Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Học cách rèn luyện cho bộ não thông minh hơn mỗi ngày

Thứ Tư, 24/05/2017 14:10 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Học cách rèn luyện não theo những cách sau để bạn có thể cải thiện tình hình nhớ trước quên sau, thiếu sáng tạo trong cuộc sống.
Chúng ta chỉ thường có thói quen tập luyện thể lực để tăng cường sức khỏe nhưng ít ai để ý tới những bài tập dành cho trí não. Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể con người, não cũng cần được luyện tập. Chỉ cần để ý một chút và bạn dành ra vài phút mỗi ngày để có thể cải thiện khả năng tư duy, trí nhớ, giúp bạn tĩnh tâm hơn.

1. Tập thói quen ngủ trưa

Vì thói quen nhiều người không ngủ trưa và thậm chí làm thêm việc trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, sau khi làm việc căng thẳng vào buổi sáng, chỉ cần giấc ngủ ngắn 15 phút sẽ làm mới cơ thể của bạn, cải thiện chức năng của não, tăng trí nhớ và cải thiện tâm trạng của bạn. 

Tham khảo thêm: Tiết lộ cách cân bằng cuộc sống và công việc
 Hoc cach ren luyen nao thong minh hon moi ngay hinh anh

2. Lắng nghe

Một trong những cách rèn luyện não đơn giản và hiệu quả đó là lắn nghe. Tập trung lắng nghe sẽ tăng khả năng phân tích của não bộ. Vì thế, nếu bạn đi bộ dọc con đường, hãy chú ý tới việc người khác đang nói gì để học cách suy nghĩ của họ. Để cải thiện khả năng lắn nghe, bạn có thể duy trì thêm thói quen nghe những thể loại âm nhạc mới.

3. Nói chuyện

Đừng xem thường việc bạn trò chuyện mỗi ngày vì bằng cách này bạn cũng có thể rèn luyện cho não bộ tư duy liên tục. Khi bạn chia sẻ thông tin, trình bày ý kiến của mình não bắt đầu hoạt động để chuyển tải những kiến thức bạn đang có  thành ngôn ngữ. Quá trình này diễn ra liên tục sẽ càng kích thích cách chúng ta tư duy vấn đề hơn nữa. 

Tham khảo: Học cách nói khôn ngoan mà không gian nan

4. Làm điều gì đó sáng tạo trước khi ngủ

Bởi có thể bạn chưa biết, khi ngủ não còn hoạt động mạnh hơn khi đang thức vì thế những hình ảnh được lưu giữ trước khi chuẩn bị đi ngủ rất quan trọng. Vì thế, một trong những cách rèn luyện não hiệu quả là làm điều gì đó sáng tạo trước khi ngủ thì cho dù khi bạn đã chìm vào giấc mơ thì tiềm thức vẫn tiếp tục giúp bạn triển khai các ý tưởng. Đây là thời điểm thích hợp để thả hồn vào nghệ thuật, tự cho phép mình làm nhà văn hoặc họa sĩ… hoặc đơn giản là những ý tưởng cho dự án, công việc của bạn.

5. Thiền

Thiền không chỉ giúp bạn cân bằng cuộc sống mà còn là một cách hữu ích nhất để tâm trí bạn thư giãn, nghỉ ngơi chuẩn bị cho những hoạt động tư duy khác. So với giấc ngủ sinh lý thì ngồi thiền còn tốt hơn, trong trạng thái định bạn sẽ thực sự làm chủ được từng ý nghĩ của mình và sáng tạo ra những giá trị vô hạn.
 Hoc cach ren luyen nao thong minh hon moi ngay hinh anh 2

6. Phân tích các khả năng


Trước một sự việc sắp xảy ra hãy cố gắng dự đoán các khả năng. Hãy cố gắng suy nghĩ thoát ra khỏi những giới hạn, vì luôn có những giải pháp tốt hơn cho mọi vấn đề. Đừng bao giờ ngừng khám phá những ý tưởng, tìm ra các giải pháp.

7. Thử nghiệm

Vì cảm giác an toàn nên bạn làm những việc lặp đi lặp lại và không có ý định thử nghiệm những điều mới lạ. Đừng bỏ lỡ những điều hay ho ở ngoài cuộc sống, nếu có thể hãy tìm kiếm những khóa học thu hút sự chú ý của bạn, và học về một lĩnh vực mà bạn không biết nhiều để khai mở tâm trí, thu nạp thêm nhiều lượng kiến thức mới.

Mới đầu khi làm quen bạn sẽ có cảm giác khó khăn và nhiều cản trở nhưng khi quen rồi bạn sẽ nhận ra chúng không quá khó như bạn tưởng.

Xem thêm: 7 gia tài trời cho, ai cũng có mà nhiều người không biết hưởng

8. Học ngôn ngữ mới

Học ngoại ngữ mới là một trong những cách rèn luyện não tốt nhất. Nó kích thích não và buộc nó thích ứng với những cái mới. Quá trình học ngôn ngữ mới cũng là lúc bạn tìm hiểu thêm nét văn hóa của quốc gia có ngôn ngữ đó, nhờ đó càng làm giàu thêm vốn kiến thức cuộc sống phong phú.
 Hoc cach ren luyen nao thong minh hon moi ngay hinh anh 3

9. Học tập mọi nơi mọi lúc

Những kiến thức mà chúng ta biết quá nhỏ bé so với thế giới rộng lớn này. Vì thế, đừng quên đặt ra những câu hỏi vừa kích thích não bộ hoạt động lại vừa giúp cho bạn thu nạp thêm những thông tin mới mỗi ngày. 
Cách bạn luôn mở tâm trí và không bao giờ ngừng học tập, não bạn sẽ quen với việc muốn hiểu biết nhiều hơn và không bao giờ ngừng lại quá trình đó.

10. Viết

Thời đại công nghệ thông tin khiến chúng ta không mấy khi dùng tới giấy bút để làm việc hay học tập như trước đây. Tuy nhiên, theo nghiên cứu viết tay sẽ giúp bạn thông minh hơn. 
Vì thế, nếu không có thói quen viết nhật ký thì hôm nay là ngày bạn nên bắt đầu. Hãy thử lần lượt viết ra kế hoạch trong ngày, ngắn hạn, dài hạn và những mục tiêu cuộc sống hoặc những diễn biến thường ngày để vừa tăng khả năng viết lách và cũng là cơ hội để não bạn được tập luyện.
Bí mật về hiệu quả của những phương pháp này là bạn phải thực hiện chúng mỗi ngày. Hãy lắng nghe, quan sát và tận dụng thế giới mà bạn đang sống. Con người ai cũng có 2 cái tai và 1 cái đầu nhưng số phận lại khác nhau dù cùng chung một hoàn cảnh. Khi tâm trí bạn rộng mở thì cánh cửa cơ hội cũng mở rộng với bạn.

Mi Mo


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X