Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu sai người

Thứ Hai, 20/03/2017 09:11 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Yêu sai người không có nghĩa là bạn đúng người ấy sau mà chỉ đơn giản là hai người không thể cùng nhau nuôi dưỡng, duy trì một tình yêu lâu bền. 


Hầu hết moi người đều biết được những yếu tố để duy trì một tình yêu đẹp, vui vẻ và hạnh phúc như là: Tình yêu, niềm tin, sự bao dung, sự thỏa hiệp, những tiếng cười, sự kết nối sâu sắc, và sự tôn trọng… Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta không thể nhận ra liệu mình có “yêu nhầm người” hay không.
 
Để nuôi dưỡng, duy trì một tình yêu lâu bền có khi bạn phải thực sự tìm ra điều gì mình thực sự không muốn trong mối quan hệ này vì nó sẽ giúp chúng ta sớm nhận ra đã yêu sai người. Và sau đây là 5 dấu hiệu yêu sai người cơ bản để bạn nhìn nhận lại tình cảm của mình:
 

1. Bạn không thoải mái khi không có người ấy ở bên
 

Trong thời gian mới bắt đầu tình yêu, một điều tất yếu là bạn muốn dành nhiều thời gian với người ấy nhất có thể. Lúc mới yêu bạn hân hoan trong hạnh phúc vì được trải nghiệm những điều tươi vui mới mẻ mà họ mang lại. 
 
Tuy nhiên, sau vài tháng yêu đương bạn nên nhận ra cuộc sống của bạn đâu chỉ có người ấy và bạn cần có cả khoảng không gian riêng để tiếp tục phát triển bản thân. Vì thế, dù người yêu là một phần tất yếu trong cuộc sống của bạn, thì bạn cũng nên nhớ rằng đó không phải là điều duy nhất. 
 
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một khi mối quan hệ trở nên trì trệ, người ta bắt đầu quên đi lý do tại sao họ bắt đầu, và để thoát ra cảm giác khó chịu này họ lại đi tìm cảm giác yêu đương nồng cháy ở một người mới. 
 
Để tránh việc điều này xảy ra, việc bạn đi chơi với bạn bè hoặc dành thời gian cho riêng mình là rất quan trọng trong việc giữ lửa cho tình yêu. Có như vậy các mối quan hệ khác cũng sẽ phát triển đồng đều trong thời gian yêu đương.
 
 
Nếu thời gian này bạn thiếu vắng người ấy mà không cảm thấy thoải mái tức là bạn chưa đủ niềm tin, và vì niềm tin là nền tảng của bất kỳ mối quan hệ nào, vì thế đây là lúc bạn cần thời gian đánh giá lại mối quan hệ này. Nếu đối mặt với sự thật là chấm dứt tình yêu này vì yêu sai người thì cũng đừng lo sợ làm gì vì tình yêu chân thành vẫn còn đó.
 
 

2. Bạn không hiểu nên làm gì cho người ấy yêu bạn
 

Chúng ta đều có sở thích khác nhau khi nói đến việc đón nhận tình yêu. Khi yêu nhầm người, một hoặc cả hai không thực sự hiểu những gì người kia cần. 
 
Nếu bạn muốn chăm sóc cho họ theo cách tốt nhất có thể, nhưng không biết làm thế nào thì hãy nhớ rằng điều gì đó rất đơn giản. Bạn chỉ cần dành cho người ấy một cốc cà phê vào buổi sáng hoặc một bữa tối ấm áp vào buổi tối đã đủ tăng sự gắn kết cho tình yêu này. 
 
Điều này chỉ thực sự hiệu quả khi bạn giao tiếp đúng cách. Đừng mong người khác có thể đọc được ý nghĩ của bạn. Bạn cần thời gian tìm hiểu thêm về người ấy và có những hành động cụ thể tương ưng để người ấy yêu bạn nhiều hơn nữa.
 

3. Vẫn sống với quá khứ
 

Tập trung vào những việc làm sai trái và những sai lầm trong những mối quan hệ trước đây chỉ làm cho bạn có cảm giác tiêu cực với mối quan hệ hiện tại. Hãy để mọi thứ qua đi, dày vò nỗi đau cũ chỉ khiến cảm giác nó đang hiện hữu và khiến bạn mệt mỏi thêm. Bạn có thể học Phật yêu thương theo “từ, bi, hỉ, xả” để tìm được tình yêu lâu bền ở đời.
 
 

4. Yêu ai đó mà bạn không hoàn toàn tin tưởng
 

Khi được hỏi về điều quan trọng nhất mà bạn mong muốn về người yêu của mình, hầu hết mọi người nhanh chóng có đáp án là: “sự tin tưởng”. Nếu hai người không có điều đó, nền tảng của mối quan hệ sẽ nhanh chóng sụp đổ.

Trong tình yêu đòi hỏi hai người cam kết chia sẻ những bí mật đen tối nhất bằng cả sự chân thành. Họ vẫn chấp nhận những điểm không tốt về nhau sẽ là cơ sở cho tình yêu lâu bền. Tuy nhiên, nếu mỗi người có quá nhiều bí mật thì khi những điều này dần lộ ra cũng là dấu chấm hết cho tình cảm của hai bạn.
 

5. Những mâu thuẫn không thể giải quyết
 

Trong tình yêu cũng như cuộc sống, không ai là không tránh khỏi có những lần va chạm hay cãi vã. Vì thế, biết làm thế nào để xử lý và cùng nhau tìm ra giải pháp cho những lần như vậy sẽ giúp tăng cường mối quan hệ của hai người. Nhờ đó mối quan hệ này sẽ lại suôn sẻ hơn và hai người yêu nhau nhiều hơn vì hiểu nhau hơn sau những lần cãi cọ. 
 
Nếu bạn hoặc người ấy không thể bỏ qua được những hiểu nhầm hay chướng ngại mà hai người gặp phải, điều đó có nghĩa là bạn đã yêu sai người nên tình yêu lâu dài, bền chặt không thể tồn tại.
 
Một cặp vợ chồng kết hôn được 75 năm cho biết, chìa khóa để có tình yêu lâu dài là “giao tiếp”, thậm chí nếu điều đó có nghĩa là tranh cãi để giải quyết vấn đề. Nếu hai người có thể giải quyết mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng thì tình yêu của họ mới có tương lai. Theo Tiến sĩ Preston Ni: “Cặp đôi hạnh phúc có khả năng giải quyết vấn đề và sau đó quên luôn chúng”.

HaTra

 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X