Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

5 bí kíp bỏ túi để người lười biếng được phép lười, làm ít chơi nhiều

Thứ Hai, 10/07/2017 13:58 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sống ở thời buổi này, lười nhác cũng cần có kỹ năng. Bởi nếu lười mà vẫn hoàn thành tốt công việc, làm ít chơi nhiều mà hiệu quả vẫn cao, đánh đâu thắng đó thì ai chẳng muốn. Có thể tham khảo người lười biếng một số bí kíp làm việc để được phép lười dưới đây.
 
 

1. Lười làm nhưng không lười quan sát

 
5 bi kip bo tui de nguoi luoi bieng duoc phep luoi lam it choi nhieu
 
Nếu cứ mải mê cắm đầu vào chiếc máy tính hay đống giấy tờ, lúc nào bạn cũng có cảm giác chẳng có thời gian mà thở chứ đừng nói tới chuyện thảnh thơi. 
 
Hãy xem người lười biếng họ làm thế nào? Họ dành khoảng 10-15 phút để quan sát, nhìn ngắm những gì đang diễn ra quanh bạn. Trông thì có vẻ quá nhàn rỗi hay “vô công rồi nghề” đấy, nhưng việc này có ích hơn bạn tưởng.
 
Lười làm việc thì có thể, miễn là bạn năng quan sát là được. Cách làm này giúp bạn theo dõi cách làm của các đồng nghiệp, người xung quanh, sự tương tác giữa họ hay độ tập trung, ngay cả không gian làm việc cũng vậy... Rồi bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điểm thú vị. Chẳng hạn như, nhờ quan sát, bạn biết rằng có ai đó cũng làm công việc như bạn nhưng bằng một phương pháp tiện lợi hơn và từ đó học hỏi...
 
Hãy để tư duy dẫn lối bằng việc quan sát những gì đang diễn ra xung quanh mình, sự tỉnh thức đúng lúc còn đáng giá hơn rất nhiều việc nỗ lực mù mờ. Và nếu muốn thành công hơn nữa, bạn cần thấu hiểu 3 nguyên tắc sống, đảm bảo thành công nằm chắc trong tay.
 

2. Thư giãn bằng âm nhạc

 
Một trong những bí kíp cho người lười được phép lười đó chính là vận dụng âm nhạc. Khoa học đã chứng minh, âm nhạc có ảnh hưởng và tạo ra các kích thích trực tiếp đến não bộ vì vậy mà khi làm việc bạn hãy nghe nhạc để có sức tập trung tốt nhất. 
 
Ngoài ra, khi bạn đeo một chiếc tai nghe, vô hình chung người khác không dám làm phiền hoặc cắt ngang công việc. Bạn càng dễ dàng tập trung cho công việc yêu thích.
 
Theo thống kê, những người làm trong lĩnh vực thiết kế, thẩm mỹ thường thích nghe các loại nhạc có tiết tấu nhanh, vui tươi, hiện đại còn những nhà khoa học, nghiên cứu lại coi âm nhạc cổ điển là một trong những yếu tố tạo nên thành tựu của họ.

Đừng bỏ lỡ: 10 chìa khóa mở toang cánh cửa thành công 
 
Nguoi luoi bieng thu gian bang am nhac
 

3. Làm việc 25 phút, nghỉ 5 phút rồi tiếp tục

 
Đây được coi như một trong những cách làm việc mà rất nhiều lãnh đạo thành công trên thế giới áp dụng để thu được hiệu quả cao trong công việc.
 
Theo nghiên cứu khoa học, não bộ con người chỉ có khả năng tập trung nhất định trong một khoảng thời gian tối đa là 30 phút, còn sau đó, sự tập trung sẽ loãng dần khi thời gian họ tiếp xúc với sự việc ấy tăng lên.
 
Áp dụng đúng công thức: làm việc 25 phút và nghỉ ngơi 5 phút rồi tiếp tục, với mỗi một chu kỳ như thế bạn sẽ thấy rõ hiệu quả. Trong 5 phút thư giãn, bạn có thể làm bất cứ việc gì như hút thuốc, tưới cây, đi lại, xem các thông tin giải trí hoặc chẳng làm gì cả và sau đó lại tiếp tục trong vòng 25 phút. 
 

4. Phân loại từng việc

 
Các nghiên cứu cho thấy, chúng ta thực sự không cần đến 8 tiếng/ngày để giải quyết hết khối lượng công việc được giao trong ngày. Con số ước tính thực sự là khoảng 3-4 tiếng. Vậy số thời gian còn lại, ai đã ăn cắp của chúng ta? Xin thưa, không ai khác, chính bạn là người đã khiến mình trở thành nô lệ cho công việc.
 
Nguoi luoi bieng phan loai cong viec
 
Bản chất sự hiệu quả đến từ 20% những điều thiết yếu nhất và kéo theo 80% những gì dây dưa theo đó. Bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày 15 phút trước khi ngồi vào bàn làm việc để hệ thống lại những gì cần làm trong ngày. Một danh sách công việc sẽ được lập ra, phân loại theo thứ tự ưu tiên từng việc một. Nhưng xin lưu ý cho, đừng bao giờ để số việc vượt quá con số 5 hạng mục/ngày.
 
Bạn có thể cho rằng một ngày làm được 5 việc thì ít quá, nhưng hãy hiểu đó là 5 việc không thể không làm, 5 việc quan trọng nhất, ưu tiên nhất. Nếu chúng ta tập trung làm tốt những hạng mục quan trọng này một cách hoàn hảo thì kết quả đem lại sẽ mỹ mãn hơn so với 50 việc làng nhàng và nhỏ nhặt khác. 
 

5. Nghỉ ngơi mọi lúc có thể

 
Cuộc sống tàng chứa nhiều điều thú vị lắm. “Hãy cứ thử chơi để hiểu được giá trị công việc bạn làm”, đây là một nguyên tắc nghe có vẻ thiếu cơ sở nhưng nếu thử áp dụng bạn sẽ ngạc nhiên về thói quen lao động của mình từ trước đến nay. 
 
Điều đó được phản ánh rõ ràng nếu bạn đang làm trong lĩnh vực dịch vụ, tiêu dùng. Hãy thử bỏ thời gian ra mua sắm, trải nghiệm các dịch vụ hoặc hóa thân làm khách hàng để hiểu được tâm lý của họ, biết đâu ý tưởng mới mẻ nào đó để cải tiến các sản phẩm, dịch vụ lại đến ngay chính lúc mà bạn không ngờ tới.
 
Việc nghỉ ngơi cũng giúp đầu óc bạn được thông suốt hơn so với việc chịu tải quá nhiều các vấn đề cùng một lúc. Sau quãng thời gian nghỉ ngơi, dù ngắn ngủi nhưng cơ thể nhanh chóng lấy lại sự cân bằng, hoạt động của não bộ càng trơn tru và hiệu quả.
 
T.H
 
Ngẫm thành công trong đời qua ẩn ý sâu xa trong chữ “Thắng”
Trong tiếng Hán, chữ “Thắng” (贏) mang ẩn ý thâm sâu, bản thân nó đã bao hàm 5 tố chất của người thành công.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X