Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Làm gì đây khi một ngày nhận ra người ấy không yêu thật lòng

Thứ Sáu, 23/06/2017 09:55 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Người ấy không yêu thật lòng là khi bạn nhận ra trái tim mình biết đau vì yêu, vì tin nhưng có sao đâu khi trên con đường tìm thấy tình yêu đích thực không tránh khỏi việc bạn bị vấp ngã.
 

Có một ngày người ấy không yêu bạn thật lòng

 
Tình yêu là gì mà từng khiến chúng ta say mê hào hứng nhưng có lúc khiến tim ta đau đớn như vỡ vụn trong u sầu. Tình yêu vẫn luôn ở đó dù bạn có tin hay chúng cũng không tuân theo bất cứ luật lệ nào. 
 
Mình có thể là số 1 trong tim người này nhưng lại là số 0 trong trái tim của người khác. Bạn một lòng tin yêu và vun đắp cho tình cảm đôi bên nhưng có ngày nào đó bạn nhận ra bạn chỉ là một trong số những lựa chọn của họ. Vậy bạn sẽ làm gì khi nhận ra người ấy không yêu thật lòng? 
 

Những lời hứa hẹn cứa vào tim bạn

 
Đã yêu ai đó thật lòng, bạn luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người ấy. Hẳn bạn sẽ mơ một ngày hai người chung sống cùng nhau, sinh bao nhiêu đứa con, ngôi nhà hay chiếc xe mơ ước sẽ trông như thế nào, thậm chí có những lúc mơ mộng khi già cả hai ông bà chăm sóc cho nhau. 
 
Không chỉ có vậy họ cũng rất biết cách chăm sóc, yêu chiều, trân trọng bạn và khiến bạn tưởng rằng trên thế giới này chỉ có người ấy hiểu và yêu mình đến thế. Có lúc bạn từng mơ rằng trên thế giới này chỉ cần anh ấy/cô ấy là đủ.
 
Nhưng sẽ thế nào nếu một ngày bạn nhận ra rằng, người ấy không yêu thật lòng, chân thành như bạn từng tưởng tượng? Nỗi đau sẽ cứa vào tim bạn mỗi đêm hay thế giới sẽ như sụp đổ trước mắt bạn? 

Xem thêm: Lo sợ làm gì vì tình yêu chân thành vẫn còn đó!

nguoi ay khong yeu that long
 
 

Buồn phiền nhưng không dám bày tỏ cùng ai

 
Bạn từng nghĩ rằng ừ thôi chấp nhận mình không được ưu tiên như bố mẹ hay người thân của họ nhưng lần này bạn nhận ra là mình còn sau cả một cô gái/gã đàn ông khác. Điều gì khiến bạn cảm thấy khủng khiếp hơn thế khi những chuỗi ngày qua chỉ là giả dối và người bạn tin nhất đã phản bội mình.
 
Bạn băn khoăn không biết mình đã làm gì sai để ra nông nỗi này khi mình đã yêu chân thành mà vẫn nhận kết quả đắng cay đến vậy? Cảm giác bị tổn thương, lạc lõng, không thể tâm sự với ai khi bị phản bội trong tình yêu khiến bạn trở nên cô độc và tưởng rằng nếu giấu kín không cho ai biết thì khả năng cao bị tự kỷ cũng là điều dễ hiểu. 

Bạn biết rằng nếu nói ra mọi người sẽ nhìn bạn với ánh mắt thương hại, cho dù họ có lên án kẻ kia chính bạn cũng mặc mặc cảm và thấy bản thân thật đáng xấu hổ. Cuối cùng bạn đành chọn cách im lặng...
 
Vì cảm giác cô đơn này nhiều người lại lao vào những cuộc tình mới một cách chóng vánh để mong khỏa lấp nỗi lòng. Tuy nhiên, điều mà họ thực sự đối mặt là cảm giác cô đơn tới tận xương tụy.
 

Bạn nên làm gì lúc này?


Bạn đã từng sống chân thành, vô tư đến ngốc nghếch vậy có nên tiếp tục hồn nhiên như thế? Tại sao lại không nhỉ? Bạn có quyền lựa chọn cho mình một phong cách sống còn người khác họ có ra sao cũng không quan trọng nữa rồi. Nếu bạn đã chân thành hãy tiếp tục chân thành, nếu bạn vô tư hãy tiếp tục vô tư nhưng không có nghĩa là đòi hỏi đối phương cũng đáp lại thứ tình cảm tương tự. 

 
Nếu chúng ta đã tuyệt vời như thế sao lại chỉ vì một người đàn ông/phụ nữ nào đó mà lại đánh mất mình? Bạn vẫn luôn đặc biệt và không ai trên thế giới này giống bạn cả.

Kẻ phản bội trong tình yêu có nói gì cũng là những lời bao biện. Nên buông tay vì cuối cùng sẽ có người phù hợp với bạn xuất hiện. Bạn nên hiểu rằng trong cuộc tìm kiếm này không tránh được những lần bạn đã chọn sai. 
 
Điều mu muội, mù quáng mà gần đây nhiều người vẫn làm đó là chấp nhận mình là người thứ ba trong một cuộc tình và tiếp tục chờ đợi, mong một ngày người ấy sẽ trở về bên mình. Khi đó, chính họ đã chọn mình là người không đáng được tôn trọng, chỉ là phương án để họ lựa chọn thì thực sự đáng trách hơn là đáng thương.

nguoi ay khong yeu that long2
 
 

Hãy chọn lấy tương lai xứng đáng cho nỗ lực của mình 

 
Ngày mà người đó phản bội bạn, lúc đó hãy tự hỏi: Một người như thế sao có thể xứng đáng có được thứ tình cảm tốt đẹp, thiêng liêng từ bạn?
 
Bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian đó chỉ để chăm sóc, yêu thương một người không xứng đáng. Đừng tiếc quãng thời gian đã qua và lo sợ cho tương lai sắp tới quá mà khiến bản thân tiếp tục phạm sai lầm. 
 
Thà đau một lần rồi bước tiếp còn hơn là chịu đựng cho chúng tiếp tục giày vò bạn từ ngày này qua tháng khác. Khó khăn nhưng không phải là không thể làm được, cơ hội mới, những điều tốt đẹp vẫn luôn chờ đón bạn trong tương lai. Trừ khi bạn cho phép tước bỏ hết những cơ hội của mình mà thôi.
 

Tình yêu cũng chỉ là một số trong những thứ tình cảm khác trong cuộc sống này

 
Tình yêu trai gái không phải là tất cả. Họ cũng chỉ là mảnh ghép trong cuộc đời này khiến cuộc sống của mình thêm thăng hoa. Cuối cùng vẫn là chính bạn phải yêu thương lấy mình. Những thứ tình cảm tốt đẹp như bạn bè, người thân, gia đình cũng là thứ tình cảm thiêng liêng nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta mà lâu nay bạn đã gác chúng sang một bên. Tận dụng thời gian này để yêu thương và chăm sóc họ là hơn.

Tình yêu có thể quan trọng nhưng cũng chỉ là một trong những tình cảm mà bạn cần lưu tâm mà thôi. Người đến rồi đi cũng là cái duyên cái phận không nên cưỡng cầu.
 
Biến cố này sẽ dạy bạn rằng không có gì là không thể thay đổi cả. Mọi thứ trên Trái Đất này đều biến đổi không ngừng, hôm nay là thế mai đã khác. Thậm chí thời tiết trong một ngày còn sáng nắng chiều mưa huống gì là tình cảm con người. Người ấy cũng tuân theo quy luật này, đừng oán hận làm gì cho trái tim mình thêm đau đớn.
 
Hãy trân trọng những gì họ đã từng dành cho bạn và rộng lòng tha thứ cho những gì họ đã làm tổn thương vì có như vậy bạn mới dễ dàng quên đi để bước tiếp.
 

Bước tiếp nào!

 
Những điều tưởng như không thể xảy ra cuối cùng cũng xảy ra với bạn rồi. Vậy còn sợ hãi gì nữa khi bạn biết mình sống sót được sau cả những nỗi đau lớn đến vậy? Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời này là để dạy cho bạn một điều gì đó. Bài học lần này đau đớn thật nhưng có như thế bạn mới tỉnh táo và trưởng thành hơn.
 
Bạn thấy mình mạnh mẽ hơn chưa? Thôi thì bước qua quá khứ, trân trọng hơn từng khoảnh khắc xảy ra với cuộc đời mình. Sẽ lại tin yêu và tình yêu mới sẽ lại gõ cửa.
 
Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc của mình


Kathy
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X