Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đạo lý mà người giàu càng tin càng giàu, bạn không tin thì nghèo là đúng

Thứ Năm, 02/07/2020 14:23 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Không ai biết được chữ "ngờ", thời đại kinh tế mở cửa, cạnh tranh tự do, ai cũng đều có cơ hội trở thành tỷ phú.
 
Thời đại kinh tế mở, cạnh tranh tự do, cơ hội giàu có được trao cho tất cả mọi người, vô cùng bình đẳng, không ai được định sẵn làm người nghèo, thậm chí bạn còn có thể sở hữu mọi thứ từ đôi bàn tay trắng.
 
Không hoang đường chút nào đâu. Thống kê cho thấy, trong top 100 người siêu giàu trên thế giới, chưa đến 5% số người được kế nghiệp từ gia đình, số còn lại đa phần lập nghiệp từ bàn tay trắng.
 
Có nhiều nguyên nhân giúp ai đó thành công, giàu có, trong đó không thể phủ nhận vai trò của các "phương pháp" kiếm tiền. 
 
Có thể hiện tại bạn không một xu dính túi, không sao hết, chỉ cần bạn nắm được những phương pháp và “mánh khóe” kiếm tiền chân chính, việc kiếm tiền rồi sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
Biết đâu ngày nào đó, bạn cũng được xướng tên trong hàng ngũ các tỷ phú thì sao?
 
Dưới đây là những đạo lý người giàu tin tưởng, càng tin càng giàu có, bạn không tin thì cũng đừng trách mình nghèo như hiện tại.
 

Đạo lý số 1: Mượn gà đẻ trứng, không cần bỏ vốn mà thu lời lớn

 
muon ga de trung vang
Mượn gà đẻ trứng, không cần bỏ vốn mà thu lời lớn

Thế nào là “mượn gà đẻ trứng”? Hiểu 1 cách đơn giản là sử dụng nguồn lực, tài nguyên của người khác để thu lợi ích mà không phải trả tiền hoặc trả rất ít tiền. 
 
Cùng với 1 đích đến, đi bộ sẽ rất lâu, ngồi xe có thể đi được ngàn mét đường, ngồi thuyền vượt ngàn dặm khơi, biết cách tận dụng lợi thế bên ngoài mới là người thông minh và thức thời. Trong việc làm ăn, kiếm tiền rất cần hiểu và ứng dụng được đạo lý này. 
 
Ở đây, “mượn” gồm các trạng thái hay cấp độ khác nhau: biết mượn, giỏi mượn, mượn có mánh khóe. 
 
Ai biết mượn sẽ khiến người khác can tâm tình nguyện, ai không biết mượn sẽ gây phản cảm cho người khác, thế mới có trường hợp giỏi mà vẫn nghèo là vậy. Người biết cách mượn cũng cần giỏi và có chút “mánh khóe” để mượn sao cho khéo léo và thành công. 
 

Đạo lý số 2: Đạo đức và chữ tín luôn đứng đầu

 
Có hàng trăm hàng vạn cách kiếm tiền, nhưng kiếm được đồng tiền từ sự chân thành luôn khiến người ta có cảm giác an tâm và duy trì giá trị lâu dài hơn. 
 
Giữ chữ tín mới dễ thành công. Thành tín luôn tỷ lệ thuận với tài phú, thành tín cao bao nhiêu, tài phú sẽ nhiều bấy nhiêu. Thành tín là chiếc chìa khóa khởi động tài phú, không giữ chữ tín, vi phạm đạo đức, suy cho cùng cũng chỉ là đang đào mộ cho tương lai. 
 
Bởi thế, người có tầm nhìn xa luôn bắt đầu với chữ tín và hưởng lợi từ chữ đức.
 
Sức mạnh của chữ tín là vô hạn. Tìm kiếm lợi nhuận thông qua chữ tín và đạt được sự giàu có thông qua chữ đức sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được những mục đích lớn. 

dao ly nguoi giau
Tích tiểu thành đại, không ngừng sáng tạo

Đạo lý số 3: Tích tiểu thành đại

 
Như con số thống kê bên trên, trong top 100 người siêu giàu thế giới, chỉ có chưa đến 5% là người được kế thừa gia sản, số còn lại đều lập nghiệp từ bàn tay trắng.
 
Khái niệm “tiểu” (nhỏ), “đại (to) chỉ là tương đối, không có nhỏ vĩnh viễn mà cũng không có to mãi mãi. 
 
Nhỏ có ưu điểm của nhỏ, to có khuyết điểm của to, vì vậy, nhỏ có thể biến thành to, to cũng có thể trở thành nhỏ. 
 
Tích tiểu thành đại, mấu chốt nằm ở chữ "tích". Tích là trí tuệ, là mưu lược, là thiên thời, địa lợi và nhân hòa.
 
Chẳng có thành công nào đến 1 cách dễ dàng hay nhanh chóng cả, mọi thứ đều cần thời gian tích lũy. 
 
Hãy cứ tích lũy cho bản thân đủ trí tuệ, mưu lược, can đảm, sự kiên trì và quyết tâm, lâu dần bạn sẽ có thể đắp cát thành lâu đài, câu cá nhỏ bắt cá lớn, tạo ra thành tựu lớn lao cho mình. 

Có thể bạn quan tâm:
Tỷ phú tiết lộ 10 loại bạn không nên kết giao, chớ nên cầu cạnh
Từng là tỷ phú giàu nhất châu Á, ông Vương Kiện Lâm đã chỉ ra cho chúng ta thấy 5 loại bạn không nên kết giao khi giàu có và 5 loại bạn chớ nên cầu cạnh khi

Đạo lý số 4: Không ngừng sáng tạo, học hỏi

 
Kinh tế mở cửa, người người đua cạnh tranh, nhà nhà muốn trỗi dậy để xây dựng đế chế lớn mạnh cho riêng mình. 
 
Trên lộ trình đua tranh ấy, người cuối cùng giành chiến thắng phần lớn thuộc về  những ai dám tự mở đường, dám đổi mới, không ngừng sáng tạo và học hỏi. 
 
Thực ra, bản chất của việc kiếm tiền chính là sáng tạo, là không ngừng phá vỡ trật tự cũ để thiết lập nên những trật tự mới. 
 
Tìm kiếm sự đổi mới và tạo ra những thứ mới mẻ là trọng tâm kinh doanh, là vũ khí đắc lực giúp bạn sớm gia nhập hàng ngũ của những người giàu – không sớm thì muộn.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X