Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

10 điều tạo nên những khác biệt của người thành công

Thứ Hai, 08/05/2017 09:45 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Điều khác biệt của người thành công xuất phát từ trong tư duy của họ, vì thế những gì họ đang tiến hành đều vì mục đích trong dài hạn chứ không phải ngắn hạn như những người bình thường khác.

Những người thành công về mặt tiền bạc có cách hành xử khác với chúng ta về nhiều mặt. Họ thường có suy nghĩ tích cực hơn, tự chịu trách nhiệm về sự giàu có cũng như công việc kinh doanh của mình, và sẵn sàng hy sinh lợi ích ngắn hạn cho lợi dài hạn. Họ luôn học hỏi suốt cuộc đời và xung quanh toàn là những người tích cực những người cũng tin vào những lợi ích của giáo dục và đạo đức nghề nghiệp. Thấu hiểu nguyên tắc sống, đảm bảo thành công nắm chắc trong tay. 

1. Không phí phạm thời gian xem ti vi

Một trong những điều khác biệt của người thành công là không thích xem ti vi. Trong một ngày, những người giàu hiếm khi xem ti vi và không quan tâm tới cái gì gọi là “truyền hình thực tế”. Họ sử dụng thời gian một cách khôn ngoan cho việc kinh doanh chứ không lãng phí thời gian nằm dài trên ghế bật qua bật lại cái điều khiển.

2. Sẵn sàng hy sinh

Thời gian đầu, những người giàu có chọn cuộc sống đạm bạc để đầu tư nguồn thu và nguồn lực hạn chế của mình vào những gì giúp họ có nhiều tiền hơn. Một số người giàu có, như Warren Buffet, thậm chí còn sống theo cách này trong suốt cuộc đời ông. Họ sống trong ngôi nhà nhỏ, lái xe ô tô cũ và không lãng phí tiền bạc vào những thứ hào nhoáng như thuyền hoặc xe thể thao đắt tiền.
10 dieu tao nen nhung khac biet cua nguoi thanh cong hinh anh

3. Họ không phải là nạn nhân

Những người tự xem mình là nạn nhân thường dành nhiều thời gian để phàn nàn và đổ lỗi cho thất bại của mình là do người khác. Những người thành công lại khác, họ chấp nhận thất bại hoặc quyết định sai lầm của họ và phân tích những gì đã xảy ra và tìm cách để có thể thay đổi kết quả trong tương lai. Thay bằng việc phàn nàn, họ học hỏi từ những sai lầm của mình.

4. Sống tiết kiệm và nợ tối thiểu

Những người thành công trả nợ một cách nhanh chóng để sau đó có thể tiết kiệm tiền, tích lũy chúng theo thời gian. Họ xem việc tiết kiệm là ưu tiên hàng đầu. 
Cách tốt nhất để tiết kiệm một cách hiệu quả là tiến hành chúng một cách tự động. Thiết lập một chuyển khoản định kỳ vào tài khoản tiết kiệm của mình. Hơn nữa, bạn phải chống lại sự cám dỗ muốn chi tiền đó mua chiếc xe mới, ti vi mới hoặc quần áo đắt tiền.

10 dieu tao nen nhung khac biet cua nguoi thanh cong hinh anh 2

5. Họ không đổ lỗi cho người khác 

Những người thành công chịu trách nhiệm về hành động cũng như tài sản của họ. Thay vì lãng phí thời gian và năng lượng đổ lỗi cho ai đó hoặc điều gì khác để bớt trách nhiệm cho mình, họ chấp nhận rằng số phận này do chính họ quyết định và nếu muốn thành công, họ phải tự tìm cách thay đổi.

Tham khảo: 4 cách thoát khỏi hiểm cảnh, nâng bước thành công


6. Lên kế hoạch dài hạn

Một trong những khác biệt của người thành công là họ luôn thực hiện và bám sát vào kế hoạch tài chính dài hạn chứ không phải là chi tiền càng nhanh càng tốt ngay khi vừa kiếm được để thỏa mãn những sở thích hiện tại. Vì thế, họ luôn tìm cách tiết kiệm tốt nhất để đảm bảo cho tuổi già an nhàn.

7. Họ mang lại những dịch vụ có giá trị

Những người thành công không chỉ tận hưởng các ý tưởng và sản phẩm của người khác. Họ còn sáng tạo và làm mọi thứ mà người khác sẵn sàng trả tiền cho những ý tưởng này.

10 dieu tao nen nhung khac biet cua nguoi thanh cong hinh anh 3

8. Họ tin rằng giáo dục rất quan trọng

Những người giàu có và thành công tin vào giáo dục và chọn cách học tập suốt đời. Họ đọc sách có giá trị giáo dục hoặc có liên quan đến công việc. Khi di chuyển, họ nghe sách audio hoặc các chương trình tin tức liên quan.

9. Họ làm nhiều hơn mức tối thiểu

Những người thành công làm nhiều hơn chứ không chỉ đến công ty hoàn thành công việc của mình rồi trở về nhà. Đó chính là điểm khác biệt của người thành công. Họ sẵn sàng dậy sớm và ở lại muộn. Họ nỗ lực mỗi ngày một nhiều lên để đạt được mục tiêu của mình.

10. Đam mê những gì mình làm

Những người thành công về tiền bạc hào hứng với những gì mới mẻ, khiến cho khách hàng hài lòng hoặc hoàn tất các yêu cầu của khách hàng. Họ quan tâm nhiều hơn về quá trình mình đang tham gia hơn là số tiền đạt được. Họ rất biết cách cân bằng công việc và cuộc sống chứ không phải chỉ dành hoàn toàn thời gian cho việc kiếm tiền.KaThy

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X