Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những câu nói hay về sự khiêm tốn để nhắc nhở bản thân sống đẹp với đời

Thứ Năm, 26/12/2019 08:15 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Những câu nói hay về sự khiêm tốn khuyến khích bạn có lối sống văn minh hơn, cởi mở hơn và chắc chắn sẽ được mọi người yêu mến và quý trọng.

Không ít người vì quá tự hào với những gì họ làm được mà nảy sinh tính khoe khoang, tự mãn mà không biết rằng họ càng nói nhiều về điều đó cũng chính là đang tự hạ thấp giá trị chính mình.
 
Đức tính khiêm tốn luôn được đề cao vì không ai khuyến khích hay yêu thích một người quá đề cao bản thân, lúc nào cũng xem mình là “cái rốn của vũ trụ”.

Vì thế, hãy học tập từ những câu nói hay về sự khiêm tốn để bạn mở lòng mình hơn, không ngại thừa nhận thiếu sót của bản thân để không ngại học hỏi từ mọi người xung quanh. Hãy rèn luyện và phát triển tính khiêm tốn lên thành một thái độ sống và thể hiện nó trong mọi mối quan hệ của bạn hàng ngày.

1. Công trạng của cá nhân chủ yếu là nhờ tập thể mà có. Vì vậy người có công trạng không nên tự kiêu mà cần khiêm tốn. Khiêm tốn và rộng lượng, đó là hai đức tính mà người cách mạng nào cũng phải có. (Hồ Chí Minh)

2. Không gì giả dối hơn tỏ vẻ nhún nhường. Thường thì nó chỉ là sự cẩu thả trong quan điểm, và đôi khi là khoe khoang gián tiếp. (Jane Austen)

3. Người giản dị nhất thì không phải là người giản dị. Người khiêm tốn nhất thì không phải là người khiêm tốn. (Lão Tử)

4. Một cái đầu tỉnh táo, một trái tim trung thực và một linh hồn khiêm nhường, đó là ba người dẫn đường tốt nhất qua thời gian và cõi vĩnh hằng (Walter Scott)

5. Nếu bạn lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà phẩm hạnh thật cao, trước tiên bạn phải đặt nền móng sâu bằng sự khiêm nhường. (Augustine)

6. Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; Qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; Chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc chơi. (Will Durant)

7. Chớ coi thường lời khuyên của bất cứ ai, mà trước hết hãy chú tâm xem xét đã. (Crưlôp)

8. Khi bạn ý thức được mình là người khiêm tốn nghĩa là bạn không còn khiêm tốn nữa. (Lev Tolstoy)

9. Khó mà tôn trọng người khác nếu bản thân không tự khiêm nhường. (Henri Frederic Amiel)

10. Sự khiêm tốn là chiến thắng của tâm trí đối với những lời xu nịnh. (Frank Tyger) Tham khảo: Sống khiêm tốn mới là đỉnh cao của sự hiểu biết
 
cau noi hay ve su khiem ton
Những câu nói hay về sự khiêm tốn cho thấy càng có trí tuệ thì càng ít khoe mẽ với người đời 

11. Những con đại bàng đơn độc sải cánh giữa những đám mây, bay với tư thế yên lặng và bình thản, Trong khi gà tây, giữa bầy đàn loanh quanh trên mặt đất, làm đầy không gian với những tiếng ồn ào. (William Arthur Ward)

12. Sự khiêm nhường luôn có quan hệ với khoan hồng và sự kiêu ngạo dính dáng tới ganh tị. (Rivarol)

13. Ít nhất tôi còn đủ khiêm tốn để thừa nhận rằng thiếu tính khiêm tốn là một trong những khuyết điểm của tôi. (Hector Berlioz)

14. Người đọc biết nhiều nhưng người quan sát còn biết nhiều hơn. (A. Dumas con)

15. Nếu có ai khen bạn thì hãy kiểm tra xem điều đó có đúng không. (D. Catôn)

16. Sự kiêu căng làm hỏng cả những thiên tài tốt đẹp nhất. Không nhiều mối nguy hiểm rằng tài năng hay những điều tốt đẹp thật sự sẽ không được chú ý; và thậm chí ngay cả trong trường hợp đó, nhận thức được mình có nó và sử dụng tốt nó nên thỏa mãn được ta, và sự quyến rũ lớn nhất của mọi quyền năng là tính khiêm tốn. (Louisa May Alcott) 

17. Biểu hiệu lớn nhất của lòng tự cao là khi bạn nghĩ mình đã khiêm tốn đủ. (William Law)

18. Dù sự khiêm tốn là đương nhiên đối với người lớn, nó không phải là đương nhiên đối với trẻ con. Khiêm tốn chỉ bắt đầu với nhận thức về Cái ác. (Jean Jacques Rousseau)

19. Sự khiêm tốn là lương tri của cơ thể. (Balzac)

20. Lịch sự và khiêm tốn chứng tỏ con người có văn hóa thực sự. (H.D.Balzac) Xem thêm: Lời Phật dạy về khiêm tốn: Đức hạnh khiêm nhường mới là đỉnh cao của sự tu dưỡng
 
song khiem ton vui ve voi moi nguoi xung quanh minh
 
 
21. Không tự cho là thông minh chính là thông minh. (Ngạn ngữ Anh)

22. Đừng tự mãn. Đừng hào nhoáng. Luôn luôn có người giỏi hơn bạn. (Tony Hsieh)
 
23.   Tính khiêm nhường và kiên nhẫn là bằng chứng chắc chắn nhất cho sự gia tăng của tình yêu. (John Wesley)
 
24. Ai không tự tôn trọng bản thân mình, thì cũng sẽ không được người khác tôn trọng. (N.Caramdin)
 
25. Khiêm tốn không chỉ là một vật trang trí, mà còn là một bảo vệ của đạo đức. (Joseph Addison)
 
26. Lòng kiêu hãnh thấy sự nhún nhường đáng tôn kính, thường mượn áo choàng của nó. (Thomas Fuller)
 
27. Hãy lao động nhiều hơn tất cả mọi người, nhưng hãy nói về bản thân mình ít hơn tất cả mọi người.

28. Sự kiêu căng làm hỏng cả những thiên tài tốt đẹp nhất. Không nhiều mối nguy hiểm rằng tài năng hay những điều tốt đẹp thật sự sẽ không được chú ý; và thậm chí ngay cả trong trường hợp đó, nhận thức được mình có nó và sử dụng tốt nó nên thỏa mãn được ta, và sự quyến rũ lớn nhất của mọi quyền năng là tính khiêm tốn. (Louisa May Alcott)

29. Tiền xu luôn gây ra tiếng động… nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Vì thế khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình luôn khiêm tốn và nói ít đi.

30. Dòng sông sâu nhất chảy với tiếng ồn nhỏ nhất. (Quintus Curtius Rufus)

31. Người nào tự bó chặt bản thân trong những suy nghĩ tự cao tự đại, thì chẳng bao lâu sẽ trở nên một kẻ nhỏ mọn trong mắt người khác.

32. Hãy nhã nhặn với mọi người lúc bạn đang đi lên, vì bạn sẽ gặp họ lúc bạn đi xuống. (Miranda)

33. Từ chối giải thưởng là một cách khác để chấp nhận nó ồn ào hơn bình thường. (Mark Twain)

34. Khó mà tôn trọng người khác nếu bản thân không tự khiêm nhường. (Henri Frederic Amiel)

35. Ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời của bạn và tôi là khi chúng ta chịu trách nhiệm hoàn toàn cho thái độ của mình. Đó là ngày chúng ta thực sự trưởng thành. (John C. Maxwell)

36. Người không tắm rửa thì càng xức nước hoa càng thấy thối. Danh tiếng và tôn quý đến từ sự chân tài thực học. Có đức tự nhiên thơm. (Phật học Trung Hoa)

37. Một người khiêm tốn có xu hướng tự tin hơn… một người với sự khiêm nhường thật sự biết họ được yêu thương dường nào. (Cornelius Plantinga)

38. Hãy khiêm tốn và ham học hỏi. Thế giới thực tế rộng lớn hơn rất nhiều so với cách mà bạn vẫn nhìn nhận về thế giới. Ở thế giới rộng lớn đó luôn có chỗ dành cho những ý tưởng mới, bước đi mới và thậm chí cả sự khởi đầu mới.

39. Người biết ít thường nói nhiều, trong khi người biết nhiều thường nói ít (Jean Jacques Rousseau)
 
song khiem ton moi co the hoc hoi nhieu hon
 
40. Khiêm tốn: nghệ thuật nhẹ nhàng tăng cường sự quyến rũ của bạn bằng cách giả vờ không nhận thức được nó. (Oliver Herford)

41. Người tự cao tự đại luôn ghi nhớ những lời khen của người khác về mình - trong khi người khiêm tốn luôn ghi nhớ những điều tốt lành mà họ đã may mắn nhận được từ cuộc sống. (Fulton J. Sheen)

42. Chúng ta càng lên cao, chúng ta càng nên bước đi khiêm tốn. (Marcus Tullius Cicero)

43. Hãy khiêm tốn khi nhỏ tuổi, có chừng mực khi tuổi trẻ, chính đáng khi trưởng thành, và thận trọng lúc tuổi già. (Socrates)

44. Từ lâu tôi đã học được rằng thể hiện cái tôi trước công chúng chắc chắn không phải là cách để xây dựng một tổ chức hiệu quả. (Sam Walton)

45. Du lịch khiến con người trở nên khiêm nhường. Bạn thấy được chỗ mình chiếm nhỏ bé như thế nào trên thế gian. (Gustave Flaubert)

46. Hãy mạnh mẽ nhưng đừng thô lỗ; Hãy tử tế nhưng đừng yếu đuối; Hãy mạnh bạo nhưng đừng bắt nạt; Hãy khiêm nhường nhưng đừng nhút nhát; Hãy kiêu hãnh nhưng đừng kiêu ngạo. (Zig Ziglar)

47. Nói năng thận trọng đáng giá hơn hùng biện. (F.Bacon5)
 
48. Bạn muốn người ta nghĩ tốt về mình không? Vậy đừng nói tốt về bản thân mình. (Blaise Pascal)
 
49. Đức khiêm nhường đến từ tri thức; sức mạnh đến từ sự hy sinh. (Rudyard Kipling)
 
50. Đóa hoa ngát hương nhất e thẹn và nhỏ bé. (William Wordsworth)
 
51. Hãy trở thành con người tốt đẹp hơn và biết rõ mình là ai, trước khi gặp người lạ và hy vọng người ta biết mình là ai. (Gabriel Garcia Marquez)
 
52. Đó là sự khiêm tốn khi con chim sơn ca không đòi hỏi bất cứ ai phải lắng nghe nó; nhưng đó cũng là sự kiêu hãnh khi con chim sơn ca không quan tâm tới việc có ai lắng nghe nó hay không. (Soren Kierkegaard)
 
53. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đã biết tất cả mọi điều. Và dù người ta có đánh giá bạn cao đến đâu đi nữa, bạn vẫn phải luôn có dũng cảm tự nhủ: ta là một kẻ dốt nát. Đừng để lòng kiêu ngạo xâm chiếm lấy bạn. Vì nó bạn có thể bướng bỉnh ở chỗ cần phải tán thành, vì nó, bạn sẽ từ chối lời khuyên có ích và sự giúp đỡ thân ái, vì nó bạn sẽ mất mức độ khách quan.
 
54. Phẩm giá con người là những viên đá quý, viên đá đó còn lấp lánh đẹp đẽ hơn nếu được lồng vào cái giá khiêm tốn.
 
55. Đừng nói về bản thân mình; điều đó sẽ được làm khi bạn rời đi. (Wilson Mizner)
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X