Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

5 thói quen cản đường bạn đạt mục tiêu cuộc sống

Thứ Năm, 11/05/2017 10:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mỗi ngày trôi qua, có rất nhiều thói quen cản trở thành công nhưng bạn sống chung với nó quá lâu và không hề nhận ra chúng đang khiến bạn kiệt sức đi mỗi ngày.


Hiệu quả công việc là điều ai cũng muốn nỗ lực để đạt được nhằm mục đích hoàn thành nhanh chóng những mục tiêu mà bạn đề ra mỗi ngày. Tuy nhiên, chính những thói quen xấu đã khiến công việc của mình trở nên đình trệ, cơ thể mệt mỏi. Vậy điều quan trọng là nhận diện ra những thói quen đó thay đổi chúng. Và sau đây là 5 thói quen xấu điển hình bạn cần tập trung để sửa đổi trước khi nghĩ tới điều gì khác.

1. Không tự thưởng cho mình

Nhiều người làm việc chăm chỉ để dành tiền để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình mà nhiều khi quên việc tự thưởng cho bản thân. Nên nhớ, chính bạn cũng cần được yêu chiều để tự khuyến khích, động viên mình làm việc tốt hơn.  Nó làm bạn hứng khởi để duy trì cường độ làm việc mỗi ngày. Vì thế, không biết tự thưởng cho mình là một trong những thói quen cản trở thành công của bạn.
Khi bạn đạt được 2 tiếng làm việc không ngừng nghỉ, hãy tự thưởng cho bản thân một điều gì thật đơn giản – ví dụ như 1 cốc nước hoa quả. Bạn thậm chí có thể lên trước thời gian để tận hưởng phần thưởng của mình. Sau một lần làm việc với cường độ cao hơn, bạn có thể thưởng cho mình một bộ phim.
Hoặc mỗi lần nhận lương bạn dành ra một khoản nhỏ để dành thưởng riêng cho mình, nếu một tháng không đủ bạn hãy gom từ nhiều tháng lại bạn sẽ có được phần thưởng xứng đáng.

Tham khảo: Không cần nhiều tiền, bạn sẽ sống hạnh phúc khi áp dụng 3 điều này

5 thoi quen can duong ban dat muc tieu cuoc song hinh anh

Không tự thưởng cho mình là thói quen cản trở thành công

2. Lên kế hoạch làm việc quá chi tiết

Việc lập kế hoạch luôn được đề cao trong bất cứ công việc nào nhưng việc viết ra quá chi tiết những gì cần làm gần như không có thời gian để nghỉ và thư giãn thì hậu quả là kết thúc một ngày bạn vẫn không thể hoàn tất được chúng và mang lại cho bạn cảm giác khó chịu.
Không những thế, có những việc bất ngờ phát sinh xảy ra khiến bạn không thể tập trung hay có đủ thời gian hoàn tất những việc đã đề ra là trường hợp thường xuyên và tất nhiên nơi công sở.
Cách hiệu quả nhất là chỉ đề ra 5-6 nhiệm vụ được xem là quan trọng và cần thiết nhất muố hoàn thành trước khi đi ngủ. Mỗi sáng thức dậy hãy hình dung cơ bản những việc cần làm để hoàn thành 5-6 việc trên. Tuy nhiên, nhất là trong thời gian đầu, đừng quá cứng nhắc với kế hoạch của mình mà cho phép bản thân chưa hoàn thành 1-2 việc để sang hôm sau nếu có thể.

3. Cố gắng hoàn thành nhiều việc một lúc

Có quá nhiều mục tiêu cuộc sống cần bạn phải hoàn thành khiến bạn rối bời. Khi đang cố gắng làm việc này lại có nỗi bất an thêm việc khác nên ít nhất bạn chọn làm nhiều việc một lúc. 
Nhưng một sự thật bạn cần biết rằng không mấy ai có thể hoàn thành được nhiều việc cùng một lúc. Nếu bạn theo đuổi quá nhiều mục tiêu tức là đang tự làm khó mình, thất bại nhiều thứ cùng một lúc là điều dễ xảy ra.
Tốt hơn hết, tại mỗi thời điểm bạn chỉ nên theo đuổi một mục tiêu và dành toàn tâm toàn sức cho mục tiêu ấy. Khi đã hoàn thành bạn giảm thời gian của mục tiêu này để tiếp tục chuyển sang mục tiêu mới.

5 thoi quen can duong ban dat muc tieu cuoc song hinh anh 2

4. Theo đuổi sự hoàn hảo

Bạn thường xuyên trải qua cảm giác bực tức vì dù đã lên kế hoạch chi tiết cho một dự án nhưng mọi thứ vẫn không đi theo những gì đã định. Hết lần này đến lần khác bạn không thể chấp nhận được thực tế này. Nếu bạn có những suy nghĩ trên, bạn sẽ phải dành hàng giờ thậm chí nhiều ngày trời theo đuổi ý tưởng về sự hoàn mỹ.
Thực tế là không có gì hoàn hảo cả, khi lên kế hoạch cho một dự án bạn cũng nên chuẩn bị tốt nhất có thể nhưng không quên một điều rằng “tùy cơ ứng biến” là chính. Trang bị cho mình lối tư duy này bạn mới tự tin bắt tay vào làm, không để trì hoãn quá lâu. Quan trọng là khi có sự cố xảy ra bạn phản ứng nhanh nhạy, kịp thời như thế nào chứ không phải là chỉ tập trung vào những sai lầm nhỏ mà mất đi ý chí bước tiếp tới con đường thành công.
Vì vậy, thói quen cản trở thành công của bạn bao gồm cả việc theo đuổi sự hoàn hảo trong vô vọng. Kiểu người tiêu biểu thích theo đuổi sự hoàn hảo đó chính là người tuổi Sửu cung Thiên Bình.

5. Làm việc quá nhiều

Đừng hi vọng rằng làm việc càng nhiều bạn sẽ càng dễ dàng đạt được mục tiêu. Đôi lúc bạn cần tĩnh tâm để tách mình ra với hiện tại để đứng lên nhìn bức tranh toàn cảnh, điều chỉnh lại hướng đi của mình. 
Nếu một ngày bạn làm việc liên tục sẽ không thực ra mang lại hiệu quả như ý. Vì vậy, làm việc quá nhiều, hiếm có thời gian nghỉ ngơi là thói quen cản trở thành công của bạn. Hãy biết cân bằng cuộc sống và công việc một cách hiệu quả.

Bạn có thể học tập và áp dụng phương pháp Pomodoro. Phương pháp này giúp bạn chia nhỏ thời gian trong ngày. Hãy làm việc liên tục với một công việc trong 25 phút rồi nghỉ 5 phút. Sau 4 vòng làm việc, bạn có thể nghỉ ngơi nhiều hơn.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X