Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lời dạy của Đại sư phong thủy: Từ bi chính là phong thủy tốt nhất

Thứ Ba, 31/07/2018 15:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Từ bi hỷ xả, lấy việc giúp người làm niềm vui thì vận khí càng vượng, cuộc đời yên ổn, nhiều quý nhân phù trợ. Câu chuyện cuộc sống về lòng từ bi dưới đây đã minh chứng rằng, từ bi chính là phong thủy tốt nhất.
 
 

1. Câu chuyện cuộc sống về lòng từ bi

 
Chuyện kể rằng, xưa kia có một người tên Triệu Tử Hào buôn bán phát tài, bèn mua mảnh đất ở ngoại thành rồi xây nên tòa biệt thự ba tầng, có vườn hoa hồ bơi rất cao quý.
 
Sân sau còn có một cây vải đã trăm năm tuổi, đây cũng chính là một trong những lý do Triệu Tử Hào mua mảnh đất này, vì vợ của anh rất thích ăn vải.
 
Lúc xây dựng và lắp đặt thiết bị, bạn bè đều khuyên Triệu Tử Hào tìm thầy phong thủy xem trước để tránh phạm sát khí.
 
Vốn là người không tin phong thủy, nhưng lần này Triệu Tử Hào lại tán thành ý kiến đó, đặc biệt đi thỉnh đại sư họ Tào khá nổi tiếng, đã xem phong thủy hơn 30 năm.
 
Sau khi mời đại sư ăn cơm trong thành phố, Triệu Tử Hào lái xe chở Tào đại sư về vùng ngoại thành.
 
Trên đường đi, nếu phía sau có xe muốn vượt qua, Triệu Tử Hào đều né qua một bên. Thấy vậy Tào đại sư cười nói: “Ông chủ Triệu lái xe vững chắc quá nhỉ!“. 
 
Triệu Tử Hào cười đáp: “Những người muốn vượt qua đa số đều có việc gấp, tôi không muốn khiến họ bị chậm trễ“.
 
Đi đến thị trấn nhỏ, con đường hẹp hơn nhiều so với trong thành phố, Triệu Tử Hào liền giảm tốc độ xe lại.
 
Xe đang chạy thì bất ngờ có một đứa trẻ chạy giỡn từ trong hẻm lao ra, Triệu Tử Hào lập tức giẫm phanh, bẻ tay lái, khó khăn lắm mới tránh được, sau khi đứa trẻ chạy đi, anh cũng không nhấn ga đi liền, mà nhìn vào đầu ngõ giống như đang chờ cái gì đó, một lát sau lại có một đứa trẻ khác chạy ra, đuổi theo đứa trẻ trước.
 
Tào đại sư kinh ngạc hỏi: “àm sao cậu biết sau đó còn có đứa trẻ khác vậy?“.
 
Tử Hào trả lời, “Con nít đều thích chơi trò đuổi bắt, nếu chỉ có một đứa trẻ thì nó sẽ không cười vui vẻ đến thế".
 
Nghe vậy, Tào đại sư liền giơ ngón tay cái lên cười nói: “Cậu thật có tâm!".
 
Khi xe vừa đến biệt thự, sân sau đột nhiên bay lên bảy tám con chim, Triệu Tử Hào thấy thế thì đứng lại ở cửa ra vào xin lỗi Tào đại sư: “Phiền đại sư chờ một lát hãy vào“.
 
“Có chuyện gì sao?“, Tào đại sư một lần nữa kinh ngạc hỏi.
 
Triệu Tử Hào vừa cười vừa nói, “sân sau chắc chắn có trẻ con đang hái trộm vải, nếu bây giờ chúng ta đi vào, chúng sẽ sợ hãi, lỡ như trong lúc quýnh quáng mà té khỏi cây thì không tốt“.
 
Tào đại sư im lặng một lát rồi nói, “ta không cần nhìn phong thủy cho nhà của cậu nữa rồi“.
 
Lần này đến phiên Triệu Tử Hào kinh ngạc, “tại sao vậy đại sư?“.
 
“Nơi nào có cậu thì đều là phong thủy bảo địa“, Tào đại sư đáp.
 
Câu chuyện cuộc sống vô cùng ý nghĩa này cho ta thấy, tâm tưởng luôn nghĩ đến sự yên vui của người khác thì người được lợi không chỉ họ mà còn cả bản thân chúng ta… Vậy mới nói, xem phong thủy thì từ bi chính là phong thủy tốt nhất.
 

2. Bài học về lòng từ bi: Ở đâu có từ bi, ở đó có hạnh phúc và an vui

 
Từ bi là gì? Từ chính là chia sẻ, yêu thương. Bi chính là hi sinh. Chúng ta đang sống vì lòng từ nhiều hơn lòng bi. Bởi hi sinh lợi ích của bản thân cho người khác, chịu thiệt cho mình để người khác được an vui là điều rất khó.
 
Chúng ta chỉ đang hoàn thiện tâm từ, nghĩa là san sẻ những gì có được đến với người nghèo khổ bằng khả năng mình có được, bằng của cải vật chất mà mình dư ra.
 
Mỗi đêm trước khi vào giấc ngủ, ta hãy thử đặt mình vào vị trí của người khác, để dụng tâm mà hiểu về đối phương.
 
Mỗi một con người đều có tàng ẩn trong tâm một món đồ quý giá thần kỳ, đó là “Lòng Từ Bi”. Bạn không thể biết lòng từ bi có từ đâu, nhưng bạn biết chắc rằng chúng sẽ mang lại cho bạn những món quà, những niềm vui, niềm hạnh phúc vô giá trong cuộc sống này.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X