Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chỉ muốn an nhàn thì đời này bạn khó giàu sang, việc dễ thì ai chả làm được

Chủ Nhật, 22/03/2020 10:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nếu chỉ muốn an nhàn thì đời này bạn khó giàu sang vì hầu hết chúng ta đều sinh ra trong hoàn cảnh khá tương đồng là bố mẹ chẳng dư của ăn của để khi chỉ có 20% là những gia đình thực sự giàu có.
 

Chỉ thích an nhàn thì chỉ thường thường bậc trung


An toàn hay an nhà ư? Ai mà chả thích, nhưng đừng "đắp chăn hô xung phong" chứ, đừng bảo là tôi muốn giàu mà không biết làm sao để giàu thì ai cũng chịu thua bạn rồi/

Thử nhìn xem bao nhiêu người vất vả lao động ngoài kia còn mãi chưa giàu được nữa là người thích chọn chỗ mát để ngồi, chọn chỗ ấm êm để hưởng thì vận may chả bao giờ tới tay bạn đâu.
 
Thậm chí có nhiều người kêu ca rằng gia đình mình nghèo, không có ai giúp đỡ nên chẳng biết phải làm gì cho ra tiền. Bạn không biết rằng bạn có đôi tay, khối óc là đã đủ hưởng một tài sản lớn để có thể bắt đầu thực hiện bất cứ điều gì rồi sao?

Raul Amoros - chính trị học người Pháp đã thống kê nguồn gốc tài sản của những nhân vật giàu có nhất ở các quốc gia khác nhau, ông phát hiện ra rằng tỉ lệ những người giàu có nhất “nhờ cha nhờ mẹ” với những người giàu có nhất “nhờ năng lực của bản thân” về cơ bản là 1-1. Cũng có nghĩa là nếu bạn không có một ông bố giàu, bạn vẫn có cơ hội đạt được điều mình mong muốn nhờ vào năng lực của bản thân.

Những ai thích an nhàn thường có nhiều thời gian rỗi và khi đó họ "đốt thời gian" bằng việc mua sắm nhậu nhẹt vì chỉ có điều đó họ mới thấy vui, thấy có hứng thú. Họ sợ đi làm sẽ khổ, sẽ vất vả nên không dám tiến về phía trước, không đủ dũng khí vượt lên chính mình. 

Có thể bạn đã từng nghĩ tới việc sẽ thay đổi cuộc sống, thay đổi số phận nghèo khó nhưng bạn lại chẳng làm gì cả. Nhưng từ bỏ một cuộc sống an nhàn và thói quen để đối diện với cuộc sống xa lạ và phức tạp là điều khó có thể xảy ra.
 
Cũng không phải bạn không có năng lực,  mà là bạn không cho mình cơ hội để rèn giũa bản thân. Làm gì có ai vừa sinh ra đã biết đi, biết chạy. Làm gì có ai vừa tốt nghiệp ra trường đã trở nên xuất chúng trong xã hội? Làm gì có ai vừa khởi nghiệp đã thành công?
 
Khi người khác đang cố gắng học hỏi, cố gắng tích lũy, cố gắng tìm phương pháp và đường đi đúng đắn thì bạn lại chỉ muốn trốn trong vỏ ốc của mình chỉ vì sợ thất bại.
 
Thấy người khác kiếm được nhiều tiền bạn cũng biết ngưỡng mộ người ta đấy chứ. Nhưng lại không chịu khó học hỏi cách tận dụng thời gian sáng tạo giá trị của người ta. Thay vào đó cả ngày bạn chỉ biết lê la vất vưởng giết thời gian lặp lại hết ngày này sang tháng khác. 

Tony Buổi sáng từng viết một đoạn rằng: "Chúng ta chỉ nhìn thấy mặt hào nhoáng, đẹp đẽ của những người thành công mà không hề biết rằng trước khi đạt được thành công, rất nhiều người trong số họ đã phải chong đèn thức đêm suốt bao năm tháng để làm việc cật lực, mỗi ngày chỉ ngủ 2-3 tiếng đồng hồ. Rồi bao nhiêu lần ngã xuống bùn đen, thậm chí còn bị kẻ khác dẫm đạp lên. Lại gặp phải biết bao tình cảnh trớ trêu, lâm vào đường cùng bế tắc".

Thế đấy, những người mà bạn đang ngưỡng mộ thành công hiện tại của họ thì trước đó những người ấy cũng đã phải lăn lội với đời để tiết kiệm từng đồng cắc một, vật lộn với cuộc sống để có được tương lai rực rỡ.
 
chi muon an nhan thi doi nay ban kho giau sang
 
 

Đón nhận thử thách như là một điều tất nhiên trong cuộc đời


Có người nói rằng "An nhàn tuổi trẻ là đào hố chôn tương lai!" vì bạn đang quá lãng phí thời gian, nhất là thời thanh xuân cực kỳ đáng quý, là lúc sức trẻ của bạn cần được khai thác triệt để, để dùng sức dài vai rộng của mình giúp ích cho đời.

Mã Vân - tỉ phú thích đi giày vải đã nói rằng: “Tôi nguyện dùng toàn bộ tài sản của mình để đổi lấy thanh xuân”

Tuổi trẻ, thời gian thực sự là vốn quý mà rất nhiều bạn trẻ giờ đang lãng phí để chơi game, để ăn, để ngủ, để đàn đúm, học đòi... Giá trị của một người cao hay thấp phụ thuộc vào cách người ấy quan niệm và sử dụng thời gian. Những người coi thường giá trị của thời gian, giá trị của họ trong tương lai sẽ bị người đời coi thường.

Nếu cuộc sống mà bạn tự xem là ổn định và yên ổn nên không muốn làm nó xáo trộn nhưng trong lòng bạn vẫn cảm thấy không yên, không thấy được sự tiến bộ của bản thân thì đã đến lúc bạn bước ra rồi đấy.

Hàng ngày được tự hỏi bản thân sẽ sống theo cách nào và làm thế nào để luôn tiếp về phía trước giống như liều thuốc bổ cho tâm hồn. Cuộc sống cứ như vậy chẳng phải đáng sống hơn sao.
 
Rất nhiều người trông lên để nhìn thấy những cái tốt đẹp từ cuộc sống của người khác. Có đôi khi họ cũng nghĩ tới việc thay đổi môi trường để có cơ hội phát triển. 
 
Nếu bạn có quyết tâm và thực sự can đảm đối diện với sự trưởng thành thì cuộc sống sẽ luôn mỉm cười với họ. Bởi vậy, sống ở đâu không quan trọng, quan trọng là bạn có đang trưởng thành?
 
Thay vì theo đuổi cuộc sống an nhàn vốn không tồn tại, chi bằng hãy tận hưởng cảm giác trưởng thành từ nỗ lực của mình. Đó là những bước tiến nhỏ khi bạn tự mình vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.
 
Trưởng thành là con đường nhiều chông gai, mà nếu con người không tự mình bước tiếp thì sẽ không thể có lối ra. Trải qua sự đau khổ, cảm giác chinh phục sau khi trưởng thành mới là dư vị mà tâm hồn mỗi người đều mong muốn.

Vậy nên đừng chọn an nhàn vì thực ra nó không tồn tại vì dù bạn cứ vỗ về bản thân rằng mình đang yên ổn thì tận sâu trong lòng bạn biết rằng mình vẫn đang bất an. Chi bằng hãy tận hưởng cảm giác đối mặt với khó khăn để từng ngày trưởng thành. Để thoát khỏi những khó khăn đang bủa vây, bạn chỉ có cách là cố gắng trưởng thành và phát triển trong những khó khăn ấy.

Cuộc sống sung sướng khi về già sẽ chẳng có chỗ cho người thích an nhàn khi tuổi trẻ, vì thế, nếu là người có tầm nhìn, biết nhìn xa, trông rộng thì nên chấp nhận và đón nhận thử thách từ lúc còn trẻ để đảm bảo một cuộc sống an nhàn khi về già mới là quyết định khôn ngoan.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X