Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

15 kiểu người không nên kết giao, chỉ nên xã giao lịch sự

Thứ Năm, 10/12/2020 14:52 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dành vài phút xem xung quanh bạn có những kểu người dưới đây hay không, nếu có, khuyên bạn đừng nên kết giao, chỉ nên xã giao lịch sự là được.

Dưới đây là lời khuyên của cổ nhân về 15 kiểu người không nên kết giao, có chăng chỉ cần xã giao lịch sự là được.
 

1. Người giả tạo


Những người giả tạo, ngụy quân tử chính là kiểu người không nên kết giao. Bởi vì sự dối trá đội lốt chính nghĩa, kẻ thủ đoạn toan tính bên ngoài sự lương thiện chính là kẻ nguy hiểm nhất. Cũng vì thế mà những người dạng này ẩn nấp rất kĩ, khó nhìn ra lòng dạ thật của họ.
 

2. Người vô ơn


Người vô ơn là loại người tuyệt đối nên tránh xa, vì người vong ơn thì tất sẽ phụ nghĩa. 
 

3. Người giỏi a dua tâng bốc


Người giỏi a dua tâng bốc không thể kết giao. Người này luôn luôn là nhìn gió đẩy thuyền, gặp lợi quên nghĩa, vô cùng ích kỉ, không biết nhân nghĩa, là loại người nguy hiểm nhất trong cuộc sống. Nhẹ dạ cả tin, kết giao với loại người này thì không biết sẽ là phúc hay họa.
 

4. Người hám lợi


Người hám lợi cũng là một trong những kiểu người không nên kết giao, loại người không nên tiếp xúc. Bởi họ chỉ xem hoàn cảnh điều kiện mới kết giao để đạt được mục đích, thu lợi về cho mình.
 

5. Người thất hứa


Người hứa hươu hứa vượn, đem lời nói làm trò tiêu khiển, vui đùa, thuận miệng hứa hẹn rồi không thực hiện, nói không giữ lời.
 

6. Người thủ đoạn bất chính


Người mà chuyện gì cũng tính toán chi li, lúc nào cũng lo sợ bản thân sẽ phải chịu thiệt thòi, hành vi mờ ám, thủ đoạn bất chính, giống như phải chiếm được lợi ích rõ ràng mới khiến họ cảm thấy yên vui, loại người này kết giao có gì tốt?

kieu nguoi khong nen ket giao
 

7. Người không có lòng thương người


Người không có lòng thương người không thể kết giao. Họ hoặc là tâm địa độc ác, hoặc là ích kỉ vô cùng, làm bạn với người này giống như làm bạn với sói.
 

8. Người tham phú phụ bần


Người tham phú phụ bần, đối đãi với người khác mà phân biệt sang hèn, giàu thì nịnh bợ yêu thương, nghèo thì khinh khi bạc đãi, không thật lòng đối đãi với người khác.
 

9. Người nham hiểm


Người nham hiểm, lòng dạ khó lường là loại người cổ nhân dạy nên tránh xa. Bởi thâm sâu khó đoán, thường xuyên tính kế, không biết lúc này hay lúc khác sẽ ngầm hãm hại mình để đạt được mục đích.
 

10. Người tiêu cực


Người mà lúc nào cũng than thở và oán trách số phận, hay oán trách người khác nhìn bất cứ đâu cũng cảm thấy không thuận mắt, làm việc gì cũng cảm thấy không vừa ý nên luôn luôn gặp khủng hoảng và dễ dàng phản đối mọi việc.

Nếu gần gũi kiểu người này quá lâu bạn sẽ bị nhiễm những năng lượng xấu và cái cách nhìn đời u ám của họ. 

Hoặc giả nếu chính bạn đang thuộc kiểu người này cần vận dụng cách hay để xua tan suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu càng sớm càng tốt.
 

11. Người nhiều chuyện


Người nhiều chuyện, ngồi lê đôi mách, thích bàn tán chuyện không phải của mình. Người như vậy sẽ dễ dàng tạo thành khoảng cách, gây thị phi, tổn hại cho người khác bằng câu chuyện chưa rõ đúng sai, tốt nhất là không nên kết giao.
 

12. Người bất hiếu


Người bất hiếu, không trân trọng cha mẹ là người thiếu phẩm cách, thiếu đạo đức. Đó là loại người cổ nhân khuyên không kết bạn vì cha mẹ mà còn không đối xử tốt, vậy thì có thể tốt với ai đây?
 

13. Người chơi bời lêu lổng


Người chơi bời lêu lổng, không chí thú làm ăn, là biểu hiện của việc thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức cùng phương hướng nhân sinh, lười nhác.
 

14. Người tự phụ


Những người tự phụ thường tỏ ra kiêu căng và tin rằng mình hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ. Họ tự tin thái quá về bản thân mình và ít khi coi trọng ý kiến của người khác.
 

15. Người vô trách nhiệm


Người trốn tránh ít khi tự nhận trách nhiệm về mình. Thứ họ thích làm đó là chỉ tay vào người khác và không bao giờ chịu thừa nhận họ có lỗi.

Tin cùng chuyên mục dành cho bạn:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X