Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

3 định luật về thành công không biết thì phí cả một đời!

Thứ Sáu, 10/05/2019 10:02 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Qua những định luật về thành công này chúng ta biết rằng để chạm tới vinh quang, chúng ta phải dốc sức đến cuối cùng, cái còn lại không phải là vận may hay thông minh, mà chính là nghị lực.

Có khá nhiều định luật về thành công, nhưng định luật cây tre, hoa sen và định luật ve sầu được khá nhiều người biết đến và xem đó là kim chỉ nam chỉ đường cho mình trong những lúc đối mặt với khó khăn.

dinh luat thanh cong
 

Định luật cây tre

 
Bạn có biết rằng một cây tre phải mất 4 năm chỉ tăng thêm 3 cm. Vì đó là thời gian để cây tre đâm rễ vào lòng đất, thật sâu, thật chắc chắn để đảm bảo nó giữ vững được thân cây cao lớn sau này. Điều bất ngờ là khi rễ cắm sâu và dài đến hàng trăm mét thì từ năm thứ 5 trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày, và chỉ mất 6 tuần để đạt chiều cao 15 mét. 
 
dinh luat cay tre
 
Hai cây tre giống nhau nhưng một cây được làm cây sáo, một cây chỉ để làm sào phơi quần áo. Có lần chúng được gặp nhau, cây tre được làm sao thắc mắc: "Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại rất đáng giá, lại còn được ưu ái?"
 
Cây sáo trả lời: “Bởi vì anh chỉ chịu một nhát dao, còn tôi phải chịu ngàn vạn dao cắt gọt đau đớn thân thể, được người ta chế tạo tỉ mỉ mà thành."
 
Sào phơi quần áo lặng yên không nói được gì nữa.
 
Bài học rút ra: Đừng vội mong mau mau chóng chóng thành quả vì đó là thành quả ngắn hạn, chẳng thể bền lâu. Thấy ai đó thành công đừng cho rằng họ may mắn, bạn đâu có biết họ chời đợi bao lâu, tốn bao nhiêu công sức, trải qua bao nhiêu khó khăn mới có được ngày này.  
 
Đừng ngại chịu khổ, hãy kiên trì vì người thông minh như bạn rất nhiều, chỉ khi bạn chịu được khổ bạn mới thực sự khác biệt và đó mới là yêu tố để thành công. Càng khôn ngoan thì càng phải hiểu được khổ công dốc sức, chịu được gian nan.
 
Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy. Thành công nào có con đường tắt, chẳng qua là quá trình tích tụ lâu dài, chuẩn bị đầy đủ mà thôi. 
 

Định luật hoa sen

 
Trong một đầm sen, ngày đầu tiên, hoa nở rất ít, đến ngày thứ hai, số hoa nở gấp đôi ngày thứ nhất và sau đó cứ mỗi ngày, hoa sen đều nở thêm với số lượng gấp đôi ngày trước đó. Ví dụ đến ngày 30 hoa nở kín hồ thì tức là ngày thứ 29 hoa mới được nửa hồ.

Có phải với tốc độ nhân đôi liên tục như thế thì 30 ngày là quá dài? Thực tế là với những ngày đầu, hoa sen trong hồ nở rất nhanh nhưng những ngày sau nó đã "bỏ cuộc" cho đến khi ngày gần chạm đích nó mới lại lấy lại năng lượng nhiệt huyết ban đầu để lại nhân đôi và nở kín hồ.
 
dinh luat hoa sen
 
 
Bài học từ Định luật hoa sen: Hoa sen chẳng cần từ tốn như cây tre, chúng nở rực rỡ ngay từ những ngày đầu, cũng như trong cuộc sống của chúng ta vậy, có những người khi mới bắt đầu thì dốc sức quá nhiều rồi có lúc họ dần thấy khô khan nhạt nhẽo, thậm chí chán ghét, muốn bỏ cuộc dù thành công chỉ cách họ một bước chân nữa thôi.

Định luật về thành công này chỉ ra rằng, để có thể nỗ lực đến bước cuối cùng, thứ mà mỗi chúng ta cần phải có không phải là vận may hay trí thông minh, mà đó là NGHỊ LỰC theo đuổi đến cùng mục tiêu của mình.
 
Thế nên nếu có ước mơ thì trước hết hãy hành động, sau đó kiên định không lay chuyển, kiên trì thực hiện.  
 
comment leftKhông biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công.
Elbert Hubbard
comment right

Định luật ve sầu

 
Ve sầu đầu tiên là ấu trùng sống trong lòng đất tăm tối trong 3 năm (ở Mỹ có loài ve sầu sống trong lòng đất 17 năm), phải chịu đủ các nỗi cô đơn tịch mịch, dựa vào từng giọt nhựa rễ cây mà lớn.
 
Cuối cùng vào một đêm hè, ấu trùng ve lặng lẽ bò lên cành cây, trong một đêm thoát xác biến thành ve sầu.
 
Lúc này, chúng đã trưởng thành, có thể bay lên cây đón ánh nắng mặt trời và tự do bay lượn khắp nơi.
 
dinh luat ve sau
 
Bài học: Định luật về thành công này chỉ cho ta thấy rằng, để có được thành công không phải là điều dễ dàng gì. Đừng khó chịu với những nỗi đau trong cuộc sống, hãy gửi lời cảm ơn tới chúng. Vì chúng sẽ giúp ta trưởng thành, cứng cáp và rắn rỏi hơn.

Trên đường đi tìm tới thành công, sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy cô độc, bị xa lánh, nhưng càng gần đến thành công càng gian nan, thì cũng là lúc chúng ta cần kiên trì tiến bước.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X