Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Điều nên biết và nên tin: 12 định luật của cuộc sống

Thứ Hai, 05/12/2016 09:27 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Có những chân lý luôn luôn tồn tại cho dù con người có muốn tin hay không. Tuy nhiên, để tâm thái an hòa thì mọi người nên nắm bắt được những định luật của cuộc sống này.


► Cùng đọc Danh ngôn cuộc sống, những lời hay ý đẹp và suy ngẫm

Trước hết, hãy thử suy nghĩ về định luật của cuộc sống 3 của Newton như sau:
“Trong mọi trường hợp, khi vật A tác dụng lên vật B một lực, thì vật B cũng tác dụng lại vật A một lực. Hai lực này có cùng giá trị, cùng độ lớn, nhưng ngược chiều”.
Nhưng những định luật này không chỉ là một hiện tượng vật lý đơn thuần. Trong thực tế, điều tương tự xảy ra trong cuộc sống thường nhật mà ta vô tình không nhận ra. Khi con người suy nghĩ, nói, hoặc thực hiện một hành động, chúng ta cũng đang tác động một lực lớn vào không gian và trong vũ trụ cũng sẽ có một lực phản lại tương ứng với sự tác động của chúng ta. Bất kể điều gì con người ta dù suy nghĩ hay hành động cũng đều được ghi lại dấu ấn.

Dieu nen biet va nen tin 12 dinh luat cua cuoc song hinh anh
Con người vì lẽ gì cũng nên nắm bắt được những quy luật trong vũ trụ để luôn trong tâm thái an hòa. Dưới đây là 12 quy luật bạn có thể cần biết:

1. Luật nhân quả

Những gì mà chúng ta tạo ra trong vũ trụ này, chúng sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc đời của chúng ta vì chúng ta là những sinh mệnh nằm bên trong vũ trụ đó. Điều chúng ta làm hôm nay sẽ quyết định tương lai cuộc đời của mình. Thiện hay ác, tốt hay xấu đều do tự bản thân mỗi người lựa chọn. Điều đó làm nên chính mình trong tương lai.

2. Luật hấp dẫn

Chìa khóa để có được nội tâm bình ổn chính là không bị lệ thuộc bởi những gì đang diễn ra xung quanh, hướng vào bên trong bản thân mình để luôn đạt được trạng thái yên bình trong tâm. Muốn trở thành một người tích cực và thiện lương, hãy giao lưu với những người tích cực và những con người thiện lương để cuộc sống luôn tràn ngập những điều tốt đẹp. Giống như các cụ có câu ‘Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng’.

3. Luật chấp nhận


Dieu nen biet va nen tin 12 dinh luat cua cuoc song hinh anh
Trong cuộc sống, chúng ta không thể thay đổi hoàn cảnh cho đến khi ta học cách chấp nhận chúng. Tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời bạn là có lý do, đó là do nhân duyên, duyên nghiệp của bạn từ nhiều kiếp trước, dù bạn có tin hay không. Và nếu như bạn vẫn đang xem ai đó như một kẻ thù, thì điều đó có nghĩa là bạn không chấp nhận quy luật tạo hoá ở một mức độ cao hơn và đặc tính của vũ trụ (vốn luôn có đối lập giữa thiện ác – tốt xấu). Chấp nhận hoàn toàn tự nguyện là tốt nhất cho sự tồn tại của chúng ta. Khi ta học cách chấp nhận, và thay đổi chính bản thân để thích hợp với hoàn cảnh, thì hoàn cảnh cũng sẽ tự nhiên biến chuyển theo. Hãy hiểu rằng, có những thứ trong cuộc sống này, ta không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận chúng, và dù ta có mạnh mẽ và thông minh đến đâu, thì cũng sẽ không thể luôn bắt mọi thứ phải theo cách mà ta muốn.

4. Luật phát triển

Mỗi người trong chúng ta khi đến với thế giới này đều mang theo một sứ mệnh riêng, góp phần giúp cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn và tìm về những bản tính tốt đẹp bên trong chính bản thân mình. Không cần thiết tập trung vào những người mà chúng ta gặp nhưng chưa biết rõ về họ, hoặc ám ảnh về nơi mà chúng ta đang sống và công nghệ mà ta đang sử dụng. Cuộc sống và thời gian này là tất cả những gì quý giá nhất chúng ta có.

5. Luật trách nhiệm

Theo định luật của cuộc sống, cuộc sống tựa như một tấm gương mà khi soi vào đó, bạn sẽ nhìn thấy bản thân mình được rõ hơn. Hãy luôn tu sửa chính mình để tốt hơn ngày hôm qua. Mỗi người có một cuộc sống hoàn toàn khác nhau, dựa trên cách sống và tâm thái của họ trong những vấn đề của cuộc sống mà cuộc đời của họ trở nên khác nhau. Vì vậy, đừng nên chỉ nhìn vào người khác, hãy luôn nhìn vào chính mình để sống hạnh phúc và ý nghĩa với sứ mệnh riêng của bạn.

6. Luật kết nối

Bất kể việc gì mà chúng ta thực hiện mà chúng ta cho là vô nghĩa, nhưng chúng ta vẫn phải làm bởi vì mọi thứ trong thế giới này đều có liên hệ tương hỗ. Bước đầu tiên hay bước cuối cùng đều quan trọng như nhau vì chúng đều đi đến đích hoàn thành một điều gì đó có ý nghĩa trong đường đời của một con người.

Dieu nen biet va nen tin 12 dinh luat cua cuoc song hinh anh

7. Luật tập trung

Bạn không thể suy nghĩ hai vấn đề trong cùng một lúc. Nếu như bạn đang tìm kiếm điều gì đó quan trọng, thì đầu óc của chúng ta cũng không còn đủ chỗ cho sự giận dữ và tham lam. Vì vậy, hãy để tâm trí thanh tỉnh và bình an, loại bỏ những điều tiêu cực và những tâm không tốt của bản thân để chưa đựng trong tâm những điều tốt đẹp nhất.

8. Luật “ở đây và ngay bây giờ”

Sự vọng tưởng về tương lai có thể khiến chúng ta hoàn toàn mất tập trung vào những điều đang diễn ra ở hiện tại. Những hình mẫu hành vi cũ, cũng như những tư duy theo lối cũ, có thể ngăn trở con đường đưa chúng ta tiến đến những điều mới mẻ hơn.

10. Luật cơ hội

Lịch sử sẽ lặp lại chính nó cho đến khi chúng ta rút ra được những bài học kinh nghiệm từ sau đó. Con người ta không thể hành động theo “cách cũ” mà mong tưởng một “kết quả mới” được.

11. Luật kiên trì và tưởng thưởng

Kiên trì và nỗ lực bao nhiêu thì sẽ nhận lại tương ứng. Đó chính là điều tất yếu. Niềm vui thực sự đến từ lao động chân chính, bền bỉ để rồi sau đó đạt được mục tiêu của mình. Người ta sẽ không đạt được điều gì thực sự nếu không nỗ lực và đặt tâm trí vào điều đó.

12. Luật ý nghĩa và cảm hứng

Chỉ khi chúng ta trở nên xứng đáng với điều gì đó, thì chúng ta có nó. Càng bỏ công sức bao nhiêu, chúng ta sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Và người nào càng cho đi nhiều sẽ nhận lại nhiều bấy nhiêu.
Hy vọng 12 định luật của cuộc sống này sẽ có thể giúp bạn nhận ra được nhiều điều ý nghĩa ở xung quanh ta và có thể sống hạnh phúc hơn.

ST.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!
X