Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cập nhật mới nhất: Ca mắc Covid-19 thứ 48 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 14/03/2020 10:50 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) 10 giờ sáng nay (14/3), Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thông báo kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của một bệnh nhân trên địa bàn.
 

Ca mắc Covid-19 thứ 48 ở Thành phố Hồ Chí Minh

 
Cụ thể đây là bệnh nhân nam, 31 tuổi, trú quán tại phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là người ngồi chung xe ô tô với ca 45 và cùng đi tiếp xúc với ca số 34 tại Bình Thuận.

Lịch trình của ca bệnh thứ 48 tại Việt Nam

 
Sáng ngày 11/3/2020, sau khi biết thông tin ca số 34 mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Trong ngày 13/3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại Quận 10, lấy mẫu xét nghiệm và chưa có triệu chứng.
 
Tối ngày 13/3, mẫu xét nghiệm tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh của bệnh nhân cho kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển cho Viện Pasteur thành phố vào lúc 23 giờ ngày 13/3.

Sáng nay 14/3/2020, mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.
 
Như vậy, tính đến nay, BN34 tại Bình Thuận đã lây nhiễm ít nhất cho 10 người gồm 8 ca ở Bình Thuận và 2 ca ở TP.HCM.

Cũng tính đến hôm nay, Việt Nam ghi nhận 48 ca mắc Covid-19, trong đó có 16 ca đã chữa khỏi hoàn toàn.

Ca mac covid-19 thu 48
 

Việt Nam tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài từ 27 quốc gia châu Âu

 
Chính phủ quyết định tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài (gồm cả người Việt Nam có hộ chiếu nước ngoài) đến từ Anh và 26 quốc gia châu Âu thuộc khối Schengen hoặc đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày.
 
Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam sáng 14-3, trước diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới của dịch bệnh COVID-19, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland (Anh quốc) trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu. 
 
Các quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h ngày 15-3-2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.
 
Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.
 
Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ, phối hợp với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế, kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, không để dịch lây lan trong cộng đồng.
 
Trước diễn biến mới phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Ngoại giao cũng đưa ra khuyến cáo với công dân Việt Nam.
 
Theo đó, những người đang ở Việt Nam cần tuân thủ khuyến cáo của các cơ quan chức năng về việc không ra nước ngoài, nhất là các vùng đang có dịch.
 
Đối với những người đang ở nước ngoài, không đến các vùng đang có dịch; hạn chế đi lại và tới những nơi công cộng đông người nếu không thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng sở tại; bình tĩnh, tránh hoang mang, thường xuyên cập nhật thông tin qua báo chí chính thức, cảnh giác và không truyền bá những thông tin chưa kiểm chứng.
 
Đối với những người từ nước ngoài trở về, cần thực hiện khai tờ khai y tế chính xác, trung thực khi nhập cảnh.
 
Những người trở về từ hoặc đi qua vùng có dịch cần thực hiện khai tờ khai y tế chính xác, trung thực khi nhập cảnh; chấp hành nghiêm túc việc giám sát y tế và cách ly 14 ngày theo quy định. Những hành vi che giấu, không khai báo, cố ý cung cấp thông tin sai sự thật, không chấp hành cách ly sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
 
Đồng thời cần kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng sở tại, các cơ quan đại diện Việt Nam tại sở tại và người thân trong trường hợp khẩn cấp.

Trường hợp cần trợ giúp, có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc số điện thoại của Tổng đài bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84.
 
Đến nay Việt Nam đã chính thức ghi nhận 47 ca COVID-19, trong đó có nhiều ca là du khách từ Anh hoặc sau khi bay từ Anh về.
 
Tổng hợp từ Internet
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X