Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2022

Tìm hiểu tứ trụ và vận mệnh đời người

Thứ Năm, 24/03/2011 08:24 (GMT+07)

Tứ trụ là năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh. Căn cứ theo cách viết chữ Hán thời xưa tức viết từ phải qua trái, từ trên xuống dưới nên thông tin về năm tháng ngày giờ sinh được thể hiện qua 4 cột gọi là tứ trụ.

Tứ thần: Thọ Lộc Phúc Hỷ

Tứ trụ không chỉ là mốc thời gian đánh dấu sự ra đời của một người mà còn hàm chứa nhiều thông tin về tính cách, vận số của họ từ lúc sinh ra cho đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Về vận mệnh, người ta tính cứ mỗi 10 năm là bắt đầu một đại vận mệnh, đời người có trung bình khoảng 8 đại vận tức là cuộc sống tương ứng khoảng 80 năm. Các đại vận ứng từ năm 20 đến 50 tuổi là những đại vận quan trọng nhất của đời người.

Các nhà nghiên cứu quan niệm, thiên can được xem như thân cây còn địa chi giống như cành cây. Có thân thì mới có cành, từ cành mới sinh ra lá rồi nở hoa, kết quả. Quả của cây là hình ảnh tượng trưng cho sự hình thành và phát triển của con người. Quả ngọt hay quả chua... là những hình ảnh tượng trưng cho may - rủi, họa - phúc trong cuộc sống của mỗi con người.

Sự ra đời và trưởng thành của con người theo quan niệm của các nhà nghiên cứu tứ trụ được dựa trên yếu tố trên thuận thiên thời dưới hợp với địa vật, được phối hợp từ vô số thiên can và địa chi khác nhau. Chính vì vậy, con người không ai giống ai một cách hoàn toàn từ hình dáng bên ngoài cho đến tính tình bên trong.

Đó cũng chính là những thông tin bí ẩn đầy thú vị mà tứ trụ mang đến cho mỗi chúng ta..

(Theo Vinabook)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X