Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nhớ học cách yêu thuận theo tự nhiên để độc thân hay có đôi ta vẫn luôn ngập tràn hạnh phúc

Thứ Hai, 06/04/2020 14:40 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Việc học cách yêu thuận theo tự nhiên và làm theo không phải là điều dễ dàng vì chúng ta hay cứ để cảm xúc điều khiển chúng ta mà không biết rằng chúng đang gây hại cho tương lai mình đến mức nào.

Học cách yêu thuận theo tự nhiên là như thế nào?


Những người tin vào số phận nuôi một niềm tin rằng, con người sống trên thế gian gặp gỡ hay nên duyên với ai hoàn toàn phụ thuộc vào sự an bài sẵn của số phận.

Cổ nhân có câu “Mệnh lý hữu thì chung tu hữu, mệnh lý vô thì mạc cưỡng cầu”, có ý rằng, khi điều gì đó đã được sắp đặt sẵn thì nó sẽ đến đúng thời điểm. Còn nếu điều gì không được sắp đặt trước rồi thì không thể nào xảy ra.

 Điều này cho đến nay chúng ta không biết hiểu như vậy có đúng không nhưng ta luôn cảm nhận rõ rằng chẳng ai giải thích được vì sao ta lại yêu một người.

Khi bàn về học cách yêu theo tự nhiên không phải là khuyến khích chúng ta cứ ngồi đấy mà đợi tình yêu tới như mọi người vẫn nghĩ. Ít nhất ta cũng phải tự tạo cho mình cơ hội gặp gỡ người khác giới thì sự tương tác, hình thành tình cảm mới có thể xảy ra, chứ làm gì chưa bao giờ thấy mặt mà đã yêu được.

Thái độ bỏ mặc, kệ mọi thứ không phải là thuận theo tự nhiên. Dù bạn vẫn đang trên hành trình tình yêu của cuộc đời mình nhưng điều quan trọng là dù mở lòng nhưng vẫn giữ thái độ không vội vã, luôn giữ được sự điềm tĩnh và thản nhiên, tươi vui cần có dù là người độc thân.

Có như thế, cứ để tùy duyên mà đến, tùy duyên mà đi, cũng đó chính là điều mà người ta gọi là mọi sự tùy duyên. Xem thêm: Lời Phật dạy về tình yêu: Hiểu để sống và yêu trọn vẹn một đời
 
hoc cach yeu thuan theo tu nhien
 
Ngược lại, khi gặp một ai đó mà đã vội tự đặt ra niềm tin rằng: Người ấy phải là của ta là sự cố chấp, như thế không phải tùy duyên mà là cưỡng cầu! 

Duyên phận là điều gì đó rất kì lạ, không ai có thể thực sự hiểu và nói tường tận về kể chi tiết về nó, thế nên gặp một người, bạn cũng chẳng thể đoán biết ai đi với ta một đoạn hay đi cùng ta cả đời này.

Có người tưởng bên ta mãi lại có ngày bỏ ta đi, có người ta cũng chỉ mong ở bên nhau được ngày nào tốt ngày đó, họ lại bên ta cả đời. Thế nên mới có câu “có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở, vô tình cắm liễu, liễu lại xanh”. 
 
Tôi có cô bạn vô cùng xinh xắn, học thức nổi trội, gia đình khá giàu có, cô đem lòng yêu một anh chàng bác sĩ đẹp trai, tài năng nhiều năm nay và cố gắng theo đuổi với hi vọng có ngay anh sẽ vì cảm động rồi dần yêu cô.

Anh cũng cảm mến và thử chấp nhận tình cảm khi thấy cô quá hoàn hảo nhưng rốt cục càng ngày anh càng nhận ra mình chẳng có chút tình yêu nào.

Anh đành từ chối tình cảm nhưng cô ấy cứ cố chấp theo đuổi và cố gắng giúp đỡ, vun đắp sự nghiệp, xem anh như người nhà, thế nhưng anh chỉ đáp lại rằng anh chỉ xem cô là em gái. Thậm chí vì cố đẩy cô ra, mong cô đi tìm người khác phù hợp, anh đã dùng những lời lẽ gây tổn thương nhưng cô nàng vẫn chẳng vì thế mà buông tha.

Thế mới nói, bạn có xinh đẹp, giỏi giang thế nào không quan trọng bằng việc thực lòng anh ta có tình cảm với bạn hay không. Những cảm xúc ban đầu gặp gỡ của đàn ông rất quan trọng vì từ ngay ánh mắt đầu tiên họ đã quyết định có yêu cô gái này hay không. Điều này không dễ giải thích nên chúng ta hay xem nó như là định mệnh hay số phận vậy.

Vì thế, phụ nữ dù có tự tin với bất cứ kỹ năng hay khéo léo trong việc mua chuộc đàn ông thì cũng đừng vội tung "món đòn" của mình để cố hạ gục đàn ông. Kẻ yếu đuối sẽ có thể vì thế mà "theo cô về dinh" nhưng tâm hồn vẫn nghĩ về một bóng hồng khác. Người mạnh mẽ, đàn ông thích khẳng định bản thân như anh bạn kể trên, nhất quyết từ chối tình cảm, gây tổn thương cho phụ nữ...

Thế nên đàn ông không tự nhiên trở thành kẻ xấu, là do phụ nữ cho cơ hội để biến họ thành kẻ xấu mà thôi. Vì thực tế, bất cứ nam, hay nữ thì cũng luôn tồn tại mặt tốt lẫn mặt xấu, quan trọng là ta gặp ai để bộc lộ cái xấu hay cái tốt đó ra. Tham khảo: Những câu nói hay về tình yêu theo lời Phật dạy
 
tinh yeu khong de dang giai thich duoc
 

Đôi khi buông bỏ mới chính là yêu


Người tin tưởng vào duyên phận, một khi duyên đến sẽ thản nhiên đón nhận, còn khi duyên đi cũng sẽ không cố gắng níu giữ. Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên điềm đạm đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới có cuộc sống hài hòa.

Buông không có nghĩa là bỏ cuộc, cố chấp không đồng nghĩa với kiên trì, buông bỏ đúng lúc mới thực sự là kẻ khôn ngoan, cuộc sống như vậy mới có được hạnh phúc.

Ta còn nắm giữ là vì ta còn đổ lỗi cho hoàn cảnh, không tự nhìn ra lỗi lầm của chính mình. Thế nên, để biết buông bỏ, có được an nhiên đó là loại tu dưỡng, một loại cảnh giới, một loại tâm thái chứa đựng nội hàm sâu sắc chứ không tự nhiên sinh ra đã có.

Ví dụ như bạn cố chấp lấy một người mà bạn yêu nhưng họ không yêu bạn thì bạn tưởng rằng mình đã chiến thắng ư? Tình yêu không phải là cuộc chơi thắng thua, đó là tình cảm - một thứ thiêng liêng không ai cố giành mà được. Sự thật là dù bạn có được thể xác của anh ta/cô ta thì bạn cũng đâu có được tâm hồn họ? Ta cuối cùng cũng cần một người cùng mình xây dựng yêu thương chứ cần gì một cái xác không hồn?

Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ dù đang độc thân hay chung đôi mới là trọn vẹn niềm vui của người hiểu biết.
 
ta se chang biet ai la nguoi cung minh di den cuoi doi
 
Buông bỏ đúng lúc là đỉnh cao của trí tuệ, khi đó không ai lấy đi niềm hạnh phúc của bạn. Người có thể lấy đi điều đó là chính bạn, bởi bạn không giao niềm vui của mình cho những người khác nắm giữ. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn.
 
Vì thế, cần nhận thức sớm rằng, đối với cuộc sống của bạn, người có sức tác động lớn nhất là chính bạn. Người quyết định bạn hạnh phúc hay khổ đau cũng đó chính là bản thân bạn. Nếu không có sự chấp nhận được của bạn, bất kể thứ gì cũng không thể khiến bạn đau buồn hay vui vẻ.
 
Yêu một người, nhưng kỳ thực là yêu chính mình, hai người ở cạnh nhau là để cả hai nhân đôi niềm vui, cùng được nuôi dưỡng tâm hồn mình băng yêu thương chứ không phải để thỏa mãn lợi ích cá nhân của bất cứ ai.

Còn tới mức yêu mà hận ai đó chính là đang tự uống thuốc độc cho tâm hồn và thể chất của mình. Bạn phải tin rằng trên thế giới nhất định có người dành cho chính bản thân mình, mặc dù giờ phút này bạn đang đơn độc đi trên đường phố ướt lạnh, nhưng người ấy một ngày người ấy rồi sẽ xuất hiện trong lúc bạn không ngờ tới nhất.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X