộc sống đầy xô bồ, một khi lẫn lộn trong đó mà không tìm ra một điểm tựa cho mình, bạn sẽ dần bị cuốn theo sự hỗn tạp và mỏi mệt trong ấy.

Có câu nói rằng:

comment leftMột khúc gỗ cũng có thể trở thành tượng Phật, chỉ cần loại bỏ những bộ phận dư thừa.
Sưu tầm
comment right
 
Đời người cũng vậy, muốn được vui vẻ, đừng tìm thêm những phiền não cho bản thân, mà hãy cắt giảm đi những thứ thừa thãi đang làm ảnh hưởng xấu đến ta.
 
Không chạy theo những điều phù phiếm, cũng không theo đuổi những cái viển vông xa vời, niềm vui và hạnh phúc sẽ tự sinh ra. Một khi đã có niềm vui, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy cuộc đời khó khăn nữa.
 
Niềm vui bắt nguồn từ những thứ giản đơn, nỗi buồn đến từ những điều phức tạp. Đó chính là cách để chiến thắng những suy nghĩ tiêu cực
 
Đơn giản ở đây chính là, buông bỏ những ồn ào, vội vã của cuộc sống; chỉ chuyên tâm sống tốt cuộc đời của mình, làm những điều mình muốn, nỗ lực đạt được thứ mình hy vọng. Sống bằng chính tiết tấu của cuộc đời mình, cảm nhận niềm vui sinh ra từ đó.

Moi ngay troi qua that kho khan 4
 

5. Nếu thấy cuộc sống thật khó khăn, đừng vội bỏ cuộc
 

Có một nghịch lý hiển nhiên là chúng ta cứ thích vui mà không bao giờ dám buồn. Cuộc sống giống như một cuộc chơi, mà đã là cuộc chơi thì phải có thắng có thua. Trong một mối quan hệ, có hạnh phúc thì cũng có lúc đau thương.
 
Vui – buồn cũng là hai trạng thái cảm xúc hiển nhiên của cuộc sống. Vậy tại sao con người ta lại không đón nhận chúng một cách công bằng?
 
Những điều tồi tệ của cuộc sống là điều bạn không thể tránh khỏi. Bạn chỉ có 2 lựa chọn: một là để chúng quật ngã bạn, hai là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. Đó thực chất chỉ là một LỰA CHỌN và quyền quyết định nằm trong tay bạn.
 
Tony Robbins - một diễn giả hàng đầu thế giới nói rằng:

comment leftMọi khó khăn đều là quà tặng, không có khó khăn, chúng ta không thể phát triển.
Tony Robbins
comment right
 
Quả đúng là như vậy. Không có nỗ lực nào là lãng phí trên con đường đi đến thành công. Mỗi khó khăn, mỗi thất bại đều là một trải nghiệm xứng đáng trên con đường ấy. Mọi trở ngại mà bạn đã vượt qua sẽ giúp bạn tiến thêm một bước đến gần hơn với mục đích ở cuối con đường. Nghịch cảnh chưa chắc đã là bất hạnh, đôi khi đó chính là món quà mà cuộc sống ban tặng.
 
Vậy thì tại sao bạn lại muốn vứt bỏ tất cả những thứ mà mình đã vất vẩ học được và chịu đựng được trước đó chỉ vì nó khó khăn hơn?
 
Có một sự thật là, con người ta khi gặp khó khăn thường chỉ tập trung vào nỗi đau đó. Họ cứ mải mê đi chia sẻ nỗi đau của mình và vô hình chung ngày càng khoét sâu thêm nỗi đau ấy. Rất ít người mạnh mẽ tập trung vào phương pháp chữa lành vết đau của mình.
 
Hãy thử nghĩ xem: Khi đi học mục tiêu của chúng ta là gì? Để đạt điểm cao, để phát triển bản thân đúng không? Thay vì cứ tập trung vào việc môn học đó khó ra sao, hãy nghĩ tới viễn cảnh ta đã học xong và tận hưởng thành công ra sao.
 
Việc học vốn không khó. Bạn thấy nó khó chẳng qua là do bạn cứ tập trung vào việc nó khó ra sao và cứ như thế, nó sẽ càng trở nên tồi tệ hơn cả lúc ban đầu.
 
Rồi khi đi làm, mục đích của chúng ta đều là để trở thành người tài giỏi, có nhiều kinh nghiệm và thành đạt phải không? Vậy thì hãy cố gắng làm việc thật chăm chỉ và trở nên giỏi giang thật sự. Khi bạn giỏi rồi, bạn sẽ có quyền nắm sự nghiệp trong tay mình.
 
Tiến lên nào, đừng để những khó khăn kia quật ngã bạn bởi cuộc sống gặp khó khăn là lẽ thường. Bạn không phải là một kẻ hèn nhát, hãy cho bản thân biết rằng quá muộn để từ bỏ và bạn chỉ còn nước tiến về phía trước. Chắn chắn bạn sẽ tiến bộ hơn mình nghĩ rất nhiều đấy.

Moi ngay troi qua that kho khan
 

6. Tâm thế, quan trọng nhất là tâm thế!
 

Đức Phật đã dạy, tâm thế là quan trọng nhất. Thay vì cứ thắc mắc tại sao cuộc đời mình nhiều khó khăn và điều gì đã gây ra những rắc rối cho bản thân. Bạn hãy chủ động thay đổi cuộc đời của chính mình nếu như có thể.
 
Bạn đã từng nghe câu:

comment leftThay đổi là gia vị của cuộc sống. (Variety is the spice of life)
Sưu tầm
comment right
 
Hãy tự thêm “gia vị” cho chính cuộc đời của mình.
 
Không một ai cả đời chỉ thích ăn mãi một món, ai cũng thích thay đổi. Vậy tại sao bạn không thay đổi hương vị cho cuộc đời của mình? Bạn có biết: 4 loại tâm thái cao đẹp chỉ có ở những người thành công
 
Nếu cảm thấy thiếu hứng thú với cuộc đời này, hãy tìm kiếm những thứ có thể khiến cho bản thân cảm thấy hào hứng.
 
Đôi khi thay đổi không nhất thiết là phải làm điều gì đó lớn lao. Bạn chỉ cần thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhất, thay đổi từ chính suy nghĩ và các tiếp cận cuộc sống của mình.
 
Cuộc đời là của bạn và bạn cần có sự hào hứng với đời mình nếu muốn mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. 
 
Học một kĩ năng mới, ngôn ngữ mới, tìm hiểu một nền văn hóa mới… tất cả những hành động nhỏ này sẽ khiến mỗi ngày của bạn trở nên tuyệt vời và thi vị hơn rất nhiều.
 
Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng cần gắn với thực tế. Một chút mạnh mẽ, một chút tò mò, một chút nỗ lực và một chút khác biệt so với những gì mà bạn đã từng làm. Khi đó bạn sẽ cảm thấy những thứ vô vị hay khó khăn kia thực ra cũng không có gì ghê gớm hay đáng sợ. Hãy cứ bình thản vượt khó khăn, thẳng tiến trên đường đời.
 
Còn nếu như đã không thể thay đổi được gì nữa, một là hãy quên nó đi và suy nghĩ một cách tích cực hơn về những thứ bạn có thể làm trong tương lai; hai là bạn tiếp tục chìm đắm trong mới bòng bong đau khổ của cuộc đời. Không khó để lựa chọn phải không?

Lam Lam
 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X