Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

9 điều không nên do dự trong đời

Thứ Bảy, 12/03/2016 20:20 (GMT+07)

Sự chần chừ và do dự thường khiến chúng ta lỡ mất những cơ hội tốt và nhiều thứ quan trọng. Vì vậy, để có một cuộc sống tốt đẹp và viên mãn, bạn hãy nhớ đừng bao giờ chờ đợi chín điều sau đây:


=> Cùng đọc: Danh ngôn cuộc sống, những lời hay ý đẹp và suy ngẫm
Làm 1 điều thôi, cả đời không bao giờ bất an
(Lichngaytot.com) Mỗi con người đều phải đối diện với những nỗi bất an của riêng mình. Vậy, vì đâu mà chúng ta bất an và làm thế nào để tìm thấy thanh thản
9 dieu khong nen do du trong doi hinh anh
1. Đừng đợi đến khi muốn nhận được mới chịu cho đi.
Cuộc đời như một vở kịch, những điều tốt đẹp sẽ bị bỏ lỡ nếu bạn cứ mãi chờ đợi. Hãy hành động khi cần thiết, bởi hạnh phúc luôn ở bên cạnh bạn. Đến lúc bạn chịu cho đi thì rất nhiều thứ tốt đẹp đã không còn, chỉ còn lại niềm hối hận và nuối tiếc.
2. Đừng đợi đến lúc cô đơn mới nhớ đến bạn bè của bạn.
Một trong những điều đáng quý nhất trong đời là có được một tri kỷ. Người bạn đích thực sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn. Khi bạn cô đơn hay do dự, một người bạn tốt sẽ luôn sẵn lòng lắng nghe mà không phàn nàn bất cứ điều gì.
3. Đừng đợi đến khi có công việc rồi mới cố gắng làm.
Có những người dành cả đời để đợi một công việc như ý muốn, sự cố chấp đó khiến họ bỏ lỡ rất nhiều thời gian. Thế giới bên ngoài rất phong phú và rộng lớn, chỉ cần bạn luôn cố gắng thì bất cứ nơi đâu cũng có công việc khiến bạn hài lòng.
4. Đừng đợi đến lúc thất bại mới nhớ đến lời khuyên của người khác.
"Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng" - Người ta thường thích nghe và tin vào những lời nịnh hót mà quên mất câu ngạn ngữ này. Mãi cho đến khi thất bại mới nhận ra tất cả đều chỉ là phù phiếm.
5. Đừng đợi đến lúc bệnh tật mới chịu để ý đến sức khỏe của mình.
Mỗi sinh mạng đều rất yếu đuối. Đừng đợi đến lúc đã cận kề bên ranh giới giữa sự sống và cái chết mới biết quý trọng sức khỏe của mình.
6. Đừng đợi đến lúc chia ly mới hối hận vì đã không trân trọng tình cảm.
Rất nhiều người đợi đến lúc chia ly mới biết quý trọng đối phương, lúc đó đã không còn kịp nữa. Hãy giữ cho mình một trái tim khoan dung cũng như luôn trân trọng và đối xử tốt với người khác.
7. Đừng đợi có người khen ngợi mới biết tự tin.
Mỗi người đều có điểm tốt và lợi thế của riêng mình. Tự tin cũng là một trong những chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công. Nếu bạn cứ đợi đến khi người khác khen ngợi mới có tự tin thì có lẽ đã muộn. Mỗi người chỉ được sống một lần, đừng để sự tự ti làm lãng phí những cơ hội tốt.

8. Đừng đợi đến lúc giàu có mới nghĩ đến việc giúp đỡ người nghèo.
Mỗi hành động giúp đỡ đều là một việc làm tốt đẹp. Đừng đợi đến khi giàu có mới chịu giúp người khác, vì khi đó, người ta chưa chắc đã còn muốn nhận sự giúp đỡ của bạn.

9. Đừng đợi đến lúc sắp qua đời mới biết yêu cuộc sống.
Cuộc sống như một dòng sông không có điểm cuối, đó là chân lý mãi mãi không thay đổi cho dù bạn có gặp phải những biến cố như thế nào. Mọi sinh mạng đều sẽ có lúc kết thúc, thế nên khi còn có thể, hãy luôn biết ơn và yêu thương cuộc sống này.

ST
Tâm lớn đường tất rộng, tâm hẹp đường ghập ghềnh
(Lichngaytot.com) Nhân sinh như mộng, đường đời có lúc gập ghềnh, có khi bằng phẳng, nhưng quan trọng vẫn là ở tâm thế của mỗi người. Cách thức để thành công
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X