Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cổ nhân dặn nếu muốn THÀNH CÔNG nên nhớ mãi 3 người này suốt cuộc đời

Thứ Tư, 29/03/2023 11:10 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ba người không thể quên vì hành động của họ dù là xấu hay tốt đều trở thành động lực để chúng ta không ngừng cố gắng vươn lên trong cuộc sống bất chấp hoàn cảnh hiện tại có thế nào đi chăng nữa.
Mục lục (Ẩn/Hiện)
 
 

1. Ba người không thể quên 


Có câu: “Sông có khúc, người có lúc” nghĩa là cuộc đời này thăng trầm khó lường, chuyện không vui của người khác một ngày nào đó cũng là chính là chuyện của mình. Chỉ cần qua một lần ta rơi vào khó khăn, sẽ giúp ta thấy rõ bản chất của một người.
 
Ba nguoi khong the quen de xay dung doi song hanh phuc
 

1.1 Người đã giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn


Người giúp đỡ bạn trong lúc khó khăn là người không thể quên vì họ vô cùng đáng quý, đáng trân trọng, thậm chí là chúng ta nên mang ơn họ suốt đời.

Để đến được thành công, ta luôn cần có những người tuyệt vời như thế xuất hiện trong cuộc sống của mình. Mỗi khi họ xuất hiện hãy đừng ngần ngại bày tỏ lòng biết ơn.

Chẳng ai lường hết được mọi chuyện trong cuộc đời mình, ai biết được lúc nào ta rơi vào khó khăn. Mỗi khi như thế, chẳng có mấy người muốn giúp chúng ta, hầu hết mọi người lo sợ gặp phải rắc rối. Điều này hoàn toàn dễ hiểu trong xã hội hiện nay.

Nhìn chung, người có thể giúp đỡ chúng ta trong hoàn cánh khốn khó chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Thực tế là có những người từng được bạn giúp nhưng không sẵn lòng giúp lại. Không ai có nghĩa vụ giúp lại bạn trong tình huống này cả nên đừng trách người ta làm gì. 

Vậy nên, người có thể ở bên cạnh, đồng hành với bạn không phải vì tiền tài, địa vị thì đó mới là tình bạn thật sự. Người có thể vì yêu quý bạn mà sẵn sàng chăm sóc bạn chẳng vì sắc đẹp hay ngoại hình không chút toan tính đó mới là tình bạn đáng được bạn trân trọng.
 
Thứ trường tồn cùng thời gian không phải là tiền bạc mà đó là sự chân thành. Qua thời gian thăng trầm của cuộc sống mới có thể kiểm chứng chân tình một cách chính xác nhất. 
Lời khuyên đắt giá của cổ nhân: Hai không hỏi, ba không tranh
Hai không hỏi ba không tranh là lời khuyên của cổ nhân được xem là đáng giá hơn vàng vì nó giúp ta không chỉ soi lại bản thân mà còn thoát ra khỏi những ham

1.2 Người đã bỏ mặc bạn trong những lúc khó khăn


Người xưa đúc kết lại câu nói: “Lúc gian nan mới hiểu được lòng người!”. Quả thực không sai, chỉ đến khi bạn gặp khó khăn, bế tắc thì bạn mới có thể hiểu được người ở bên cạnh bạn thực sự là ai.

Cho dù hôm nay bạn có thể cùng họ tham gia tiệc tùng hân hoan, vui vẻ. Nhưng đến khi gặp khó khăn, đừng tưởng rằng tất cả bọn họ sẵn sàng giúp đỡ bạn lúc ấy. 

Khi bạn đang có tiền, có quyền thì bạn bè vây xung quanh là điều không có gì lạ. Thế nhưng lúc bạn khó khăn nhất hầu hết họ quay lưng đi, và chớ nên quên điều này vì trong tương lai, khi bạn sung túc trở lại có thể họ sẽ xuất hiện.

Những người này đến với bạn thường là có dụng ý chứ không phải là một mối quan hệ vô tư. Thế nên họ chỉ đang làm ảnh hưởng tới tài lộc của bạn chứ không phải là việc tốt đẹp gì.
 
Nhưng khoan vội trách người ta, hãy tự soi xét xem bản thân đã từng đối xử với họ như thế nào. Nếu bạn đừng cư xử không tốt thì bạn xứng đáng nhận kết quả này, từ đó rút kinh nghiệm mà sửa đổi.

Nhưng nếu bạn đã đối xử với họ thật lòng nhưng vẫn không được hồi đáp thì bạn cũng phải chấp nhận điều đó.
 
Dù sao thì hãy không ngừng yêu thương và bạn sẽ được đền đáp bởi những người khác xứng đáng dành cho bạn. Bạn càng phải biết trân trọng họ và sẵn sàng giúp đỡ người nhiều hơn. 
 

1.3 Người đã đẩy bạn vào trong những khó khăn


Những người đẩy bạn rơi vào tình huống khó khăn cũng là một trong ba người không thể quên vì họ dạy cho bạn bài học cảnh giác. Thực tế người có thể hại bạn chủ yếu là người thân, người tưởng như rất gần gũi và tin tưởng.

Còn người lạ thì chúng ta hay đề phòng, ít có cơ hội hại ta hơn.  
 
Ở đời, có rất nhiều kẻ thích “cười trên nỗi đau của người khác”. Họ tận dụng lúc bạn chán nản, mất hy vọng nhất để khiến bạn chịu nhiều tổn thương hơn. Đại đa số những kẻ này đều không có ý tốt trong lòng. Dù trước đó họ thể hiện thế nào, trong lòng luôn che giấu sự ác ý đối với bạn.
 
Nếu có kẻ tranh thủ lợi dụng trạng thái này để công kích, bạn rất có thể sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, mất khả năng phòng thủ, cuối cùng mất cả chì lẫn chài. Do đó, luôn nhớ những người này để cẩn trọng tránh xa ngay khi có thể.

Bên cạnh đó, cũng đừng nên trách người đẩy bạn vào trong những khó khăn, cũng đừng tìm cách trả thù làm gì.
 
Họ làm như thế có thể là để bảo vệ bản thân nếu bạn từng hại họ. Thế nhưng họ hại bạn vì ghen ghét, đố kỵ? Điều này xuất phát từ sự yếu đuối, kém tự tin từ bên trong họ mà thôi. Họ đáng thương như vậy thì bạn cũng đừng ghét họ mà nên thông cảm cho hoàn cảnh của họ.
 

2. Ba người không nên giao du


Việc mở rộng mối quan hệ là tốt cho những ai đang kinh doanh, làm ăn, nhưng điều ít ai nói tới đó là phải biết chọn lọc. Nhiều người cần được lọc ra khỏi danh sách thân thiết nếu không họ sẽ khiến tài vận của cuộc đời bạn lao dốc không phanh lúc nào không hay.
 
Ba nguoi khong nen giao du
 

2.1 Người không đứng đắn


Một trong những người không nên giao du đó là người không đứng đắn. Những người này thường cợt nhả, không có chuẩn mực, suy nghĩ của họ khó lường, ta chẳng biết phải ứng xử như thế nào mới phù hợp.

Trong mọi việc, những người này cũng không có sự nghiêm túc, chỉn chu, hay làm nửa vời, trong chuyện tình cảm thì không biết đâu là ranh giới, dễ dàng có cảm xúc với bất cứ ai.

Nếu không biết mà tránh xa họ ngay từ đầu, đôi khi, bạn sẽ bị vấp phải những cú đau đớn do những người có bản tính không đứng đắn như thế gây ra.

Đùa vui không phải chuyện xấu, quan trọng là phải đúng lúc, đúng chỗ, nếu không sẽ vô tình gây ra rắc rối, hiểu nhầm. Do đó với người không đứng đắn không nên tiếp xúc nhiều, không nên thân thiết. 
 

2.2 Người có lối sống sa đọa


Người có lối sống sa đọa thường là vì họ dễ xuôi theo cảm xúc nhất thời, không có khả năng kiểm soát bản thân. Con người dễ bị dục vọng dẫn dụ, nếu không đủ tỉnh táo để kéo mình trở lại thì nguy cơ luôn rình rập.

Những người này thường sống vô định, ngày đi làm, tối về say sưa, dễ vướng vào tệ nạn xã hội,... nếu chúng ta ở gần họ cũng dễ bị những thói hư tật xấu này lây nhiễm. Thậm chí, việc cố tình đi ngược lại với lối sống này thường rất khó khăn vì nó luôn có sự hấp dẫn kỳ lạ.

Vì thế, tốt hơn hết, không nên giao du với kểu người này nếu bạn không muốn một ngày nào đó mình cũng sẽ sa ngã như họ.
 

2.3 Người tính khí lên xuống thất thường


Những người có tính khí thất thường hay bị chúng ta nói là "đồng bóng" vì có khi họ cực kỳ dễ tính, lúc lại tỏ ra cộc cằn. Họ hay chỉ trích thói xấu của người nhưng quên đi việc không tốt của mình đang làm.

Đôi khi họ tỏ ra đồng cảm nhưng có lúc lại ác độc đến kỳ lạ. Nếu bạn là một người ý chí không vững, bị những lời nói của họ dẫn dắt sẽ suy nghĩ tiêu cực về cuộc đời của mình.
 
Nên nhớ rằng, họ chỉ đơn thuần đứng ở vị trí ngoài cuộc để nói năng và nhận xét. Tất cả đánh giá đều được hình thành dựa trên tư duy phiến diện từ một phía duy nhất, do đó mất đi tính khách quan và toàn diện của vấn đề. Nếu không cẩn thận suy xét, bạn rất dễ bị chúng ảnh hưởng, đưa ra những quyết định sai lầm.
 
Tốt hơn hết, đừng tùy tiện tin tưởng hay hành động theo cảm tính bị tác động bởi người ngoài. Nếu được thì nên tránh xa kiểu người này để cuộc sống của mình được yên bình.
 
Nhìn chung những người xung quanh bạn không hẳn là ai cũng đáng tin, họ cũng đang mưu cầu lợi ích và hạnh phúc của mình. Lời Phật dạy về lòng tin đã từng nói rằng nơi bạn có thể đặt 100% niềm tin là chính mình.

Thế nên cuối cùng bạn chỉ nên dựa vào bản thân mà thôi. Cho dù đi thật chậm, có khi phải bước lùi, nhưng chỉ cần đủ kiên trì, bạn vẫn có thể tạo ra một con đường riêng để bản thân tiến bước.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X