Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nghe lời Phật dạy học bí quyết thoát nghèo từ việc cực kỳ đơn giản

Thứ Bảy, 04/05/2019 09:59 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Có những thứ bạn càng mong bạn càng bị vuột khỏi tầm tay, và bí quyết thoát nghèo cũng không phải ngoại lệ, chỉ khi bạn chấp nhận thực tế để nỗ lực vươn lên, tốt hơn lên mỗi ngày mới là khôn ngoan.
 
>>> Đừng bỏ lỡ: Lời Phật dạy về đạo làm người: Đừng nản chí vì đó là việc cả đời <<<  


Ai cũng mơ về cuộc sống giàu có sung sướng nhưng hầu hết chúng ta toàn làm sai cách. Nên dù có chăm chỉ, nỗ lực nhưng không đúng chỗ thì cũng chỉ là công dã tràng mà thôi. Vậy làm thế nào để cuộc sống của bạn có thể thay đổi? Dưới đây là 4 nguyên tắc Phật dạy hay còn gọi là bí quyết thoát nghèo mà bạn nên biết.
 

1. Dù nghèo vẫn cố gắng giúp đỡ người khác

 
Đừng cho rằng mình nghèo nên không có khả năng làm gì ngay cả việc hỗ trợ ai đó. Việc mong muốn giúp đỡ xuất phát từ trong tâm, là hành động tốt đẹp nho nhỏ, đủ làm ấm áp tình người.

Thời xưa đã có người từng hỏi Phật: “Con nghèo quá, không có gì để bố thí cả”.

Phật trả lời: “Không ai nghèo đến mức không có một hạt cơm để bố thí cho con kiến”.
 
Nhiều người thường nghĩ đợi khi nào mình thật giàu mình sẽ giúp đỡ mọi người. Nhưng đợi bao giờ bạn mới giàu đây? Thực tế, việc giúp đỡ người khác không nhất thiết phải đợi đến lúc bản thân có đầy đủ khả năng, tiền bạc.

Đọc qua bài viết: Khi nào có thể giúp người? Tiểu đồ đệ bất ngờ khi tìm ra câu trả lời bạn sẽ hiểu rằng chúng ta có thể ra tay giúp đỡ trong mọi hoàn cảnh, vì thế, hãy thực hành ngay từ lúc này.

Đúng là người giàu làm phước rất dễ dàng nhưng vẫn không thể quý bằng người nghèo giúp được một người qua cơn đói với bữa cơm đạm bạc.
 
Sự cố gắng chia sẻ thiếu thốn với người khó khăn hơn mình là phước đức rất lớn, là quà tặng của đất trời ban tặng cho người nghèo. Nhờ vậy mà cuộc sống sẽ được tốt dần lên.

bi quyet thoat ngheo
 
 

2. Không bao giờ mong giàu


Nghe có vẻ nực cười khi bí quyết thoát nghèo lại là không mong mình giàu. Nhưng bạn nên hiểu rằng nếu bạn muộn phiền, dằn vặt, đau khổ chỉ vì mình chưa giàu nổi thì có phải là điều gì tốt đẹp?

Ít nhất chúng ta phải biết chấp nhận hoàn cảnh và từ đó có động lực vươn lên, không nên như những kẻ khát khao giàu có quá mà làm những việc tổn phước để có được tiền bạc. Họ đâu biết rằng nếu phước đức không lớn thì lúc nào đó tiền bạc đó của bạn rồi cũng sẽ "đội nón ra đi"?

Nhiều người cứ nghĩ rằng giàu có mới có khả năng làm phước, nhưng không phải vậy. Chúng ta phải làm phước, phải có phước thì mới có tiền. Đó là lý do theo Lời Phật dạy về giúp đỡ người khác: Đổi vận không ngờ từ việc làm nhỏ
 
Phước ở đây chính là những việc làm lợi ích chúng ta giúp người, giúp đời. Còn suốt ngày chỉ ngồi nghĩ về tiền thì tiền càng không đến, càng mong muốn nhiều tiền thì tiền càng không có.
 
chung ta ngheo kho co the vi dang tra nghiep cu
 
 

3. Nghèo khổ cũng là cơ hội 


Chúng ta tồn tại trên đời này là để học tập một điều gì đó, ví dụ như chúng ta đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ là để chúng ta thấu hiểu hoàn cảnh những người cùng cảnh ngộ, thương yêu những người khác đang bị xã hội bỏ quên.

Có như vậy thì cơ hội thành công của chúng ta sẽ cao hơn khi chúng ta thấu hiểu lòng người, biết đặt vị trí của mình vào vị trí người khác dễ dàng hơn.

Thương yêu được mọi người là chất liệu, nền tảng của những việc thiện lành, những việc tạo ra phước đức giúp chúng ta vượt lên.
 
Vì những người sinh ra trong cảnh giàu có thường không thể thấu hiểu và cảm thông được nỗi khổ của người nghèo vì họ chưa từng trải qua.
 

4. Hiểu rằng mình nghèo là do mình đã từng sai lầm 

 
Chắc có đôi lần bạn phân vân tự hỏi vì sao có người sinh ra đã là công chúa, hoàng tử, trong khi đó có người sinh ra lại là con của một người ăn mày. Đó là do duyên lành từ trong quá khứ đã tạo ra quả ngọt ở kiếp này. Những người mà chúng ta hay cho rằng họ "may mắn" thực ra họ đã sống thiện lương, giúp đỡ nhiều người ở kiếp trước và nay họ được đền đáp lại mà thôi.

Bí quyết thoát nghèo ở đây đó là hiểu ra vì sao bạn nghèo? Có thể một phần lý do là quá khứ chúng ta đã phạm sai lầm nào đó. Chỉ khi nhận thức được điều này chúng ta mới thức tỉnh bản thân, tránh xa những điều gây tổn hại cho người khác, đồng thời sám hối những gì chúng ta đã làm trong quá khứ.

Sám hối ở đây là phải có thái độ đúng, phải biết chắc chắn mình đã phạm sai lầm gì đó trong quá khứ mà bây giờ không tự nhìn ra được. Chính cái biết này là sự sám hối âm thầm giúp ta nhanh chóng thoát khỏi nghiệp cũ. Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: Sám hối có xóa sạch được tội lỗi?

Cũng có thể chúng ta chẳng thể đủ duyên để biết mình đã phạm lỗi lầm gì trước đây, vì thế ở hiện tại cứ cố gắng tránh gây ra thêm lỗi lầm ở hiện tại vậy.

Rachel


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X