Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cách làm thiệp Giáng Sinh handmade, tự vẽ thiệp Noel cực dễ mà lại siêu đẹp

Thứ Sáu, 09/12/2022 08:53 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như giấy, kéo, thước kẻ…, tự bạn cũng có thể tạo ra những chiếc thiệp Giáng Sinh 3D hay bức tranh vẽ tay vừa đẹp lại vô cùng ý nghĩa dành tặng người thân yêu dịp Noel năm nay đấy!
Mục lục (Ẩn/Hiện)
 
 

1. Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D siêu đẹp

 
Trông những chiếc thiệp 3D có vẻ khá cầu kỳ là thế, nhưng chỉ với những thao tác đơn giản, tự tay bạn cũng có thể làm ra 1 tấm thiệp 3D Giáng Sinh xinh đẹp, đáng yêu để tặng người thân của mình rồi! 

thiep giang sinh 3d
 
Bắt tay vào làm thôi nào!
 
- Chuẩn bị
 • 1 tấm bìa cứng màu trắng và 1 tấm bìa cứng màu đỏ (để làm thiệp).
 • Hình ngôi sao hoặc bông tuyết kim tuyến để trang trí (bạn có thể thêm nhiều chi tiết khác, tùy theo ý thích của bản thân).
 • Kéo, keo dán, thước kẻ.
- Cách làm
 • Bước 1: Gập đôi tấm bìa cứng màu trắng lại. Sau đó, dùng thước vẽ hình hộp quà 3 tầng với độ cao bằng nhau và các độ rộng từ lớn, vừa và bé.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn tiếp tục dùng kéo cắt theo các đường chiều rộng như đã vẽ ở bước 1. Lưu ý, chỉ cắt các đường chiều rộng của tấm bìa và giữ nguyên các đường chiều cao.
 • Bước 3: Dùng tay gập các đường chiều cao theo hướng vào lòng rồi vuốt mạnh để tạo đường gấp rõ nét.
 • Bước 4: Gập đôi tờ giấy màu đỏ và vuốt mạnh (lưu ý: Tấm bìa đỏ này cần có kích thước lớn hơn tấm bìa màu trắng).
 • Bước 5: Phết keo lên tấm bìa màu trắng trước đó rồi dính lên tấm bìa màu đỏ sao cho đường chính giữa của 2 tấm bìa trùng với nhau.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn gắn thêm những ngôi sao kim tuyến hay bông tuyết đã được chuẩn bị trước đó. 
- Lưu ý nho nhỏ: 
 
Nếu bạn không có điều kiện chuẩn bị những đồ trang trí đó thì có thể dùng bút màu để tạo hình lên hộp quà trông cũng rất đẹp. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách làm thiệp Noel 3D hình hộp quà trên đây để làm ra nhiều tấm thiệp với các hình ảnh khác. 

thiep hinh 3d
 

2. Cách trang trí thiệp Giáng Sinh đơn giản nhất

 
Nếu cảm thấy làm thiệp 3D khá phức tạp, bạn sẽ sớm được “cứu cánh” bởi những mẫu thiệp vô cùng đơn giản dưới đây. 
 
Mẫu thiệp Giáng Sinh dưới đây chủ yếu chỉ sử dụng các nguyên liệu có sẵn như giấy màu, ruy băng... bạn chỉ cần cắt dán theo hướng dẫn là sẽ có ngay một tấm thiệp lung linh, đầy ý nghĩa rồi.

thiep gian sinh don gian
 
- Chuẩn bị
 
Giấy màu A4 các loại (nên chọn những màu sắc phù hợp với Giáng Sinh như màu xanh lá cây, đỏ hay trắng).
Ruy băng, hạt kim tuyến loại to.
Keo dán và bút dạ.
 
- Cách thực hiện
 • Bước 1: Gập đôi tờ giấy A4 lại rồi cắt theo kích thước tùy ý phù hợp với kích thước của một chiếc thiệp thông thường.
 • Bước 2: Ở mặt ngoài của tấm thiệp, bạn có thể viết dòng chữ "MERRY CHRISTMAS" hay "Chúc mừng Giáng Sinh" rồi dùng bút màu vẽ thêm hình ngôi sao, bông tuyết để giúp cho tấm thiệp thêm sinh động và bắt mắt.
 • Bước 3: Bạn xếp những hạt kim tuyến và dùng keo gắn chúng thành vòng tròn bên dưới dòng chữ như đã viết ở bước 2.
 • Bước 4: Sau đó, bạn dùng dây ruy băng thắt thành hình nơ rồi đính lên phía trên cùng chính giữa của hình tròn kim tuyến vừa được xếp.
 • Bước 5: Bước cuối cùng, bạn hãy viết những lời chúc Giáng Sinh ý nghĩa, chân thành nhất vào bên trong tấm thiệp để gửi đến những người mình yêu thương nhé! 
cach lam thiep noel don gian1
 
- Lưu ý nho nhỏ:
 
Ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng một số cách khác như dùng băng keo trang trí cắt thành những mẩu nhỏ có độ dài khác nhau và dán thành hình cây thông Noel. 

Ngoài những tấm thiệp, bạn cũng đừng quên gửi những lời chúc Giáng Sinh hay nhất, độc đáo và ý nghĩa nhất cho những người thân yêu của mình nhé.
 

3. Cách làm thiệp Giáng Sinh layer độc đáo

 
Thiệp layer hay còn gọi là thiệp nổi từ lâu đã là một trong số những mẫu thiệp được mọi người yêu thích nhất. 
 
Những tấm thiệp được cắt dán thành nhiều layer khác nhau tạo thành một bức tranh rất sinh động, có chiều sâu. Cùng làm nhé!

mau thiep layer
 
- Chuẩn bị
 • Giấy bìa cứng nhiều màu, trong đó có giấy màu trắng và xanh dương làm chủ đạo.
 • Hạt kim tuyến trang trí loại to, nhiều màu.
 • Kéo, bút màu, băng keo xốp hai mặt, hồ dán...
- Cách thực hiện
 • Bước 1: Bạn vẽ một hình tròn kích thước tùy ý lên giấy bìa màu trắng sau đó cắt bỏ phần giấy bên trong để tạo thành hình quả cầu tuyết.
 • Bước 2: Vẽ phần đế cho quả cầu tuyết rồi vẽ thêm chữ tùy thích phía dưới. Nếu có khuôn dấu thì bạn có thể dùng khuôn dấu đóng chữ để tấm thiệp thêm đẹp.
 • Bước 3: Cắt tấm bìa xanh thành hình tròn có kích thước to hơn hình tròn đã vẽ ở bước 1. Sau khi hoàn thành, bạn dùng bút màu trắng chấm lên hình tròn này để tạo thành hiệu ứng tuyết rơi.
 • Bước 4: Dùng các tấm giấy màu khác cắt thành các hình trang trí nhỏ bên trong quả cầu tuyết. 
 • Bước 5: Sắp xếp và dùng hồ dán, dán các hình trang trí vào bên trong tấm bìa màu xanh.
 • Bước 6: Dán băng keo xốp vòng quanh mặt sau hình tròn ở tấm bìa thứ 1, sau đó dán phần bìa màu xanh đã được trang trí vào tấm bìa màu trắng. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong tấm thiệp layer độc đáo cho mùa Noel rồi.
thiep layer
 
- Lưu ý nho nhỏ:
 
Với cách làm thiệp Giáng Sinh này, bạn có thể tùy ý biến tấu tấm thiệp của mình thành các hình dạng khác nhau, tùy theo ý tưởng mà bạn thích. 
 

4. Cách làm thiệp Giáng Sinh handmade từ phụ liệu may

 
Những phụ liệu may như vải nỉ, cúc áo, chỉ khâu... hoàn toàn có thể sử dụng để làm ra những tấm thiệp Giáng Sinh độc đáo cho người thân đấy!

thiep tu phu lieu may
 
- Chuẩn bị:
 • Giấy bìa cứng.
 • Kim khâu bao.
 • Bút chì.
 • Chỉ khâu nhiều màu.
 • Hạt cườm trang trí.
- Cách làm:
 • Bước 1: Dùng bút vẽ một khung hình cây thông Noel lên tấm giấy bìa cứng.
 • Bước 2: Dùng kim khâu bao đục các lỗ nhỏ theo đường khung đã vẽ. Tuy nhiên, bạn không nên đục các lỗ quá gần nhau khiến khi luồn chỉ qua, giấy gặp sức kéo sẽ bị rách. Nhưng cũng không nên đục quá thưa vì khi luồn chỉ qua trông không được đẹp.
 • Bước 3: Luồn chỉ vào đầu kim sau đó lần lượt luồn qua các lỗ đã đục cho đến khi vừa ý. Trong quá trình khâu, bạn có thể luồn thêm hạt cườm vào chỉ khâu để trang trí thêm cho "cây thông" của mình nhé! 
Tham khảo thêm 1 số mẫu thiệp đẹp khác tại đây:

phu lieu may 3
 
phu lieu may 2
 
phu lieu may 1
 

5. Cách vẽ thiệp Giáng Sinh cho người mới “tập tành” vẽ

 
- Vẽ thiệp Giáng Sinh với bút màu siêu nhanh, chỉ 3 phút 
 
- Cách vẽ 10 thiệp Noel với màu nước cực đẹp

 
 
- Cách vẽ thiệp Giáng Sinh với họa tiết hộp quà chỉ bằng vài bước vẽ và tô màu đơn giản.
 

6. Cách vẽ ông già Noel và tô màu cơ bản

 
Trước khi học cách vẽ ông già Noel cùng các bạn nhỏ trong gia đình, bạn đừng quên chuẩn bị những dụng cụ vẽ cơ bản như giấy vẽ, bút chì, chì màu...
 
Dùng chính những hình vẽ này để vẽ lên chiếc thiệp mà bạn muốn tặng các thành viên trong gia đình mình nhé.
 
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ một hình bầu dục để phác thảo đầu của ông già Noel.

ve ong gia noel 1
 
Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy vẽ một hình bầu dục nhỏ hơn trong vòng đầu tiên để tạo thành mũi cho ông già Noel nhé!

ve ong gia noel 2
 
Bước 3: Bạn vẽ thêm ria mép cho ông già Noel bằng 4 đường cong như hình trên đây.

ve ong gia noel 3
 
Bước 4: Sau khi vẽ xong, bạn xóa những đường thừa và đường cong ở dưới hai bên ria mép đi.

ve ong gia noel 4
 
Bước 5: Vẽ một đường lượn sóng dạng vỏ sò bao quanh phần đầu để tạo thành râu của ông già Noel.

ve ong gia noel 5
 
Bước 6: Vẽ hai đường cong theo chiều dọc kéo dài từ phần râu xuống dưới để tạo thành đường viền ngoài cơ thể, sau đó, bạn nối hai đường cong dọc này bằng một đường cong ngang. Xung quanh phía dưới của hình, bạn vẽ thêm một đường dài dạng vỏ sò, như vậy là chúng ta đã phác thảo xong phần thân của ông già tuyết rồi.

ve ong gia noel 6
 
Bước 7: Tiếp theo, chúng ta sẽ phác thảo phần cánh tay của ông già tuyết bằng một đường cong dài, vòng từ vai và vào thân. Sau đó, bạn vẽ thêm một đường cong ngắn hơn để tạo thành phần bên kia của cánh tay là được.

ve ong gia noel 7
 
Bước 8: Xóa các nét thừa đi là ông già Noel của chúng ta sắp thành hình rồi.

ve ong gia noel 8
 
Bước 9: Bây giờ, chúng ta vẽ phần vòng bít của tay áo bằng cách vẽ một loạt các đường nối ngắn, cong.

ve ong gia noel 9
 
Bước 10: Bây giờ, chúng ta vẽ phần bàn tay bằng một đường cong, thêm chi tiết nơi ngón tay cái và ngón tay gặp nhau bằng cách vẽ một đường cong ngắn.

ve ong gia noel 10
 
Bước 11: Xóa các chi tiết thừa sau đó bạn vẽ một hình chữ nhật tròn ở một bên của thân để tạo thành khóa thắt lưng. Tiếp theo, bạn hãy vẽ một hình chữ nhật tròn nhỏ hơn trong vòng đầu tiên, sau đó, vẽ một tập hợp các đường song song kéo dài sang hai bên để tạo thành thắt lưng cho ông già Noel.

ve ong gia noel 11
 
Bước 12: Tiếp theo, bạn hãy vẽ một đường lượn sóng bên dưới bàn tay để làm phần đầu của chiếc bao tải mà ông già Noel thường mang theo. Sau đó, bạn vẽ một đường cong kéo dài từ tay ông già tuyết, vòng qua vai và kết thúc ở dưới cùng như trong hình. Rồi bạn vẽ thêm một đường cong ngắn hơn kéo dài từ tay và qua vai rồi xóa các chi tiết thừa đi là ta sẽ có được như hình.

ve ong gia noel 12
 
Bước 13: Vẽ ba đường cong ngắn xuống phía dưới để tạo thành chân của ông già Noel sau đó nối chúng bằng các đường cong dạng vỏ sò. Sau đó bạn vẽ thêm một đường cong vỏ sò nữa ở bên dưới và nối các đường lại với nhau để tạo thành vòng bít cho chân của ông già Noel.

ve ong gia noel 13
 
Bước 14: Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành vẽ giày cho ông già Noel như hướng dẫn trên hình. 

ve ong gia noel 14
 
Bước 15: Vẽ cánh tay khác của ông già Noel bằng cách kéo dài một đường cong dài từ vai kèm theo một vòng tròn nhỏ làm tay và sử dụng một đường sò để tạo thành vòng bít tay áo. Sau khi vẽ xong bạn xóa các chi tiết thừa đi. 

ve ong gia noel 15
 
Bước 16: Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành vẽ mũ cho ông già Noel. Trước hết, bạn vẽ phần bông trên mũ bằng cách sử dụng một đường sò bao quanh đầu của ông già tuyết rồi vẽ một hình tam giác cong để tạo hình chiếc mũ Noel quen thuộc. Tiếp đến, bạn vẽ một vòng tròn để tạo thành quả bóng ở cuối mũ.

ve ong gia noel 16
 
Bước 17: Cuối cùng, chúng ta vẽ thêm mắt, mũi, miệng cho ông già Noel là đã hoàn thành bức vẽ rồi.

ve ong gia noel 17
 
Với cách vẽ ông già Noel cực chi tiết này, các bố các mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn cho các bé nhà mình có thể vẽ được hình ông già Noel cực kỳ đẹp. 

ve ong gia noel don gian
 

7. Cách vẽ cây thông Noel dễ nhất

 
Bước 1: Bạn vẽ 2 đường vuông góc với nhau sao cho đường nằm ngang ngắn hơn đường thẳng đứng.

ve cay thong noel 1
 
Bước 2: Bạn vẽ 1 hình chữ nhật nhỏ phía trên đầu của đường nằm ngang.

ve cay thong noel 2
 
Bước 3: Tiếp theo, bạn vẽ 1 hình bầu dục xung quanh đường nằm ngang.

ve cay thong noel 3
 
Bước 4: Bạn vẽ 2 đường ngắn từ cạnh ngoài của hình bầu dục, sau đó, vẽ 1 đường nhỏ, cong dưới cùng của hình chữ nhật (như hình vẽ bên dưới).

ve cay thong noel 4
 
Bước 5: Bạn tiến hành nối các đường ngắn vừa vẽ ở bước 4.

ve cay thong noel 5
 
Bước 6: Bạn vẽ thêm 4 đường thẳng nằm ngang cắt đường thẳng đứng (như hình dưới).
 
ve cay thong noel 6
 
Bước 7: Bạn vẽ 1 hình tam giác đều như hình bên dưới.

ve cay thong noel 7
 
Bước 8: Vẽ thêm 1 hình tam giác lớn nữa sao cho cắt hình tam giác nhỏ như hình dưới đây.

ve cay thong noel 8
 
Bước 9: Vẽ tiếp 1 tam giác thứ 3 to hơn 2 tam giác kia và giao với tam giác thứ 2.

ve cay thong noel 9
 
Bước 10: Bạn nối 2 điểm đáy của mỗi hình tam giác để tạo thành một đường cong.

ve cay thong noel 10
 
Bước 11: Bạn xóa các đường thừa để có được hình dạng cây thông như hình dưới đây, đồng thời ở mỗi cạnh bên của cây thông, bạn vẽ thêm 1 hình tam giác kéo dài xuống dưới (như hình).

ve cay thong noel 11
 
Bước 12: Bạn nối 2 hình tam giác vừa vẽ bằng 1 đường thẳng.

ve cay thong noel 12
 
Bước 13: Nối đường bên ngoài của 2 hình tam giác bằng 1 đường cong.

ve cay thong noel 13
 
Bước 14: Xóa các đường thừa của hình tam giác và vẽ 1 ngôi sao trên đỉnh của cây thông.

ve cay thong noel 14
 
Bước 15: Bạn vẽ nhưng hình tròn nhỏ trên cây thông để tạo thành các dây đèn trang trí, đồng thời xóa bớt các nét thừa của hình ngôi sao trên cùng.
 
ve cay thong noel 15
 
Tô màu cây thông Noel
 
Cuối cùng, bạn tô màu và trang trí thêm cho cây thông Noel với những màu sắc yêu thích, làm sao để cây thông được nổi bật nhất. Lưu ý, dù sáng tạo thì bạn cũng nên tô màu xanh cho phần lá của cây thông thay vì tô một màu sắc nào khác nhé.
 
Vậy là cách vẽ cây thông Noel đã hoàn thành rồi đấy.

ve cay thong noel 16
 

Đừng quên gửi những lời chúc ý nghĩa đến những người yêu thương nhé!Nguồn tham khảo Meta
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X