Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Khác biệt giữa người đàn ông có bản lĩnh và đàn ông bất tài: Chỉ cần nhìn vào 3 điểm này là đủ!

Thứ Tư, 10/06/2020 08:12 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Khác biệt giữa đàn ông bản lĩnh và đàn ông bất tài là gì? Một người đàn ông có bản lĩnh sẽ mang đến một cuộc sống hạnh phúc và ngập tràn niềm vui cho cả gia đình. Cuộc đời này, sẽ thật may mắn nếu tìm được một người như vậy để dựa dẫm suốt cuộc đời.
 
Trong hôn nhân, đàn ông là trụ cột của một gia đình. Do đó, người đàn ông có bản lĩnh hay không ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Và bất cứ người phụ nữ nào cũng khao khát có được một người chồng bản lĩnh.
 
Đàn ông càng bản lĩnh, gia đình càng hạnh phúc, đầm ấm, vui vẻ; đàn ông càng vô dụng, không khí gia đình càng u ám, buồn bã.
 
Thế nhưng, không phải người phụ nữ nào cũng may mắn lấy được đức lang quân như ý.
 
So với việc gả cho một người đàn ông không có bản lĩnh, phải hạ thấp tiêu chuẩn cuộc sống của mình xuống, chi bằng cứ ở một mình, vui vẻ, tự do tự tại còn hơn.
 
Để tránh chọn lầm người để dựa dẫm suốt cuộc đời, chị em nhất định phải tìm cho mình một người đàn ông có bản lĩnh bằng cách nhìn vào 3 đặc điểm khác biệt giữa đàn ông bản lĩnh và đàn ông bất tài vô cùng rõ ràng dưới đây.

Khac biet giua dan ong ban linh va dan ong bat tai
 

1. Đàn ông bản lĩnh mạnh ở bên ngoài - Đàn ông bất tài ra vẻ ở trong nhà

 
Điều khác biệt giữa đàn ông bản lĩnh và đàn ông bất tài đầu tiên phải kể đến là thái độ của họ khi ở bên ngoài và lúc ở nhà.
 
Càng là đàn ông bản lĩnh thì đạo đức, tâm thái và sự nhẫn nại của họ càng lớn. Những người như vậy có thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân, biết phân biệt rõ đối tượng đang đứng trước mặt mình là ai nên sẽ không có chuyện trút giận lung tung lên đầu người khác.
 
Chúng ta có thể thấy rõ điều này ở những doanh nhân thành đạt, những nhà lãnh đạo, những “anh lớn” trong các công ty tập đoàn.
 
Ở bên ngoài, họ có thể là những sếp lớn, những trùm khởi nghiệp đang không ngừng nỗ lực vất vả phấn đấu, là những tinh anh có chút thành tựu nhỏ hay là những lãnh đạo của cả một tập đoàn lớn. 
 
Ngày thường họ phải trải qua không biết bao nhiêu mưa gió bão bùng, hay những bực dọc không đâu.  Họ có thể khắt khe, lớn tiếng với công việc, nhân viên, đồng nghiệp nhưng họ không bao giờ làm thế với gia đình. 
 
Chỉ cần bước chân vào nhà thôi, họ sẽ trở thành một người chồng, một người cha dịu dàng. Bởi trong tâm lý của họ, nhà mãi là “bến cảng” tránh gió, là nơi trú ngụ an toàn, là chốn ấm áp và thoải mái nhất trong cuộc đời. Đọc ngay: 4 nét phong thủy tốt đẹp tạo nên một gia đình phúc lộc song toàn
 
Cho nên bất luận bên ngoài có phải chịu đựng bao nhiêu khổ sở vất vả, bao nhiêu mệt mỏi, chỉ cần về tới nhà, mọi thứ đều sẽ tan biến hết. Họ biết yêu thương vợ con, mong muốn làm những điều có lợi, tốt đẹp nhất để cho gia đình của họ luôn được hạnh phúc.
 
Vì với họ, nhà vẫn mãi, lý tưởng nhất. Khi trở về nhà, họ trở nên dịu dàng như một người cha, người đàn ông bình thường. 

Dan ong ban linh
 
Cũng giống như ông trùm xã hội đen một thời của Thượng Hải (Trung Quốc) - Đỗ Nguyệt Sanh từng có một câu nói nổi tiếng như này:
 
comment leftNgười thượng đẳng, có bản lĩnh, không nóng nảy; người trung đẳng, có bản lĩnh, hơi nóng nảy; người hạ đẳng, không có bản lĩnh, vô cùng nóng nảy.
Đỗ Nguyệt Sanh
comment right
 
Còn người đàn ông bất tài lại vừa hay ngược lại.
 
Ở bên ngoài, họ thấp cổ bé họng, làm gì cũng không xong, nói gì cũng không được xem trọng. Khởi nghiệp không chịu được khổ, làm công thì không chịu nỗ lực, sống kiểu cố gắng cho qua ngày.
 
Bản lĩnh của họ không lớn, nhưng sự nóng nảy thì lại có thừa. Ở bên ngoài tỏ ra yếu đuối, thấp bé, một dạ hai vâng, nhưng một khi về tới nhà, họ sẽ trút hết những ấm ức và tức giận đó ra với gia đình, hạch sách vợ con.
 
Bên ngoài thì nhu nhược, về nhà thì tính tình còn hẹp hòi như một “ông lớn”, hễ không hài lòng là lại quát nạt vợ con.
 
Đàn ông đích thực là người che mưa chắn bão cho vợ con; đàn ông xấu xa chuyên tạo ra hỏa hoạn cho gia đình.
 
Bản lĩnh bên ngoài chẳng thấy đâu, thế nhưng sao họ lại giỏi gây ra các phong ba, bão táp cho gia đình như vậy?

Xem thêm: Là phụ nữ chớ nên lấy kẻ "nghèo", đừng cố chấp nhận những người không xứng đáng
 

2. Đàn ông bản lĩnh biết thương vợ - Đàn ông bất tài chỉ yêu bản thân

 
Dan ong co ban linh
 
Điểm khác biệt giữa đàn ông bản lĩnh và đàn ông bất tài thứ hai là dựa vào tình cảm của họ đối với gia đình.
 
Đàn ông bản lĩnh là người có giáo dục, có lòng biết ơn, luôn thấu hiểu sự nỗ lực thầm lặng của người vợ, không bao giờ chê bai, khinh miệt dù vợ họ chỉ ở nhà nội trợ. 
 
Họ hiểu rằng, "gia hòa" mới có thể "vạn sự hưng", đàn ông muốn thành công, gia đình trước tiên phải hạnh phúc, hòa thuận. Vì vậy, vị trí của gia đình trong lòng họ là vô cùng quan trọng.
 
Đàn ông có bản lĩnh luôn ghi nhớ rằng đằng sau thành công của mình là những sự bỏ ra âm thầm của vợ, nó khiến họ phấn đấu nhiều hơn vì muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình mình và đồng thời yêu vợ con gấp bội.
 
Những người đó luôn dùng những cử chỉ thân mật để gìn giữ hạnh phúc gia đình, nuông chiều vợ hơn. Họ luôn biết cách dành thời gian cho gia đình dù công việc có bận rộn đến đâu chăng nữa. 
 
Họ cũng sẽ chẳng bao giờ biết và có suy nghĩ sẽ làm tổn thương vợ con của mình vì họ hiểu rõ làm tổn thương tới người thân yêu, là biểu hiện của kẻ vô năng, nhu nhược và bất tài. Đó là lý do vì sao những người đàn ông bản lĩnh thường có một cuộc sống gia đình rất hạnh phúc và sung túc.
 
Ngược lại, đàn ông vô dụng, họ luôn luôn chỉ biết yêu bản thân, bất kể là làm gì, họ đều sẽ nghĩ tới bản thân mình trước tiên, không quan tâm đến lợi ích của gia đình.
 
Về nhà, họ giống như một ông vua, một kẻ tàn phế, suốt ngày ngồi một chỗ xem phim, nghịch điện thoại. Họ tự cho mình cái quyền độc tôn, độc đoán, không muốn sẻ chia công việc nhà cùng vợ con. 
 
Đàn ông bất tài nghĩ chỉ cần đi làm kiếm tiền mang về cho vợ là đủ; họ khoe mẽ, hào phóng với bên ngoài nhưng lại cực kỳ keo kiệt với vợ con của mình.
 
Đặc biệt là những lúc cãi nhau, trước giờ đàn ông bất tài không bao giờ suy nghĩ tới cảm nhận của vợ. Hai từ "nhượng bộ" không hề tồn tại trong từ điển của họ, thay vào đó sẽ chỉ là những tiếng quát tháo cùng những hành động chân tay khiến người ta sợ hãi.
 

3. Đàn ông bản lĩnh cầu tiến – Đàn ông bất tài chỉ biết ca thán

 
Dan ong bat tai
 
Người xưa có câu rằng:
 
comment leftĐàn ông nghèo về vật chất không đáng lo bằng đàn ông nghèo bằng tinh thần.
Lời người xưa
comment right
 
Nay lại thấy điều đó càng đúng.
 
Một người đàn ông bản lĩnh sẽ rất giàu có cả về mặt vật chất và tinh thần. Phần lớn những người bản lĩnh có xuất thân nghèo khổ nhưng sau một thời gian ngắn họ sẽ nhanh chóng trở lên giàu có. 
 
Động lực duy nhất đó là dũng khí dám nghĩ, dám làm của họ. Họ sẽ chẳng bao giờ than vãn, trách móc tạo hóa mà luôn kiên trì, cố gắng hết mình làm với nguồn năng lượng tích cực nhất họ có. 
 
Họ luôn vui vẻ, lạc quan, tiến về phía trước, họ không ngần ngại làm nhiều việc khó, khổ để hoàn thành mục tiêu của mình. Và chắc chắn một điều, họ sẽ ngày càng thành công.
 
Thế nhưng, người đàn ông không có bản lĩnh thì lại rất hay phàn nàn và ca thán. 
 
Cuộc đời khó khăn thì than mình mệnh khổ, trách không được đầu thai vào gia đình giàu có, cha mẹ không có gia sản bạc tỷ.
 
Hết phàn nàn gia đình lại quay sang trách xã hội bất công, người khác có thịt ăn còn bản thân ngay cả canh cặn cũng không có cơ hội mà húp.
 
Gặp công việc khó, họ nản chí cho rằng cấp trên đang chèn ép mình.
 
Về nhà lại oán than vợ không tốt, không biết chia sẻ khó khăn với mình, không kiếm được nhiều tiền một chút để chia sẻ gánh nặng với chồng…
 
Họ không dám bước đi qua những đau khổ, chông gai để tiến đến những thành công. Họ sợ đau, sợ khổ, sợ mệt, sợ mất, cứ như thế họ sống cùng nỗi sợ và những sự than vãn, phàn nàn. Dần dần, họ chỉ biết sống để tồn tại chứ cũng không để lại được gì cho đời.
 
Nhiều người cứ luôn thắc mắc vì sao ngày nay ngày càng có nhiều phụ nữ không muốn kết hôn?
 
Nguyên nhân hàng đầu, không phải vì họ không muốn kết hôn, mà là bởi họ sợ bị gả cho nhầm người.
 
Nếu phải gả cho một người đàn ông không có bản lĩnh, vậy thì thà rằng sống độc thân vui vẻ, tự làm chủ cuộc đời mình vậy còn sung sướng hơn.
 
Nếu là đàn ông, hãy là một người đàn ông bản lĩnh, bản lĩnh cả ngoài xã hội và trong gia đình của mình.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X