Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nếu không hiếu thảo với cha mẹ thì thành công cũng chỉ để bỏ đi

Thứ Ba, 06/03/2018 16:58 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Muốn thành công nhất định phải hiểu rằng hiếu thảo với cha mẹ mới là việc quan trọng nhất của đời người vì có như thế bạn mới thực sự là người đáng tin cậy, đáng để kết giao.
 
"Cha mẹ thương con tựa biển trời
Làm sao đền trả được người ơi
Nếu không có hiếu đừng bất hiếu
Bất hiếu làm ta khổ muôn đời". 
 
Thế nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay, đôi khi càng trưởng thành, chúng ta càng muốn rời xa vòng tay bố mẹ và khi đó ta càng thiếu sự nhẫn nại, càng dễ nổi cáu với cha mẹ mình? Các nhà tâm lý học phát hiện sự thay đổi đó trong tâm lý là bởi bản thân chúng ta không tự ý thức được rằng mình đang kỳ vọng quá cao với mọi người trong nhà. Ta sợ người ngoài làm hại mình nên tỏ ra nhún nhường còn người yêu chiều ta thì ta chẳng còn giữ ý. 

Tham khảo: Lời Phật dạy về cách báo hiếu mỗi ngày, phận làm con đừng nên bỏ lỡ
 
hieu thao voi bo me
 
Đó là chưa kể những người còn tỏ ra khinh khỉnh, cáu bẳn khi bố mẹ già hay đãng trí, để đồ vật lộn xộn khắp nhà. Chúng ta quên mất rằng, theo thời gian khi chúng ta ngày một trưởng thành, cha mẹ cũng ngày càng già yếu đi! Bởi sự giảm sút về thể lực, khả năng giải quyết vấn đề của họ cũng chậm chạp khó khăn hơn.

Lúc mà tầm nhìn nhận, quan sát của họ đã không còn nhạy bén như chúng ta, nên luôn muốn dựa vào con cái thì chúng ta phải biết giúp đỡ, hỗ trợ họ chứ không phải là thái độ xem thường.

Bạn thử hỏi về quá khứ huy hoàng của bố mẹ xem, biết đâu bạn phải bất ngờ vì sự tài trí của họ trong kinh doanh, khả năng xử lý vấn đề không ai bằng, hay họ cũng từng có những thành tích xuất sắc trong công việc... Thế đấy, chỉ là hiện tại họ đã già đi và không được như xưa. Để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ, hãy dành cho họ sự tôn trọng xứng đáng mà họ có.
 
Điều cha mẹ cần lại không phải là tiền bạc bạn đưa về, đi qua gần hết cuộc đời, họ cần là cảm giác an toàn, là chỗ dựa về tinh thần. Điều họ mong mỏi ở con cái là khi có việc cần giúp đỡ, họ không cần phải nịnh để nhờ con giúp, không cần phải dè dặt cân nhắc từng lời ăn tiếng nói, cũng không cần lo lắng vì mình già yếu bị con cái coi thường, xem nhẹ. Vậy hãy thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ ngay từng hôm nay chứ chẳng cần phải chờ vào một thời điểm nào khác.

Xem thêm: Hiếu thảo với cha mẹ là cách cải thiện số mệnh tốt nhất
 
cham soc cho bo me khi ve gia
 
Yêu thương thiết thực nhất mà chúng ta có thể làm cho cha mẹ mình chính là giữ được “sự uy nghiêm” vốn có từ khi họ còn trẻ, để họ mãi luôn được tự tin thẳng thắn trước mặt con cái. Thái độ đối xử tốt nhất mà chúng ta nên dành cho cha mẹ là luôn đặt họ ở vị trí quan trọng trong lòng mình, luôn quan tâm tới cảm xúc của họ.
 
Nếu một cô gái hay một chàng trai đang tìm đối tượng để kết hôn, nhất định phải tìm người yêu mẹ mình. Tất nhiên cái gì quá cũng không tốt, không có nghĩa họ quên cả việc sự tồn tại của bạn trên thế giới này. Nhưng thực tế, người có thể tôn trọng tình thân, coi trọng cha mẹ như vậy chắc chắn là một người đáng để tin cậy. Ngược lại, người xem thường đấng sinh thành, không hiếu thảo với cha mẹ cho dù có tiền tài, danh vọng, nổi tiếng đến đâu, có địa vị xã hội cao đến đâu cũng chỉ là kẻ bỏ đi. 
 
Nếu ta chỉ mải chạy theo những thứ hư ảo trong cuộc sống này, mong cầu được nổi danh phát tài đến quay đầu nhìn lại thấy người thân, thấy cha mẹ mình buồn rầu rơi lệ vì mình thử hỏi thành công ấy liệu có ý nghĩa gì không?
 
Làm gì phải nhìn về cái gốc của mình, sự thành công của bạn không phải là tiếng vỗ tay cổ vũ của người ngoài xã hội, mà là khả năng bảo vệ cha mẹ bạn, giúp họ không cảm thấy ủy khuất, oan ức trong chính ngôi nhà mình!
 
Một người ở độ chín chắn về tuổi tác cũng như sự nghiệp sẽ ý thức và cảm nhận được rằng người ngoài chỉ là người khách qua đường tạm thời trong bước đường sinh mệnh, cha mẹ sinh ra ta mới mãi mãi là chỗ dựa lớn nhất, mới là tài sản đáng quý nhất chúng ta có.

Sam Sam

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X