Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bí quyết để tự tin, dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống

Thứ Sáu, 18/08/2017 14:13 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bí quyết để tự tin không quá khó nhưng cần rất nhiều thời gian để chúng ta kiên trì tập luyện và kỷ luật hơn với bản thân vì thế đừng nản lòng trên hành trình thú vị này.

Trong cuộc sống này, chắc chắn ai cũng có ít nhất điều gì đó khiến bản thân cảm thấy không hài lòng và khi điều này càng nhiều lên chắc chắn bạn sẽ không thoát khỏi được sự tự tin bên trong mình. Một mặt nào đó tự ti cũng tốt vì nó giúp bạn trở nên khiêm tốn hơn và mong muốn xây dựng quyết tâm hơn cho bản thân mình. Tuy nhiên, nếu cảm giác này giữ trong lòng quá lâu sẽ có tác dụng ngược lại, khiến chúng ta dễ chán nản, ích kỷ. Tại thời điểm đó, hãy cố gắng đứng lên, giành lấy sự tin cho chính mình bằng những cách thực sự rất hiệu quả sau:
 

1. Bước ra ngoài


Nếu đang buồn thì nhất định không nên ở lì một chỗ mà phải thay đổi trạng thái bằng cách bước ra ngoài. Chỉ khi đó bạn mới được hít hà bầu không khí mới, và không gian rộng lớn với những dòng người tập nập ngoài kia sẽ giúp bạn nhận ra rằng nếu không có bạn cuộc sống vẫn cứ trôi qua rất nhộn nhịp.

Vì thế, bí quyết để tự tin hơn đó là ngắm nhìn mọi người ngoài kia để bắt đầu xây dựng quyết tâm khẳng định chính mình nếu không thì bản thân sẽ lu mờ như chưa từng tồn tại trong thế giới này. 
 

2. Thực hành nói quyết đoán 


Sự thiếu tự tin trong suy nghĩ sẽ dễ bị bộc lộ hơn trong các cuộc nói chuyện bằng giọng nói run, hay “ừm” và “à”. Vì thế, hãy thực hành quyết đoán hơn bằng cách cải thiển sự hiểu biết, tìm hiểu nhiều nguồn thông tin để tạo nên nền tảng kiến thức đủ mang lại cho bạn sự tự tin từ bên trong. 

Khi đó, bạn sẽ nói ra mọi thứ bằng suy nghĩ của mình một cách mạch lạc, trôi chảy. Dĩ nhiên thì đây là kỹ năng khó đạt được trong ngày một ngày hai nhưng hãy kiên trì luyện tập, quyết đoán trong giọng nói cũng chính là quyết đoán trong suy nghĩ. 

Bi quyet de luon cam thay tu tin ve chinh minh
 

3. Đứng trong tư thế các siêu anh hùng
 

Mỗi khi bạn lo lắng, thiếu tự tin hãy thử đứng lên với tư thế của các siêu anh hùng mỗi lần họ xuất hiện trong phim. Đó được xem là tư thế quyền lực với lưng thẳng, vai ngang bằng và hai tay đặt lên hông. Theo nghiên cứu, tư thể này có thể nâng mức độ tự tin của bạn lên tới 40%. 
 

4. Ngưng đánh giá bản thân

 
Không nên quá tập trung vào mặt tiêu cực của bản thân mình vì mỗi người sinh ra có một ưu điểm riêng, không ai giống ai cả. Nếu bạn sinh ra là người viết lách còn người kia sửa xe đạp giỏi thì không có nghĩa là bạn không biết sửa xe được xem là kém hay người kia không thể viết là tồi. 

Mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh riêng để tạo nên cuộc sống tươi đẹp, đa dạng, phong phú xung quanh chúng ta. Hơn nữa, so đo ĐƯỢC - MẤT chỉ khiến tâm thêm muộn phiền. Vì thế, bí quyết để tự tin hơn là ngừng đánh giá bản thân, không quên tự an ủi mình sau mỗi thành quả đạt được chính là một cách tuyệt vời để nâng cao sự tự tin…

 

5. Viết danh sách về những điều tuyệt vời của bản thân

 
Một cách hay bạn có thể thực hành luôn đó là lên ba danh sách khác nhau về bản thân. Trong danh sách thứ nhất, bạn hãy liệt kê các thế mạnh của mình, danh sách thứ hai là những thành tựu mà bạn đạt được và danh sách thứ ba là những điều bạn tự hào về bản thân.
 
Hãy tin rằng những danh sách trên sẽ không thể nào trống rỗng, nếu cảm thấy khó khăn thì hãy cầu cứu đến những người bạn thân. Sau khi lập được ba danh sách thì hãy luôn giữ chúng bên mình và đừng quên bổ sung nếu có thể. 
 
Hay tap trung vao uu diem cua minh de cam thay tu tin
 

6. Tạm rời xa mạng xã hội

 
Ngày nay, dường như chúng ta không thể sống thiếu mạng xã hội khi đi làm, ngồi cafe hay tụ tập ăn uống với bạn bè bạn cũng không thể rời được cái điện thoại. Tuy nhiên những hình ảnh trên đó không phản ánh hoàn toàn chân thực về thế giới ngoài kia.

Cuộc sống xa hoa của ai đó vô tình khiến bạn so sánh với chính mình và bắt đầu cảm thấy tự ti, bất mãn với những gì mình đang có. Trên thực tế, người ta chỉ khoe lên những thứ đẹp đẽ nhất chứ không hề đầy đủ. Đó là phép so sánh thiếu thực tế và có thể đẩy bạn cảm thấy bị đẩy lùi lại phía sau, rằng cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn cả, điều này không hề đúng chút nào.
 
Chính vì thế nên tạm rời xa mạng xã hội chính là việc cắt đi ngọn nguồn của sự tự ti. Bạn sẽ dành nhiều thời gian cho bản thân hơn thay vì nghĩ về người khác. Hơn nữa bạn cũng sẽ bớt để tâm tới suy nghĩ của mọi người hơn, từ đó xây dựng sự sự tin.
 

7. Hãy hướng về bản thân trước tiên  

 
Luôn đề cao và tin vào quyết định của mình là điều nên làm vì lúc đó bạn sẽ tự chịu trách nhiệm với quyết định này. Nếu có ai bàn ra tán vào có thể họ không sai cũng chẳng đúng nhưng hay xem đó là ý kiến cần tham khảo. Và một khi đã quyết thì vui vẻ với lựa chọn của mình bất kể nó có ra sao. 

Ngoài ra, nên biết từ chối giúp đỡ một ai đó mà bạn không muốn, ví dụ như ai đó muốn lợi dụng lòng tốt của bạn để mưu lợi, hại người khác. Đừng vì cả nể mà làm theo vì bạn đang tiếp tay cho những thói hư tật xấu, khi đó bạn sẽ không còn cảm thấy tự tin trước những tội lỗi của chính mình.

8. Cười thật nhiều

 
Niềm vui mang lại bạn những nụ cười thân thiện, thu hút vì thế luôn cố gắng giữ nụ cười trên môi. Hành động cười sẽ có tác dụng như một công tắc giải phóng những xúc cảm tích cực, đồng thời lan truyền năng lượng tới mọi người xung quanh.
 
Vì thế, một trong những bí quyết để tự tin hơn rất quan trọng là luôn mỉm cười trước sóng gió của cuộc đời.

Kate Nguyễn

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X