Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

7 cảnh giới cao nhất của thành công, không phải người có trí thì không hiểu

Thứ Hai, 11/09/2017 08:49 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cuộc đời mỗi con người chỉ gói gọn trong vài chục năm ngắn ngủi, ai cũng muốn tranh thủ từng giây từng phút để sống thật thành công, viên mãn. Nhưng thế nào là thành công? Có phải quyền cao chức trọng, tài sản dồi dào là thành công hay gia đình đề huề, con cháu đông đủ là thành công? Có 7 cảnh giới thành công cao nhất, thử xem bản thân mình đã đạt được điều gì rồi nhé.

The nao la thanh cong 7 canh gioi cao nhat cua thanh cong
 

1. Ý chí kiên cường

 
Thành công là gì? Bản chất của thành công không đong đếm trong lúc an vui hưởng lạc, nó được xây đắp từ những lúc khó khăn vất vả. Bởi cuộc đời này, suy cho cùng có thành cũng có bại, có hạnh phúc cũng có khổ đau, có thuận lợi an yên cũng có khổ buồn thử thách. Mà thông thường, hưởng vui thì dễ chứ vượt khổ nào có phải ai cũng làm được.
 
Vì vậy, cảnh giới thành công trước tiên của một con người là ý chí kiên cường. Ý chí mạnh có thể dời non lấp bể, trong thuận cảnh hay nghịch cảnh đều vững bước đi lên. Vượt qua một khó khăn, là thành công thêm một bước, thành công với chính bản thân mình và thành công đối diện với đời.

Có thể Ngẫm thành công trong đời qua ẩn ý sâu xa trong chữ “Thắng” để tìm thấy những quan điểm và ý nghĩa phong phú hơn. Tri thức là vô hạn, hiểu biết luôn là hữu hạn.
 

2. Tụ khí sinh tài

 
Phật giáo cho rằng, mỗi người đều có khí của riêng mình, tạo nên khí chất, quyết định vận mệnh. Khí là nghiệp, nghiệp hình thành khí. Khí tốt, nghiệp lành ắt có tài. Tài ở đây đừng hiểu hẹp là tiền, tài chính là thành công. Khí tốt mang tới thành công, người sống trên đời có thể tích tụ khí cho mình, ắt gặp lương duyên, thành được đại nghiệp.
 

3. Bao dung tiếp nhận

 
Cuộc sống này vốn sẽ xảy ra hàng tá chuyện bất ngờ, tốt có xấu có, ai có thể chọn cho mình cả đời chỉ toàn may mắn, tốt lành. Làm người, phải như dòng nước, lên cao được xuống thấp được, có thể thành thác mạnh, cũng chẳng ngại chảy chỗ trũng làm dòng suối nhỏ. Nói hẹp thì muốn làm doanh nhân thành công hãy thôi than thở, nói rộng là muốn làm người thành công phải biết chấp nhận thực tại.
 
Bao dung đón nhận những điều số phận mang tới cho mình. Mọi chuyện đều có duyên cớ, nếu đã là mình, vui vẻ mà đối diện. Là thách thức hay cơ hội, là hoạ hay phúc, tới tột cùng đều dựa vào thái độ và hành động của chính chúng ta mà thôi. Rộng lòng không oán giận, tự tin bình thản, có như vậy với tránh được sân si, đạt đến thành tựu.
 

4. Lấy nhu thắng cương


Thanh cong la gi
 
Thế nào là thành công? Thành công phải chăng là trở thành người mạnh nhất? Không hề, trên trời còn có trời, kẻ mạnh còn có kẻ mạnh hơn, dùng dũng vô mưu không có lợi lộc. Người biết nhu thủ thế, biết cương khẳng định mình, lấy ít địch nhiều, nương theo ưu thế của mình và yếu thế của đối phương mà tiến mới là kẻ mạnh chân chính.
 

5. Co được giãn được

 
Thế gian này không vì mình mà thay đổi, chỉ có mình vì thế gian mà đổi thay. Cảnh giới của thành côngchính là biến hoá linh hoạt, chịu được khổ ải, biết hưởng hoan lạc, trong hoành cảnh nào cũng vững vàng, tâm không đổi, trí không sờn, như cây tùng cây bách ngẩng cao đón gió nhưng cũng nhẹ nhàng cúi đầu lúc giông bão.
 
Con người chỉ cứng không mềm dễ bị bẻ gẫy, chỉ mềm không cứng dễ bị khinh khi. Làm người co được giãn được, lúc cứng lúc mềm ắt sẽ không thua thiệt. Người học được điều này không chỉ dũng mà còn nhẫn, không những nhẫn mà còn an, lòng an mọi sự đều thông.
 

6. Nuôi dưỡng thiên hạ

 
Tấm lòng lương thiện, không tranh với đời, tự có phúc báo. Người sống mà làm điều tốt, nuôi dưỡng thiên hạ không cần phúc báo thì thiện nghiệp đời đời. Thành công này không đo bằng tiền tài vật chất, bằng những thứ hữu hình mà tích thành nghiệp, truyền từ đời này sang đời khác.
 
Người có nghiệp thiện, sống hết kiếp này vẫn còn lưu danh, sang đến kiếp sau vẫn được hưởng phúc. Như vậy chẳng phải thành công thì là gì, chẳng phải làm một đời hưởng muôn đời thì là gì.

Suy nghĩ thôi chưa đủ, cần tích cực hành động, 7 điều khiến bạn dễ dàng đạt thành công trong cuộc sống có thể sẽ là gợi ý tốt dành cho bạn.
 

7. Công thành thân thoái

 
Thế nào là thành công trọn vẹn? Thành công rồi thì thoái lui, chọn cho mình cái kết viên mãn. Đua tranh với đời tới cuối cùng chỉ là vòng luẩn quẩn, buông tay đúng lúc, tự tìm thấy an yên. Người thành công là người khi đã đạt được hết mọi thứ thì sẽ buông bỏ hết mọi thứ.
 
Sống trên đời không dễ, sống thành công càng khó, 7 cảnh giới cao nhất về thành công ở trên là đôi chút ý tưởng để chúng ta cùng suy ngẫm. Người muốn thành, không thể ngại khổ, trong quá trình trưởng thành và sinh tồn, con người chắc chắn không thể không đổ mồ hôi công sức, thậm chí là máu. Thuận lẽ tự nhiên, biết hướng đường đúng, tự khắc không hoang mang. 

Trình Trình
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X