Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ly hôn không đáng sợ, đừng ở mãi trong chốn ngục tù và tự trói mình với định kiến

Thứ Năm, 01/07/2021 15:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Có rất nhiều người có cuộc sống vui tương hạnh phúc hơn sau ly hôn là bằng chứng cho chúng ta thấy ly hôn không đáng sợ. Ta luôn có thể bắt đầu hay cuộc sống khi chúng ta cho phép mình làm điều đó.
 

Ly hôn không đáng sợ


Nghĩ đến cảnh ly hôn chúng ta thường nghĩ tới hình ảnh đáng sợ khi ngày ngày đối mặt với nỗi đau khổ, cuộc sống không còn người ấy cô đơn, trống trải biết dường nào. Đó là lý do nhiều người cảm thấy ly hôn là việc cực kỳ đáng sợ, không ai dám đối diện.

Vì thế, không ít phụ nữ cho đến nay vẫn cố "kiên nhẫn" ở lại cuộc hôn nhân của mình và chịu đựng, nỗi dài nỗi đau khổ của mình ngày qua ngày, cho dù trong lòng họ không ít lần muốn buông tay.

Điều đáng sợ mà nhiều cặp đôi đến bờ vực ly hôn thường mắc phải chính là cảm thấy kết hôn còn cô đơn hơn khi còn độc thân, thậm chí nằm chung một giường như vẫn thấy lạnh lẽo, cô quạnh.

Không biết từ khi nào, chúng ta không còn dành cho nhau những lời quan tâm cần thiết. Lâu rồi, không có thời gian ngồi lại, cùng nhau tâm sự, nói lên nỗi lòng của nhau. Thời gian bào mòn những khát khao, hoài bão trong lòng. Bào mòn đi hết thảy tình yêu mà cả hai dành cho nhau.

Tình cảm lạnh nhạt nhưng ít người dũng cảm ly hôn cũng chỉ vì họ không biết cách giúp con thấu hiểu khi bố mẹ ly hôn, sợ con có hành động sai trái khiến cả bố mẹ phải hối hận.

Thậm chí, tệ hơn có những người còn bị chồng hay vợ bạo hành tinh thần lẫn thể chất những vẫn không dám nói ra vì họ sợ ly hôn thì không được gặp con thường xuyên, không có tiền trang trải cuộc sống hoặc rơi vào ngõ cụt vì mất phương hướng về cuộc đời...

Họ quá tập trung vào những điều tiêu cực mà quên mất rằng chúng ta may mắn vì sống ở thời kỳ hiện đại. Thực tế là có rất nhiều phụ nữ có con sau ly hôn vẫn tìm được hạnh phúc mới, một người đàn ông yêu chiều cả con chung, con riêng của hai người.

Cuộc sống hiện đại còn cho chúng ta có quyền tự trang bị học thức cho mình, có công việc và có quyền được chọn cuộc sống hạnh phúc, không ai bắt ta phải phụ thuộc vào một ai đến mức buông tay còn chẳng dám vì dựa dẫm người khác quá nhiều. Hôn nhân hạnh phúc hay khổ đau đều không thể báo trước được. Nhưng chúng ta có quyền được cải thiện điều đó.

Hãy lạc quan lên, một khi hôn nhân là ngục tù thì đừng sợ nữa, hãy tự giải thoát cho mình và người ấy. Chẳng qua là không còn người cùng ăn, cùng ngủ, cùng san sẻ nữa mà thôi. Phụ nữ đừng sợ những điều tiêu cực sẽ đến với mình. Đôi khi chấp nhận đương đầu với những sóng gió sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều.
 
ly hon khong dang so
 

Ly hôn không có nghĩa là cuộc sống dừng lại


Phụ nữ vốn là "chúa" của những suy diễn nên lo mới sợ ly hôn vì họ đang ngồi một chỗ mà vẽ ra viễn cảnh không mất tốt đẹp về tương lai phía trước. Họ sợ chuyện cũ sẽ lặp lại hoặc không thể nào gặp người tốt hơn.

Thực ra, ly hôn vốn dĩ chỉ là một cách giải thoát cho bản thân khỏi những chuỗi ngày mệt mỏi mang tên hôn nhân. Chứ chẳng phải là điều gì quá đáng sợ khiến phụ nữ không dám lựa chọn.

Trước đây bạn không hạnh phúc không có nghĩa là sau này cũng thế, bạn có quyền lựa chọn do đó, đừng tự trói mình vào những định kiến. Hãy lựa chọn ly hôn văn minh, rồi bạn cũng sẽ sớm tìm ra cách dàn xếp mọi việc một cách hợp lý.

Khi không còn có thể tiếp tục sống bên nhau, ly hôn thực sự là một khởi đầu mới cần thiết cho bạn. Ly hôn có thể biến nỗi đau thành hạnh phúc. Như việc trong đường hầm tối tăm, bạn bất chợt nhìn thấy tia sáng le lói vậy.

Cảm nhận về ly hôn tùy thuộc vào cách đón nhận của mỗi người. Có người sẽ đau khổ, nhưng có người sẽ hạnh phúc. Suy cho cùng, đau khổ hay hạnh phúc đều do chúng ta lựa chọn và vượt qua.

Và nhà văn Trang Hạ đã từng viết: "Ly hôn ư, chẳng qua là hạnh phúc đến chậm. Sau khi ly hôn người phụ nữ có thể nói với thế giới rằng, tôi hoàn toàn đủ năng lực lo liệu cho cuộc đời tôi, tôi không cần ai phải thương hại. Tôi muốn sống cuộc đời của tôi, chứ không muốn sống của đời của giới quan sát, của đám đông".

Khởi đầu mới đó nghĩa là gì? Là khi bạn dũng cảm bước qua quá khứ, tháo bỏ hết các ràng buộc, định kiến để bắt đầu cải thiện bản thân từng chút một. Hứa hẹn, một chân trời mới sẽ mở ra trước mắt khi bạn tiếp tục bước đi, tiếp tục dùng con mắt thơ ngây của mình để khám phá cuộc sống này mà bao lâu nay bạn tự giam hãm mình trong ngục tù kia.

Điều tuyệt vời khi trở lại một kẻ độc thân đó là lúc này bạn có cuộc sống độc lập hơn để có thời gian học điều bạn chưa từng học, làm điều bạn chưa từng làm ở tuổi trẻ vì vướng bận gia đình bên nội, bên ngoại hay con cái.

Nhưng lời khuyên cho bạn đó là trong lúc chếnh choáng đừng vội lao vào một vòng tay mới, cũng đừng vì một lời ngon ngọt nào đó mà vội bước vào cuộc hôn nhân tiếp theo. Thời gian dành cho bản thân chưa đủ thì không nên vội vàng quá làm gì, bạn dễ phạm sai lầm với con người cũ của mình, lối tư duy cũ và cách làm trước đây.

Điều bạn cần nhất sau ly hôn vẫn là làm mới lại bản thân, do đó, khi tâm lý của bạn chưa cân bằng, khi chính bạn chưa tốt đẹp hơn thì đừng vội vàng cho mối quan hệ mới.

Hãy dành trọn thời gian cho việc phát triển bản thân, rồi trong tương lai một người tuyệt vời hơn sẽ đến đúng lúc, đúng thời điểm và sẽ họ sẽ yêu con người mới mẻ, thú vị của bạn, ca hai sẽ mang lại cho nhau hạnh phúc xứng đáng.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X