Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cùng tuổi lấy nhau có nên hay không?

Thứ Ba, 28/11/2017 09:26 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Có nhiều ý kiến trái chiều về việc cùng tuổi lấy nhau nên bạn gái sau rất phân vân khi cô đi xem bói trước khi quyết định lấy chồng. Độc giả hãy giúp cô ấy tháo gỡ những băng khoăn của mình nhé.

 
Em và người yêu em yêu nhau hai năm và cả hai đang lên kế hoạch cho việc cưới hỏi. Hai bên gia đình đều ủng hộ và định tiến tới hôn nhân nhưng mới đây, khi gia đình em đi xem thầy bói nói tuổi hai đứa không hợp, nếu lấy nhau sẽ không thuận lợi trong cuộc sống và cả làm ăn thì mọi thứ đã thay đổi. 
 
Trước đây em và bạn trai đến với nhau cũng an tâm vì tin tưởng câu nói: "Bằng tuổi nằm duỗi mà ăn" nên chưa bao giờ lo lắng về vấn đề tuổi tác cả. Thực tế là trong quá trình yêu đương vì hai người bằng vai phải lứa nên cũng hay cãi lộn, không ai nhường ai. Chúng em đều nghĩ cãi nhau là chuyện bình thường chứ không hẳn là không hợp. Chắc chỉ do khắc khẩu nhưng nói thật là có cãi nhau cũng chỉ 10 phút là hết giận luôn rồi.

Một vấn đề khác khiến em lo lắng nữa là lấy chồng bằng tuổi nên sợ sau này sẽ già hơn chồng, nhất là sau khi sinh nở xong, cơ thể không được thon gọn như xưa nữa. Hiện tại thì bạn em vẫn bị mọi người nhận xét là già dặn hơn đấy, nhưng sau này thì chưa biết thế nào. 

Tham khảo: Hai người mệnh Hỏa có nên kết hôn với nhau hay không?
 
Cung tuoi lay nhau co nen hay khong
 
Ngoài chuyện đôi khi cãi nhau ra thì em thấy bạn trai rất thương yêu em, rất chu đáo vì sẵn sàng hỗ trợ em nhiều việc và em cũng có niềm tin là sẽ hỗ trợ được chồng trong công việc kinh doanh cũng như cuộc sống sau này. 
 
Em đang rất hoang mang và không biết thầy bói nói như vậy thì có đúng không. Bố mẹ sợ em khổ nên cũng có ý phản đối. Giờ em không biết phải làm sao? 
 
Nhưng em nhìn thấy bạn em cũng cùng tuổi lấy nhau, họ mới kết hôn được gần 3 tháng, tuy chưa nói lên được điều gì cả nhưng hai vợ chồng cô ấy bằng tuổi và từng học chung với nhau cho đến khi kết hôn nên họ rất hiểu nhau. Cùng tuổi nhưng anh chồng khá chững chạc, rất quan tâm và chiều vợ. Điều đó càng làm củng cố rằng nếu cùng tuổi lấy nhau cũng không phải là điều gì đáng sợ cả.

Xem thêm: Kết hôn vào năm bản mệnh - những điều cần lưu ý
 
du cung tuoi nhung thay boi bao hai dua khong hop tuoi
 
Bạn trai em cũng động viên là đừng nghe bói toán linh tinh vì ai cũng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn thì ai còn muốn làm ăn nữa, chỉ ở đấy đợi người ta mang đến hay sao? Điều quan trọng là cả hai động viên nhau làm ăn, vun vén gia đình chứ không liên quan đến tuổi tác gì hết.

Thực tế thì cũng có nhiều đôi cùng tuổi lấy nhau làm ăn cũng khá nhưng bản thân mình cũng nghĩ rằng dù hai người cùng tuổi hay chênh lệch tuổi nhau thì đều phải đi làm kiếm tiền để sống hết. Cả hai lúc nào cũng tâm niệm là phải chăm chỉ, cố gắng để đạt được mục tiêu tới một cuộc sống tốt cho vợ chồng và còn cái sau này và mình thấy điều đó mới là quan trọng.

Tuy nhiên, ý kiến hai kẻ đang yêu là vậy chứ bố mẹ hai bên thì nghe thầy bói bảo không hợp là bắt đầu có ý kiến phản đối. Nhất là bố mẹ em, trước đây bố mẹ im lặng là muốn chiều ý em chứ vẫn lo con gái sau này già hơn chồng, thậm chí chồng tính cách còn trẻ con hơn cả em thì lúc đó mới nhìn thấy hậu quả.

Hơn nữa, không chỉ có người nói "bằng tuổi nằm duỗi mà ăn" mà cũng có câu "vợ chồng bằng tuổi củ chuối không có mà ăn"! Vậy nên hiểu vấn đề kết hôn với người bằng tuổi này thế nào? Thậm chí em nghe nói, nếu có con thì con cái có thể hóa giải tất cả. Vậy con cái có đóng góp vai trò gì trong vấn đề này? Xin chuyên gia lời khuyên có nên bảo em chú ý vấn đề này không?  

Hoa Nguyễn 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X