Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2020

Những điều kiêng kỵ chung khi đặt tên cho con (P2)

Thứ Sáu, 12/10/2012 12:00 (GMT+07)

Chọn cái tên “Tây hóa” sẽ dễ gây cảm giác “mất gốc” đối với người phương Đông vốn coi trọng nguồn gốc và truyền thống văn hóa của mình.

Khi đặt tên cho con, bạn cũng cần chú ý tránh những điều sau:

1. Chọn tên “Tây hóa”

Chọn cái tên “Tây hóa” sẽ dễ gây cảm giác “mất gốc” đối với người phương Đông vốn coi trọng nguồn gốc và truyền thống văn hóa của mình.

2. Không phân biệt giới (nam - nữ)

Nếu lấy tên nam để đặt cho nữ hoặc ngược lại sẽ gây khó khăn và phiền phức trong việc phân biệt giới tính trên văn bản, giấy tờ. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các mối quan hệ xã hội của người mang tên đó.

Nhung dieu kieng ky chung khi dat ten cho con (P2) hinh anh
Đặt tên cho con là việc cần được chú trọng

3. Trùng tên, họ với nhiều người

Việc chọn tên, họ trùng với nhiều người sẽ gây khó khăn và có thể dẫn đến sự nhầm lẫn giữa người này với người khác. Vì vậy, chọn được một tên gọi đặc biệt, dễ nhớ và nhớ lâu là điều rất cần thiết.

4. Dùng những danh hiệu của tổ tiên để đặt tên con

Lấy danh hiệu của tổ tiên để đặt tên cho con cái là điều bất kính với tổ tiên, gây lẫn lộn về vai vế. Đây là điều tối kỵ trong văn hóa truyền thống của người phương Đông.

5. Đặt tên theo mốt

Bất kỳ một mốt nào cũng sẽ nhanh chóng bị lạc hậu. Vì vậy, chọn tên theo mốt là hành động bạn tự đặt mình vào tình thế sẽ bị “đào thải” bởi những trào lưu liên tiếp của xã hội.

Theo Tên hay thời vận tốt

Loading...
Loading...
X